Liên Hiếu 11 tháng trước

Có nên sử dụng thuốc “thần dược” được rao bán trên mạng?

Xuất hiện cùng lời quảng cáo mát tai “trị dứt điểm, không tái phát” các căn bệnh hiểm nghèo, thuốc “thần dược” được các cá nhân, cơ sở tự ý sản xuất và bán ra thị trường.

Đánh vào tâm lý người bệnh, một số cá nhân và cơ sở đã cho ra đời các chế phẩm “thần dược” trị bách bệnh. Từ những căn bệnh hiểm nghèo như ung thư, vô sinh, các bệnh phụ khoa khác...đều được chữa khỏi dưới lời quảng cáo đường mật của người bán. Quảng cáo nghe lúc nào cũng xuôi tay cùng lời cam kết “không hết bệnh hoàn lại tiền” đã khiến không ít người rơi vào bẫy.

Đối với người bệnh, họ mang tâm lý lo sợ và dễ bị dụ dỗ. Vì vậy, họ luôn tìm nhiều cách thức để chữa khỏi căn bệnh quái ác của mình mà bỏ qua sự kiểm nghiệm của giới chuyên môn. Với suy nghĩ nếu không khỏi bệnh thì bản thân cũng không mất mác gì nên dễ bị lôi kéo vào các chiêu trò của người bán.

Các thuốc hay dược phẩm muốn ra đời đều phải trải qua nhiều giai đoạn, từ nghiên cứu đến đi vào thực tiễn, kiểm tra,đánh giá nhiều lần, nhận được sự cho phép của Bộ Y tế hay cơ quan có thẩm quyền mới được bán ra thị trường. Vì trải qua nhiều giai đoạn, nên giá cả của thuốc hay dược phẩm không hề rẻ. Đặc biệt với các bệnh hiểm nghèo, nguồn thuốc chữa bệnh rất khan hiếm và đắc đỏ.

Còn với các chế phẩm “thần dược” được rao bán tràn lan trên mạng internet không có xuất xứ rõ ràng, giá thành lại thấp nhưng luôn cam kết “thuốc gia truyền, trị dứt điểm”. Vì là chế phẩm do cá nhân hay cơ sở tự sản xuất, không qua kiểm nghiệm nên rất dễ gây ra tác dụng khó lường, khiến bệnh tình nặng thêm.

Người bệnh hay người tiêu dùng khi muốn sử dụng bất kì sản phẩm thuốc, dược phẩm, chế phẩm hay thực phẩm bổ sung cũng cần xem xét kỹ lưỡng nguồn gốc, xuất xứ, nhờ sự tư vấn của y bác sĩ và nên cẩn trọng với sản phẩm được rao bán trên mạng. Cách tốt nhất là khi có bệnh hãy tìm đến bác sĩ để được thăm khám và điều trị thích hợp.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...