Cô gái xinh đẹp và tài năng - giáo viên tương lai đạt giải Vàng MC tại Đà Nẵng

Sự chiến thắng đầy thuyết phục của một cô nàng ngoại hình sáng sân khấu và với phong thái dẫn chương trình hết sức chuyên nghiệp, cô sinh viên Phạm Thủy Tiên đang là sinh viên năm 3 ngành sư phạm ngữ văn trường Đại học sư phạm Đà Nẵng.

Một cô gái đa tài

Thủy Tiên lớn lên ở phường Hoà Phát, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng. Sinh ra trong một gia đình gồm 4 thành viên: ba mẹ, Tiên và em gái. Ba mẹ cô đều là dân lao động. Em gái của cô hiện đang học lớp 10 trường THPT Hoà Vang.

Với tình yêu thương của một người cha mà cha của Tiên đã định hướng cho đứa con gái lớn của mình là Tiên phải thi vào ngành sư phạm. Bởi cha cô muốn con mình có một cuộc sống ổn định là trở thành một cô giáo không muốn con phải vướn vào con đường báo chí-người dẫn chương trình mà cô đam mê.

Chính vì thế, tuy muốn học báo chí ở thành phố Hồ Chí Minh để trải nghiệm đời sống xa nhà, tự lập hoàn toàn thì cha cô đã không ủng hộ vĩ lẽ đó. Thế nên cô quay lại với ước mơ mặc áo dài và cầm phấn viết bảng.

,MC đa tài

Cô nàng có bảng thành tích học tập hết sức đáng nể. Suốt 12 năm cấp I đến cấp III Tiên đều đạt danh hiệu học sinh khá giỏi toàn diện. Lên Đại học, trong hai học kì đầu Tiên chỉ đạt sinh viên loại Khá vì chưa nắm được phương pháp học tập.Nhưng sau đó bằng sự nổ lực và quen dần với cách học thì kể từ HK1 năm hai và đến HK1 năm 3 bây giờ thì Tiên liên tục đạt loại Giỏi và Xuất sắc.

Trong những năm còn là cô học sinh cấp III - ba năm đó, Tiên đều có giải môn Văn của các kì thi học sinh cấp thành phố, đặc biệt năm lớp 10 cô đạt giải cao nhất và được đi nhận giải tại trường chuyên Lê Quý Đôn. Vào Đại học cô có tham gia thi Olympic Mac Lenin và Tư tưởng Hồ Chí Minh và đạt giải nhì thuyết trình.

,MC đa tài

Trong lĩnh vực nghệ thuật thì Tiên tham gia thi Tuổi 20 hát và lọt vào vòng khu vực miền trung Tây Nguyên. Tiên cũng là người hát rất hay vì trong vòng bán kết của cuộc thi Micro Vàng cô đã chinh phục Ban giám khảo bằng giọng hát trong trẻo, ngọt ngào của mình trong phần thi tài năng.

Đó cũng một phần để Tiên có mặt tại vòng chung kết cuộc thi này. Tiên tâm sự với chúng tôi là cô rất thích nhạc nhẹ nhưng nội hàm sâu sắc kiểu như nhạc Trịnh, nhạc của ca sĩ Cẩm Ly và của ca sĩ Vũ Cát Tường.

Tiếp đến là Thủy Tiên cũng đã thi Thanh lịch sinh viên thành phố cặp đôi lọt vòng bán kết. Vào năm 2014, Thủy Tiên cũng đã từng tham gia năm đầu tiên của chương trình Micro vàng năm đầu tiên và đã đạt 2 giải: Giọng nói truyền cảm nhất và khuyến khích. Và đặt biệt nhất là trong năm nay-2016, Thủy Tiên đã giành giải Vàng của cuộc thi Micro Vàng một cách đầy thuyết phục.

Hành trình đi đến thành công

Khi nhắc đến cuộc thi năm ấy – Micro vàng 2014, Thủy Tiên cho rằng mình không đạt được giải cao nên sợ không vượt qua được cái bóng của Thuỷ Tiên năm xưa nên lúc đầu không đăng kí thi mùa 2 đâu. Nhưng Tiên được sự động viên của bạn lớp trưởng và đặc biệt là thầy Đồng Xuân Tứ - một ban giám khảo đồng hành cuộc thì này cả hai mùa giải - đã khích lệ Tiên nên đi thi và cô đã không làm người thầy của mình thất vọng. Cô tâm đắt với lời thầy này nói với cô rằng: “Trước lẽ ra quán quân rồi nên năm nay chơi tiếp đi”.

thành công hôm nay của Tiên còn bởi vì bên cạnh Tiên luôn có đội ngũ hùng hậu ủng hộ phía sau: mẹ, em gái, hội bạn cấp 2, hội bạn đại học cũng như các cô, các thầy và các anh chị MC đi trước. Trong cuộc thi Micro Vàng năm nay, Thủy Tiên là nhân vật khá nổi bật ngay từng vòng đầu tiên. Tuy vậy, trong vòng chung kết là vòng thì Thủy thấy khó nhất bởi cô bốc trúng chương trình gameshow. Bởi vì màu của Tiên từ trước tới giờ là tình cảm, lâm li, dịu dàng không hợp với gameshow. Câu hỏi đặt ra là giờ dẫn gameshow nào đây? Sao mà Tiên có thể hoạt náo được đây?

,MC đa tài

Đó đang được hình dung rất căn thẳng trong trí suy nghĩ của Tiên. Thế là Tiên cùng nhóm bạn thân từ cấp 2 của mình ngôi thử các loại gameshow nào mà trong vòng ba phút cô có thể toả sáng. Hai ngày chọn lựa thì Tiên và nhóm bạn cũng ở con số không. Tới tối thứ 6 - trong khi chủ nhật thi vòng chung kết - thì Tiên mới tình cờ xem một video của chương trình Chúng tôi là chiến sĩ. Và một suy nghĩ táo bạo quyết tâm của Tiên:”Tôi sẽ làm chương trình này”. Tuy mạo hiểm nhưng cô đã thoát khỏi cái bóng của sự tự ty khi tự tin chọn chương trình về người kính để tham gia thi trong đêm chung kết. Thế là Thủy và nhóm bạn thân tự lên kịch bản và cùng xem Thủy dẫn và góp ý.

Chính nhờ những người bạn ấy, và sự nổ lực của bản thân Tiên đã chinh phục khán giả và các vị Ban giáo khảo bằng giọng dẫn hay, hoạt ngôn và khả năng ứng biến sân khấu cực kì nhanh. Và đặc biệt là được một Mc giỏi khen hết lòng đó là Mc Lệ Chi – hiện là MC có tiếng tại Miền Trung.

Trao đổi với một người nằm trong Ban tổ chức của cuộc thi, đã nhận xét về cô nàng với những từ ngữ có cánh:” Thủy Tiên là một cô gái khá bình tĩnh, từng câu chữ phát ra được chau chuốt như văn viết, điềm đạm và mang phong cách dịu dàng, xử lý linh hoạt ở mọi tình huống”.


,MC đa tài

Ước mơ của cô gái

Về ước mơ của Tiên, cô khao khát lúc này trong tương lai cô được nói trước đám đông với vai trò là một MC và được xuất hiện trên truyền hình với vai trò là một BTV. Nhưng trước nhất cô phải thật sự nỗ lực hoàn thành mục tiêu ra trường cầm được trong tay tấm bằng đỏ.

Nhắc đến nghề MC và nghề giáo đang theo học, về ngã rẽ sau này của Tiên. Cô nghĩ nghề MC cần có cái duyên mới đi theo được. Phần ở cô thì rất yêu thích nghề này nên sẽ cố gắng rèn dũa. Còn có bén duyên được với nghề hay không lại là việc khác.

,MC đa tài

Kết thúc cuộc trò chuyện, Tiên đã mạnh dạng nói về sự lộc xác của mình từ một cô nàng tự ty thành một cô nàng tự tin với tâm sự rất đổi chân tình:

“Tôi là một người hay suy nghĩ, suy nghĩ nhiều kinh khủng, chuyện đơn giản cũng suy nghĩ nên nói về điều gì xảy ra khiến tôi nhớ nhất thì nhiều lắm. Nói như vậy không có nghĩa là tôi là kẻ để bụng. Tôi dễ giận mà cũng dễ quen lắm. Nhớ ở đây là nhớ về những cái khiếm khuyết, những lần tôi vấp ngã. Cho nên mỗi lần làm chuyện gì trọng đại một chút là tôi hay lo lắng và tự ti kinh khủng. Nhưng chắc cũng nhờ có những lần chưa thành công ấy mà tôi mới có kinh nghiệm và một chút tự tin như hôm nay. Về động lực, sau lưng tôi là hai người phụ nữ quyền lực, họ đã tiếp năng lượng và thúc đẩy, ủng hộ tôi rất nhiều. Một người là mẹ và một người là dì của tôi. Như tôi đã nói mẹ chỉ là người lao động tay chân bình thường nhưng rất tâm lí, dù tôi có làm gì mẹ vẫn luôn tin tưởng. Mẹ nói với tôi thế này nên tôi đã cố gắng: Nếu chấm trên thang điểm 10 về nhan sắc thì con gái mẹ cùng lắm chỉ được 5+. Nên không có sắc thì ta phải gắng rèn luyện học vấn và cái tài. Không thi không ai nhòm ngó đâu. Còn dì tôi, một người phụ nữ rất nghị lực và giỏi giang. Hiện dì đang làm giảng viên cho một trường đại học tại Úc. Tôi rất ngưỡng mộ dì nên phải phấn đấu để ít nhất không hổ thẹn khi nói chuyện cùng dì”.

Xem những hình ảnh về cô MC tài năng:

Xem những hình ảnh về cô MC tài năng:,MC đa tài

,MC đa tài

,MC đa tài

,MC đa tài

  • Bài liên quan: MC đa tài,