Châu Adela
2 năm trước

Có những thứ càng nhìn thì càng tiếc nuối.

Cuộc sống đầy những bất ngờ, nó mang lại niềm vui, nỗi buồn, và cả những tiếc nuối nữa. Có nhiều thứ khi thời gian trôi qua đi ta quay đầu nhìn lại, rồi lại bắt đầu mê man chìm trong những kí ức về một thời đã qua.

1) Thanh xuân của ta:

Khi ta còn trẻ ta thấy thời thanh xuân của ta thật đẹp nhưng khi ta bắt đầu trưởng thành hơn ta lại cảm thấy mình chưa sống đủ quảng đời học sinh đó, chưa mơ mộng đủ, chưa thực hiện được những mơ ước của mình và nhiều khi ta lại nuối tiếc khi nhớ về một ai đó mà mình đã bỏ lỡ trong những tháng ngày ấy.

Thanh xuân là thứ mang cho ta nhiều cung bậc cảm xúc nhất, nó như tượng trưng cho một thời non trẻ của mình, để rồi ta lại hơi nhói lòng khi nhớ về nó.

2) Những tình bạn:

Khi xưa ta luôn tự tin mình có nhiều bạn và sẽ không bao giờ sợ cô đơn. Nhưng khi lớn lên ta chợt nhận ra những đám bạn đó đã không còn nữa. Thời gian quá ít nhưng cuộc sống lại quá nhanh nên bắt buộc chúng ta phải chạy đua để có những thứ mình muốn. Chính vì ta không dành nhiều thời gian cho nhau nên nhiều khi ta quên mất nhau và dần dần chúng ta thành người dưng. Để rồi khi cô đơn ta nghĩ về thì chúng chỉ cho ta nhiều tiếc nuối.

Có những người mình nghĩ sẽ không bao giờ rời xa nhưng cuối cùng cũng phải chia xa.

3) Ba mẹ ta ngày xưa:

Ba mẹ ta ngày xưa khỏe mạnh, nhanh nhẹn, mắt sáng và nhiều khi lải nhải với ta rất nhiều lần. Nhưng bây giờ ba mẹ ta phải uống nhiều loại thuốc khác nhau mỗi ngày, ba ta bây giờ đã không đủ sức bưng đồ nặng nữa rồi, mẹ ta cũng không tể xỏ kim chỉ như trước kia, trên đầu ba mẹ ta đã xuất hiện nhiều tóc bạc hơn, gương mặt cũng nhiều nếp nhăn hơn và những lời lải nhải ngày nào đã thành lời dặn dò mất rồi. Và rồi ta chợt nhận ra ba mẹ già rồi. Nhiều khi nhìn lại ngày xưa mà thấy nhớ, thấy buồn.

Ai rồi cũng già, ba mẹ ta cũng vậy nhưng khi nhìn thấy những điều đó thì ta lại buồn và lo lắng rất nhiều. Nhiều khi ta sợ họ sẽ rời xa ta đi đến nơi khác. Lúc đó ta sẽ làm gì? Tôi không biết nữa.

4) Những thứ mà ta đã không làm trong quá khứ:

Nhiều lúc ta chần chừ, lo lắng nên đã bỏ lỡ nhiều thứ. Những giấc mơ ngày xưa đã không bao giờ được thực hiện nhưng nhiều khi ta vẫn mơ về nó rồi để cảm thấy tiếc nuối.

Chủ đề chính: #tiếc_nuối

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn