Mỹ Lộc Đặng 2 năm trước

CÓ NÊN NÊM MUỐI VÀO THỨC ĂN CHO TRẺ?

Hầu hết bà mẹ khi nuôi con đều có chung một câu hỏi là liệu có an toàn khi nêm muối vào thức ăn của trẻ không?

CÓ NÊN NÊM MUỐI VÀO THỨC ĂN CHO TRẺ?

Hầu hết bà mẹ khi nuôi con đều có chung một câu hỏi là liệu có an toàn khi nêm muối vào thức ăn của trẻ không?

  Nguyên nhân cho những băn khoăn đó là bởi vì ai cũng biết lượng muối ăn vào cao sẽ có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến cao huyết áp, Hiệp hội Tim Mạch Hoa Kỳ và các nhóm khác khuyên trẻ em nên hạn chế lượng muối ăn vào từ 1.500 đến 2.300 mg mỗi ngày (một muỗng cà phê muối chứa khoảng 2300 mg muối). Nhưng trẻ em lại là đối tượng nhận được nhiều hơn rất nhiều, thường từ các món ăn nhà hàng và thực phẩm chế biến sẵn tại các cửa hàng thức ăn nhanh. 

Tiến sĩ William Dietz, Chủ tịch Trung tâm Phòng ngừa và Phục hồi Toàn cầu Sumner M. Redstone nói: "Lượng muối ăn vào của chúng ta vượt quá yêu cầu, và thách thức là chúng ta kiểm soát tương đối ít bởi vì muối mà cha mẹ bổ sung vào thực phẩm có lẽ sẽ không tạo ra sự cân bằng, vì vậy cha mẹ - cả cha lẫn mẹ - nên đọc nhãn dinh dưỡng và biết rõ lượng natri mà thực phẩm có chứa." 

Thêm một nhúm muối vào thực phẩm cũng có thể là một công cụ hữu ích để tạo điều kiện cho trẻ em ăn ngon miệng các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, nhưng vốn không phải món chúng thích như bông cải xanh hoặc súp lơ. Julie Mennella, nhà nghiên cứu sinh học tại Trung tâm Hóa học Monell ở Philadelphia, nói: "Muối có mặt trong các món ăn có lợi cho sức khoẻ và làm cho nó trở nên ngon miệng hơn”. 

Có lẽ yếu tố quan trọng nhất cần phải cân nhắc: Bạn muốn điều gì cho con mình? Tiến sĩ Mennella nói: "Chúng ta phải ngừng suy nghĩ về việc: nuôi dưỡng trẻ em khác với chúng ta". Bà lưu ý rằng trẻ em rất thích được ăn uống trong môi trường hòa nhập với gia đình vì vậy cách chúng ta cân bằng lượng muối phù hợp trong mỗi bữa ăn hằng ngày là cách để trẻ thích nghi với cách ăn uống lành mạnh và tạo thành thói quen. Vì vậy, nếu bạn đang thêm một lượng muối phù hợp  vào thức ăn thì đó là cách bạn tạo vị ngon cho bạn, đặc biệt nếu bạn bổ sung nó bằng máy lắc muối,thì việc tác động lên hàm lượng natri là không đáng kể."                                              DTML 

CÓ NÊN NÊM MUỐI VÀO THỨC ĂN CHO TRẺ?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...