Du Minh 1 năm trước

Có Một Thức Uống Nhất Định Phải Thử Khi Đến Hội An

Ở Hội An có một thức uống mà người ta vẫn bảo chưa uống thì coi như chưa đến Hội An: nước mót (hay còn gọi là trà mót). Ngoài cao lầu, mỳ quảng, bánh mỳ Phượng hay cơm gà bà Buội thì nước mót được xem như một vẻ đẹp tinh túy khác của ẩm thực phố hội.

MÓT KHÔNG PHẢI THỨC UỐNG TRUYỀN THỐNG

Bất cứ bạn nào sinh ra và lớn lên ở Hội An đều biết Mót không phải là nước uống truyền thống ở đây. Trà mót được khai sinh trên một gánh hàng rong ở đường Trần Phú bởi một cậu bạn 9x. Loại nước truyền thống và duy nhất chỉ Hội An mới có là nước mát. Loại được các cô, dì bày bán trên gánh hàng rong ở các khu chợ. Nước mát thực chất được nấu từ lá trà, thêm đậu ván rang và vỏ quýt phơi khô để tạo mùi thơm.Thế nhưng bây giờ, nhắc đến Hội An người ta lại nghĩ ngay đến Mót.

MÓT - MỘT THỨC UỐNG ĐẸP ĐẼ VÀ ĐỘC ĐÁO

Hội An là mảnh đất vô vàn quán xa, sặc sỡ sắc màu, nườm nượp du khách. Nói không ngoa đâu,những năm gần đây lượng người kéo về Hội An đông đến mức đã có thêm thêm một Hội An Nhỏ (Vinpearl Land Nam Hội An) để chia bớt áp lực của phố cổ. Mót từ một gánh hàng rong trở thành biểu tượng của Hội An quả là kỳ tích.

Quán của Mót thực ra không nổi bật bởi vẫn mang hơi hướng, phong cách của phố cổ (dĩ nhiên). Điều tạo ấn tượng có lẽ những chiếc mẹt bày đủ loại thoải mộc, hương sen thoang thoảng, một thức uống khi cầm trên tay mình thấy đẹp, và lạ. Chưa uống nhưng cứ nhìn ly nước có một cánh sen màu hồng nổi bần bật trên chiếc lá xanh thì đã thấy ngon mắt. Mót đẹp kiểu rất cổ và hài hòa với khung cảnh Hội An, cứ như kiểu sinh ra là dành cho nhau. Có lẽ đó là lý do mà nhiều bạn nghĩ mót là thức uống truyền thống của phố Hội.

NGON – BỔ - RẺ 

Được tạo ra từ các loại thảo mộc nên thức uống này không chỉ đã mà còn lành. Hớp một ngụm nước mót, bạn sẽ cảm nhận ngay vị thanh thanh, ngọt ngọt và mát rượi - rất hợp với tiết trời miền trung. Ngoài thanh nhiệt, nước mót còn có công dụng làm ấm bụng, dễ tiêu hóa.

Đến Hội An nhớ uống trà mót để có cái nhớ về phố cổ bạn nhé

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn