Quil 3 năm trước

Có một tình yêu nằm ở giữa lưng chừng của hạnh phúc

Tuổi thanh xuân cứ như một cơn mưa rào, đến rồi lại đi rất nhanh. Vậy nên đừng giam giữ tuổi thanh xuân của một ai đó nếu như bạn không muốn thực sự chịu trách nhiệm.

Tình yêu làm cho con người ta say đắm, tưởng chừng như được sống giữa thiên đường mơ mộng không lối thoát. Ấy vậy mà có những tình yêu không tên không tuổi, lâu rồi người ta cũng chẳng buồn định nghĩa nó là gì nữa. 

Họ có thể yêu nhau, có thể ôm hôn, nhớ nhung khi xa cách nhưng họ cũng không hề bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì. 

Họ yêu nhau? Đúng vậy!

Khi hai người tự thỏa hiệp với bản thân và đối phương, họ tự hành hạ nhau bằng những lý do tưởng chừng như rất thuyết phục. 

Thực vậy, đối với đàn ông thì lại khác, tuổi thanh xuân đối với họ chỉ là những giai đoạn mang tính chất thử nghiệm, được thì càng tốt, mà không được thì cũng không sao, lại mang về cho mình những kinh nghiệm vô giá nữa chứ.

Còn phụ nữ, các bạn biết đấy, tuổi thanh xuân của mình không phải có thể kéo dài mãi mãi. Khi các bạn chập chững bước qua tuổi đôi mươi, các bạn sẽ thấy con người mình tràn trề năng lượng để có thể yêu và chịu đau khổ. Nhưng khi bước qua tuổi 26 và gần đến 30, các bạn đã thấy rằng mình không còn trẻ nữa. Tình yêu mông lung không được định nghĩa sẽ làm bay đi mất cả tuổi thanh xuân của các bạn mà khi các bạn nhận ra thì chợt thấy mình quá già để suy nghĩ đến vấn đề yêu đương nữa. Tuy nhiên, không phải vì thế mà tôi khuyến khích các bạn không được yêu. Yêu đi, cứ yêu mạnh mẽ vào, nhưng phải chịu trách nhiệm với mình và đối phương. Đừng phí hoài thời gian vì những lý do vô vị mà bạn tự đặt ra cho chừng mực của bản thân. Đừng phí hoài tuổi thanh xuân của bất kỳ người con gái nào. Phụ nữ sinh ra là để yêu thương. Và bạn phải trân trọng chính bản thân mình thì người đàn ông của bạn mới có thể trân trọng bạn. 

Chỉ một lời nói để khẳng định hành động của mình ôi sao khó quá nhỉ? Nếu tình yêu của người đàn ông làm cho người phụ nữ phải rơi lệ trong đau khổ thì người đàn ông không xứng đáng. Hãy trở nên là một quý ông trước mắt phụ nữ và chính mình. Đàn ông có thể hành hạ mình, nhưng tuyệt đối không được đụng chạm đến phụ nữ. Nói thế thôi chứ chẳng ai có là có quyền hành hạ bản thân mình cả vì bạn không tự nhiên mà xuất hiện được trên dương gian và không tự nhiên mà bạn được sống.

Có lẽ tôi đã đi quá xa với cái chủ đề "lưng chừng hạnh phúc của tình yêu" nhưng hãy cứ tự nghĩ mà xem. Bạn sẽ phải ngộ ra cho chính mình và cho "người không có danh phận trong cuộc đời bạn" một cơ hội để... một là có thể kết thúc viên mãn, hai là tiếp tục chịu đựng những quằn quại dài đằng đẵng và ba là chỉ cần một lần đau khổ thì bạn có thể giải thoát cho đối phương và cả chính mình. 

Can đảm lên!!!!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...