Bùi Thị Phương Tha 4 năm trước

Có nên đông lạnh thực phẩm?

Bạn đã từng đặt câu hỏi có nên đông lạnh thực phẩm? Chúng ta luôn có một tật là tích trữ rất nhiều đồ ăn trong tủ lạnh. Nhưng liệu bạn có nhớ tất cả thực phẩm bạn để trong đó không?

Bạn đã từng đặt câu hỏi có nên đông lạnh thực phẩm? Chúng ta luôn có một tật là tích trữ rất nhiều đồ ăn trong tủ lạnh. Nhưng liệu bạn có nhớ tất cả thực phẩm bạn để trong đó không? 

Gần đây tôi có chuyển nhà. Sắp xếp lại đồ đạc luôn là một việc rất mệt mỏi. Nhưng có việc còn kinh khủng hơn thế nữa đó là dọn dẹp tủ lạnh. Tôi đã tìm thấy một gói hải sản mà tôi không nhớ là mình đã mua từ lúc nào, thêm vào đó là vài túi ớt, đậu xanh, hai ổ bánh mỳ và nhiều thứ khác nữa.

Mô tả hình ảnh

Những gì tôi đã trải qua chỉ ra rằng tủ lạnh rất dễ trở thành phần mở rộng của tủ đựng đồ trong phòng ngủ hay một không gian ở phía sau garage – nơi để bạn vứt những thứ mà bạn có thể muốn dùng vào một ngày nào đó. Nhưng bạn lại vô cùng dễ quên mất chúng một khi bạn đã cất chúng vào tủ lạnh. Những người bạn của tôi có tủ đông lạnh đã vui vẻ thừa nhận rằng họ khá mơ hồ về những gì có trong cái tủ đó. Chính vì vậy, trong lúc này, tôi quyết định rằng tôi chỉ để các khay đá trong tủ lạnh. Tôi không thích làm đông thịt, cá tươi vì tôi nghĩ rằng chúng sẽ bị khô khi lượng nước trong chúng bị đóng bằng. Tôi cũng không mua hay nấu cả một tảng thịt vì tôi không biết khi nào mình mới dùng hết từng nấy. Vậy bây giờ trong tủ lạnh có gì? Một gói khoai tây chiên McCain, một hộp kem và một khay đá.

[qctrai]

Tôi cho rằng nếu tôi cần phục vụ một nhóm người thì mọi chuyện sẽ khác. Ai mà biết được chuyện gì sẽ xảy ra nếu người ta yêu cầu bạn phục vụ thứ gì đó mà hiện tại bạn lại không có. Tuy nhiên, hiện tại tôi không rơi vào hoàn cảnh ấy. Tôi không hiểu tại sao một số người sống độc thân lại cần một cái tủ lạnh to và ngốn nhiều năng lượng. Có thể cái tủ lạnh như vậy sẽ giúp họ hạn chế phải đi mua sắm-việc mà tuần nào bạn cũng phải làm.

Nhưng bạn nên nhớ rằng, thực phẩm được sử dụng tốt nhất chỉ trong một vài tháng. Vì vậy, đừng nên tích trữ quá nhiều đồ ăn nếu không món ăn của bạn sẽ trở nên rất nhạt nhẽo. Thực phẩm cũng có hạn sử dụng của nó, và không phải loại thực phẩm nào cũng nên cho vào tủ lạnh, ví dụ như khoai tây hay chuối chẳng hạn. Do đó, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ đặc điểm của từng loại thực phẩm cũng như chú ý hạn sử dụng của nó để luôn có những bữa ăn ngon lành và bổ dưỡng nhất cho cả gia đình. Và đừng quên dọn dẹp tủ lạnh mỗi tuần để nó trở nên sạch sẽ hơn, ít tốn điện hơn và bạn cũng không phải lãng phí thức ăn của mình.


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...