Nguyễn Thị Ái Nhi 4 năm trước

Có gì đằng sau bụng phình to? Nguyên nhân và cách cải thiện

Bạn không đang mang thai và không tăng cân, nhưng quần jean của bạn đang căng ở thắt lưng. Những gì đang xảy ra? Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất ..

Bạn không đang mang thai và  không tăng cân, nhưng quần jean của bạn đang căng ở thắt lưng. Những gì đang xảy ra? Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất...

Mô tả hình ảnh

Hội chứng ruột kích thích:

Bạn đã bị nặng bụng  và khó đi vệ sinh trong một thời gian dài và cũng đã trải qua các triệu chứng bao gồm: đau, táo bón  hoặc những cơn tiêu chảy. Đầy hơi là một trong những tác dụng phụ gây rối nhất của tình trạng này.

Đối với nhiều người, nó có xu hướng tăng đối với các buổi tối, do đó, nó có thể phá vỡ cuộc sống xã hội của bạn.

Không có cách chữa bệnh, nhưng bạn có thể quản lý các triệu chứng.

Bạn nên tránh bánh mì, yến mạch, bánh tiêu hóa, bánh ngũ cốc và các loại ngũ cốc ăn sáng khác .Ăn bánh mì trắng, bánh ngọt, bánh kem và bánh quy là tốt nhất.

Bạn cũng có thể thử ăn sữa chua

Đầy hơi trong bụng

Trong khi không có định nghĩa y tế đầy hơi quá mức, nếu nó làm phiền bạn và làm cho cuộc sống khó xử hoặc cảm thấy không thoải mái, có những bước bạn có thể làm để giảm bớt nó.

Hãy thử cắt giảm thực phẩm có nhiều chất carbs. Thủ phạm thường gặp bao gồm các loại đậu, bông cải xanh, bắp cải, mận và táo, và các loại thực phẩm có chứa sorbitol thay thế đường.

Những thực phẩm này được tiêu hóa rất chậm và có thể giải phóng một lượng nhỏ khí lưu huỳnh trong khi đi qua ruột.

Ăn từ từ và nhớ nhai. Nếu không có nhai, thức ăn có nhiều khả năng để vượt qua thành ruột một phần chia nhỏ và có một cơ hội cao hơn, nó sẽ lên men và tạo ra khí.

Phụ nữ đang dùng thuốc bổ sung.

[qcngang]

Bệnh celiac

Có thể là nguyên nhân nếu: Bạn thường cảm thấy mệt mỏi; bạn đã bị mất cân mà không có lý do rõ ràng; bạn đang bị đau bụng.

Bệnh celiac là một phản ứng bất lợi với gluten, được tìm thấy trong lúa mì, lúa mạch và lúa mạch đen và tất cả các loại thực phẩm có chứa chúng - tất cả mọi thứ từ mì ống và bánh mì nướng, thịt và nước sốt.

Đó là một tình trạng tự miễn dịch mà các chất sai lầm cơ thể trong gluten cho một mối đe dọa và tấn công họ, dẫn đến thiệt hại cho bề mặt của ruột non, sau đó ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn.

Nếu bạn có những triệu chứng này, hãy gặp bác sĩ và yêu cầu phải có một xét nghiệm máu cho bệnh loét dạ dày.

Nếu bạn đang được chẩn đoán, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi bạn bắt đầu tránh tất cả các loại thực phẩm có chứa gluten.

Biến động nội tiết

Có thể là nguyên nhân nếu: Bạn là tiền kinh nguyệt hoặc trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Trong khi mang thai, và ngay trước khi thời gian của bạn, mức độ của hormone progesterone được nâng lên.Điều này có thể làm chậm nhu động ruột hoặc di chuyển, có nghĩa là thực phẩm đi chậm hơn thông qua cơ thể, dẫn đến đầy hơi và có thể bị táo bón.

Tập thể dục có thể giúp cải thiện hoạt động ruột và đi bộ 30 phút mỗi ngày giúp bạn tiêu hóa tốt hơn.

Ngoài ra, uống nhiều nước và ăn nhiều trái cây, rau và ngũ cốc để tránh táo bón.

Ung thư buồng trứng

Có thể là nguyên nhân nếu: Đầy hơi  dai dẳng và bạn có các triệu chứng khác như một cảm giác đau bụng thường xuyên

Các triệu chứng của ung thư buồng trứng có xu hướng khá mơ hồ, mà thường là lý do tại sao nó được chẩn đoán muộn khi nó khó hơn để điều trị, vì vậy điều quan trọng là phải nhận thức được những dấu hiệu đầu năng.

Nó không chắc các triệu chứng gây ra bởi một vấn đề nghiêm trọng, nhưng tốt nhận là hãy kiểm tra khi  bạn thấy có dấu hiệu bất ổn với bụng mình.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...