Chút chít
2 năm trước

Có thể bạn chưa biết mục đích sử dụng ban đầu của 12 vật dụng quen thuộc này

Nhẫn, nước hoa, giày cao gót……. bạn có biết mục đích sử dụng ban đầu của chúng là gì không? Nếu chưa thì hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nhẫn đeo tay

Ngày nay, những chiếc nhẫn đeo tay không còn quá xa lạ. Chúng được dùng như một món phụ kiện làm đẹp, hay là "dấu hiệu" của những người đã kết hôn. 

Tuy nhiên, thời xa xưa, người ta thiết kế ra chiếc nhẫn với mục đích sử dụng hoàn toàn khác. 

Những chiếc nhẫn được dùng để bảo vệ ngón tay của các cung thủ khỏi bị chấn thương, tầng lớp quý tộc thì sử dụng nhẫn như một con dấu. Chiếc nhẫn vàng còn chứng tỏ địa vị xã hội của người đeo nó. Chỉ những người thuộc tầng lớp quý tộc mới có thể sở hữu một chiếc nhẫn vàng trên tay của mình.

2. Nước hoa

Nước hoa ngày nay được sử dụng như một loại hương liệu, tạo mùi thơm cho cơ thể. 

Còn đối với những người ở thời xưa, họ dùng nước hoa như một loại thuốc. Xịt nước hoa lên cơ thể có thể giúp họ tránh khỏi việc bị bọ chét cắn, chống lại ngộ độc, thậm chí là cả dịch hạch. Nước hoa khi đó có thể dùng để uống, mỗi bệnh nhân được cấp cho 5 giọt nước hoa vào mỗi ly.

3. Phần kim ở đầu nắp các tuýp thuốc

Nhiều người vẫn không thể hiểu được mụcđích của những chiếc núm nhỏ, có hình chóp nhọn phía trên nắp của các tuýp thuốc, kem đánh răng, keo… Các nhà thiết kế tạo ra chúng là hoàn toàn có mục đích nhưng nhiều người đã bỏ phí công dụng của chúng. 

Những chiếc đầu kim trên nắp này được sản xuất ra với mục đích đâm xuyên qua các lớp màng bọc bảo vệ của sản phẩm ấy. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể dùng đầu kim đấy thay cho chiếc kéo để mở sản phẩm.

4. Giày cao gót

Thật bất ngờ! Giày cao gót được thiết kế kỳ thực là món đồ để phục vụ cho nam giới. Thậm chí, mục đích ban đầu của chúng cũng không phải là vì tính thời trang. 

Để đảm bảo cho đôi chân của những người lính được chắc chắn trên yên ngựa, người ta đã thiết kế ra giày cao gót. 

Rất lâu sau đó, những đôi giày này mới được sử dụng với mục đích như bây giờ, là làm đẹp cho chị em phụ nữ.

5. Lỗ tròn trên thước kẻ

Nếu để ý thì bạn sẽ thấy những chiếc thước kẻ thường được khoét một lỗ tròn nhỏ trên đầu. Vậy mục đích của nó là gì? 

Rất đơn giản. Nó được thiết kế ra là để mọi người có thể treo thước lên tường.

6. Phấn mắt trang điểm

Dụng cụ trang điểm quen thuộc này ban đầu được tạo ra để là bảo vệ đôi mắt của con người dưới ánh nắng mặt trời. 

Ở một số quốc gia vùng biển, người ta còn bôi phấn này lên phần mi mắt để tránh sự phản chiếu ánh mặt trời từ nước chiếu vào mắt.

7. Lỗ trên đồ chơi Lego

Lego là món đồ chơi quen thuộc của trẻ em trên khắp thể giới. Tuy nhiên, vì có những mảnh ghép rất nhỏ nên trẻ rất dễ nuốt phải khi chơi. Chính vì thế, nhà sản xuất đã thiết kế những lỗ trên đó. 

Nếu trẻ vô tình nuốt phải, không khí vẫn có thể tuần hoàn đi vào phổi thông qua các lỗ trên đồ chơi này, giúp giảm thiểu nguy cơ tử vong do ngạt thở.

8. Tại sao người ta lại gọi tin nhắn rác là “Spam”

Ngày nay, từ "spam" thường được sử dụng để chỉ những thư rác, những tin nhắn không mong muốn. 

Còn ở thời xưa, “spam” lại là một tên thương hiệu của những sản phẩm thịt đóng hộp của Mỹ được quân đội sử dụng trong Chiến tranh Thế Giới thứ 2. Tuy nhiên, do số lượng sản xuất quá nhiều, không thể tiêu thụ hết, chúng trở nên thừa thải và nhà sản xuất bắt đầu quảng cáo chúng. Những hộp thịt mang thương hiệu “spam” xuất hiện mọi nơi tại Mỹ, từ radio cho đến báo, băng rôn... 

Kể từ đó, người ta xem “spam” như là một danh từ chỉ sự phiền phức.

9. Áo phông nam giới

Áo phông là món đồ thời trang không thể thiếu trên thế giới hiện nay. Nó được sử dụng phổ biến ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính với nhiều mục đích khác nhau như đi chơi hay đi làm... 

Tuy nhiên, trước đây, vào thời điểm chiến tranh tại Mỹ, những chiếc áo phông này được sử dụng như một món đồ lót cho nam giới, mặc bên trong bộ quân phục. Nếu mặc mình chiếc áo phông này ra đường sẽ bị xem là bất lịch sự. 

Đến đầu những năm 80, áo phông mới được sử dụng với mục đích như hiện nay là phục vụ thời trang cho đông đảo mọi người.

10. Xăng

Xăng ban đầu được phát minh ra gắn liền với sự xuất hiện của một chiếc xe. Chiếc xe sử dụng xăng làm nguyên liệu để có thể chạy. Nó được phát minh bởi 2 kỹ sư người Đức là Karl Benz và Gottlieb Daimler. 

Nguyên liệu xăng mà họ sử dụng khi đó có thể được tìm thấy trong các cửa hàng tạp hóa, các hiệu thuốc. Chúng được sử dụng như chất tẩy rửa, khử trùng.

11. Phần cánh kỳ lạ ở máy bay

Phần cánh này được thiết kế hoàn toàn không liên quan đến mục đích thẩm mỹ. 

Khi máy bay ở trên cao sẽ tạo ra các vòng xoáy nhỏ trong không khí do sự khác biệt về áp lực ở phần trên và dưới cánh máy bay. 

Phần cánh trông có vẻ kỳ quặc này được gọi là cánh nhỏ. Nó có nhiệm vụ loại bỏ các vòng xoáy không khí kia, giảm bớt sự nguy hiểm cho máy bay.

12. Chiếc lỗ ở thân của tai nghe

Chiếc lỗ ở phần thân của tai nghe kỳ thực có nhiệm vụ vô cùng quan trọng. 

Nó cho phép không khí lưu thông qua loa, làm tăng những tần số thấp của âm thanh, khiến âm thanh bạn nghe được trở nên sống động và hay hơn. 

Nhờ đó mà bạn có thể thưởng thức âm nhạc một cách trọn vẹn nhất.

Nguồn: BrightSide

Chủ đề chính: #mục_đích_sử_dụng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn