Lê Duy Mẫn 1 năm trước

Có nên bảo quản trứng trong tủ lạnh?

Trứng là một thực phẩm cực kì thông dụng đã quá quen thuộc với tất cả mọi người và được chế biến thành đa dạng các món ăn. Tuy nhiên việc bảo quản tốt trứng không phải ai cũng hiểu rõ. Có nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Câu hỏi này khiến không ít người băn khoăn thắc mắc. Ohay.tv sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây.

Trên khắp thế giới, trứng là một trong những thực phẩm được tiêu thụ phổ biến nhất vào bữa sáng. Chúng rất giàu protein, giúp bạn tràn đầy sinh lực suốt cả ngày.

Ngoài ra, protein và khoáng chất thiết yếu khác có trong trứng cũng có thể giúp hình thành cơ bắp, bảo vệ xương, cải thiện tâm trạng, tăng cường khả năng sinh sản, vv, khiến nó trở thành một loại thực  phẩm lành mạnh. 

Để trứng có thể phát huy hết công dụng, việc bảo quản nó cũng rất quan trọng. Nhiều người có thói quen bảo quản trứng trong tủ lạnh. Vậy bảo quản trứng trong tủ lạnh có tốt không?

Xin trả lời với bạn đọc ngay là không nên bỏ trứng trong tủ lạnh.

Chúng ta thường tích trữ rau, quả, thịt, trứng và thực phẩm khác trong tủ lạnh để chúng tươi lâu. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây được công bố trên Journal of Food Protection, trứng khi được bảo quản ở nhiệt độ  thấp, giá trị dinh dưỡng của nó sẽ giảm.

Những khoáng chất và enzym thiết yếu có trong trứng có thể mất đi tác dụng với sức khỏe con người khi trứng được bảo quản trong tủ lạnh do nhiệt độ lạnh có thể tiêu diệt các enzym hoạt tính. Hơn nữa, nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng trứng được tích trữ trong tủ lạnh có nguy cơ cao hơn bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Đây là loại vi khuẩn có thể gây các bệnh nhiễm trùng như bệnh dạ dày, bệnh thương hàn. 

Vậy giải pháp cho bảo quản trứng là gì? Câu trả lời là tốt nhất để trứng ngoài tủ lạnh và sử dụng nhanh để chúng không bị hỏng.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn