Quán Tiên
3 năm trước

Có hay không vũ khí hạt nhân thời cổ đại?

Sức nóng tỏa ra của những thứ vũ khí ấy đủ nóng làm cho đất trời rung chuyển, mặt trời cũng rung chuyển theo, động vật chết hàng loạt, các loài tôm cá bơi dưới nước hoàn toàn bị luộc chín, quân địch bị thiêu khô những cây khô sau khi bị đốt.

Trong cuốn sử thi Mahabharata, người Ấn Độ cổ có hai lần ghi lại về chiến tranh, cảnh tượng chiến tranh được miêu tả trong cuốn sử thi giống như những ghi chép tận mắt về cuộc chiến tranh hạt nhân. Con người 5.000 năm trước tại sao lại có thể có sự tưởng tượng đến kinh sợ về chiến tranh hạt nhân một cách chân thật như vậy? Chúng ta hãy thử cùng bước vào thế giới của cuốn sách để xem sao.

“Sức nóng tỏa ra của những thứ vũ khí ấy đủ nóng làm cho đất trời rung chuyển, mặt trời cũng rung chuyển theo, động vật chết hàng loạt, các loài tôm cá bơi dưới nước hoàn toàn bị luộc chín, quân địch bị thiêu khô những cây khô sau khi bị đốt”. 

“Không thể nhận diện được bất kì cái xác nào, tóc và móng tay hoàn toàn bị biến mất, những con chim cũng chết ngay trên không trung, các loại đồ ăn bị nhiễm độc hoàn toàn”.

Những người đã từng trải qua cuộc chiến hạt nhân hiện đại khi đọc đến đây đều rùng mình sợ hãi, họ ngờ rằng liệu đây có phải là sự phóng đại của nhà văn hay không?

Lò phản ứng hạt nhân 2 tỷ năm về trước.

Oko là tên một mỏ Uran ở nước cộng hòa Gabonaise châu Phi, và một xưởng sản xuất ở Pháp đang sử dụng những hòn đá uranni nhập khẩu từ Gabonaise này. Ngày 7/06/1972, ông Bell Ritter một nhà khoa học người Pháp sử dụng thiết bị khối phổ kế phân tích tỷ lệ tự nhiên của uranium hexafluoride UF6, và ngạc nhiên phát hiện rằng tỷ lệ của đồng vị U-235 là 0,71%, tức là đã giảm đi 0,03% so với tỷ lệ thông thường là 0,717%, tiếp tục tìm hiểu và biết rằng, sản phẩm Uran này có nguồn gốc từ khu mỏ Uran của Oko. Sự kiện này đã thu hút sự chú ý cao của ủy ban năng lượng nguyên tử Pháp. Qua nghiên cứu, phát hiện được rằng: đây là một lò phản ứng hạt nhân tự nhiên, hơn nữa cấu tạo của lò phản ứng hạt nhân này rất hợp lý. Dùng khối phổ kế để xác định niên đại địa chất, kết quả cho thấy, ngay từ cách đây 2 tỷ năm, ở đây đã bắt đầu có sự phân rã urani. Chất thải sinh ra trong các phản ứng hạt nhân không bị phân tán, mà chỉ bị rải rác trong phạm vi của khu mỏ. Sự phát hiện này đã gây sửng sốt cho cả thế giới.

Những nghi vấn cần giải đáp?

Ai là người đã để lại lò phản ứng hạt nhân cổ này từ 2 tỷ năm trước? Liệu có phải là sản phẩm của người ngoài hành tinh hay là di tích còn lại của một thế hệ văn minh trước đấy?

Chúng ta có thể giải thích như thế nào với lò phản ứng hạt nhân cách đây 2 tỷ năm hay mỏ Uran cuối cùng như thế nào? Có người cho rằng đó là một kiệt tác của một vị khách đến từ ngoài Trái Đất 2 tỷ năm trước đây. Họ đã đi bằng tàu vũ trụ đến Trái Đất, lựa địa điểm này của Gabonaise để xây dựng lò phản ứng hạt nhân, lấy năng lượng mà các phân tử phóng ra khi phân tách hoặc kết hợp để làm động lực cho nguồn năng lượng, và cung cấp năng lượng cho các hoạt động của họ trên Trái Đất. Sau đó, họ đã rời bỏ Trái Đất và để lại lò phản ứng hạt nhân cổ và đầy huyền bí này. 

Còn có một cách suy đoán khác là di tích còn lại là của một thế hệ văn minh trước kia. Cũng có thể nói, ở nơi mà chúng ta bây giờ gọi là Oko, có thể đã có ở đó một nền văn minh phát triển với trình độ rất cao, vượt xa rất nhiều so với nền văn minh loài người hiện nay.

Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Chủ đề chính: #vũ_khí_hạt_nhân

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn