Hoàng Trang 4 năm trước

Có nhất thiết vào Đại học để rồi thất nghiệp?

Vào được Đại học là niềm mơ ước của các bạn học sinh sau 12 năm đèn sách. Nhưng có nhất thiết phải sống chết vào được Đại học để rồi thất nghiệp?

Vào được Đại học là niềm mơ ước của các bạn học sinh sau 12 năm đèn sách. Nhưng có nhất thiết phải sống chết vào được Đại học để rồi thất nghiệp?

Mô tả hình ảnh

Kỳ thi Đại học vừa kết thúc. Có những niềm vui mà cũng có những nụ cười xen lẫn. Mục tiêu chung của tất cả các bạn là chen chân vào được một trường Đại học để có tiếng và nghĩ rằng đó là tương lai. Liệu có thật thế không khi mỗi năm hàng ngàn cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp và con số đó vẫn không ngừng tăng?

Thực trạng sinh viên hiện nay quá thụ động và ảo tưởng sức mạnh về bằng cấp của mình là một vấn nạn dẫn đến tình trạng trì trệ trong giáo dục. Các bạn hãy xác định một hướng đi đúng đắn và thực sự sống với lí tưởng ước mơ của riêng mình

Nếu chọn con đường học Đại học, Cao đẳng là con đường tương lai thì đừng ngồi không một chỗ trong suốt thời sinh viên. Tốt nghiệp rồi thất nghiệp, các bạn đổ lỗi cho nền giáo dục và "số" mình kém may mắn ư? Nhìn lại suốt 4 năm Đại học, các bạn đã học và làm được gì? Trốn học, chơi game, mải mê yêu đương,.. mà đòi tương lai tươi sáng? Hãy trải nghiệm bản thân ngay từ hồi còn sinh viên và tích lũy kinh nghiệm để đáp lại yêu cầu kinh nghiệm của nhà tuyển dụng. Thử đặt mình vào vị trí của các nhà tuyển dụng, có ai trả lương cho một kẻ bất tài, vô dụng không? Nên yêu cầu kinh nghiệm của họ là điều không tránh khỏi

Còn không đỗ Đại học, thậm chí không đỗ nổi tốt nghiệp phổ thông ư? Đừng lo lắng và cũng đừng oán đời. Không phải Đại học là con đường duy nhất. Bạn đã nhìn tấm gương Bill Gates hay nhiều nhà tỷ phú khác chưa? Họ đâu cần tấm bằng Đại học mà làm nên sự nghiệp trên chính đôi bàn tay trải nghiệm của mình. Hãy học cho mình một nghề đúng nghĩa, đừng đau buồn về thất bại trong kỳ thi mà lại làm gánh nặng cho gia đình và xã hội. Thất bại trong cuộc sống là một lần đưa bạn tới gần thành công hơn.

Hãy nhìn lại bản thân mình và xem sự lựa chọn đúng của mình là đâu!

Hoàng Trang

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...