Hải Lâm 3 năm trước

Có những mùa hè không mãi mãi...

Thời gian là kẻ thù của kỉ niệm. Một khi đã trôi qua là khó lòng trở lại...

Người ta thường tính tuổi qua các mùa xuân, còn tôi lại thích tính thời gian của mình bằng những mùa phượng vĩ. Gần hai chục mùa phượng đã nở. Dường như tuổi ô mai vẫn thường thích ví với phượng, với bằng lăng. Một thời mà dù sau này đến tuổi nào, nhớ lại ta cũng đều mỉm cười. Bởi có những mùa phượng vĩ nở đẹp đến ngẩn ngơ, vẫn là sắc đỏ sắc tím ấy nhưng đến tuổi hai mươi có lẻ lại hoàn toàn khác mất rồi...

Có ai mà không từng nuối tiếc. Lên cấp 3 lại nhớ thời thơ bé với những trò nghịch dại, sao cái hồi ấy lại ngây thơ đến thế, chẳng cần lo nghĩ điều gì. Đến lúc lên Đại học rồi lại nhớ cấp 3, cái thời chẳng còn bé nhỏ mà nói lớn cũng chẳng nên hồn. Đến tuổi đi làm lại hồi tưởng thuở còn cắp sách đến trường, lại nhớ, lại thèm được trở lại... Thế mới nói thời gian là kẻ thù của kỉ niệm!
Tôi vốn dĩ chẳng phải là đứa thích ngồi viết nhật kí, cũng chẳng hào hứng lắm với việc chụp ảnh giữa cuộc vui, nhưng có những lúc tôi thực sợ hãi, sợ rằng thời gian sẽ khiến mình quên đi mất những kí ức đẹp đẽ, những thứ tôi từng rất trân trọng

Mỗi ngày qua đi tôi đều muốn lưu lại một điều gì đó, bởi từng ngày từng ngày lại có một khoảnh khắc đẹp đẽ làm tôi muốn độc chiếm mãi cho mình. Nhưng có cái gì tồn tại được mãi với thời gian đây??? Có điều gì là vĩnh viễn nếu thời gian đã phủi bụi lên tất cả? Nếu câu trả lời là những bức ảnh, thì ta có thể chụp một tấm ảnh của cuộc vui ngày hôm nay và 50 năm sau nhìn lại cảm xúc vẫn y hệt? Không phải đâu. Cái gì rồi cũng mờ dần, nhạt dần theo năm tháng thôi. Nhưng tại sao có những tình cảm vẫn bền vững, có những kỉ niệm vẫn được ta khắc cốt ghi tâm? Đó chính là bởi chúng ta cùng nhau gìn giữ bằng việc thêm cho nó những khoảnh khắc đẹp đẽ khác. 

Đúng vậy! Nếu chỉ cho nhau một vài yêu thương thì số ít ỏi đó sớm muộn cũng bị trôi đi mất. Nhưng nếu ta biết gìn giữ, thắp lửa thì yêu thương sẽ còn kéo dài mãi mãi. Và sẽ chẳng còn những mùa hè "không mãi mãi", với bất kì ai!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...