Khang Ninh
2 năm trước

Có thể bạn chưa biết: Trồng hành trong vỉ trứng không cần đất

Hành lá là loại gia vị phổ biến và dễ trồng. Bạn đừng vội vứt những vỉ trứng nhé, hãy tận dụng nó để tạo nên những 'vỉ hành' xanh mướt cho góc bếp của mình.

Hành lá được sử dụng thường xuyên trong các món ăn. Không quá khó để bạn có thể mua được từ chợ hay siêu thị. Nhưng sẽ thật tuyệt vời hơn nếu bạn tự tay trồng hành cho cả nhà dùng, vừa có nguồn nguyên liệu sạch, lại vừa làm xanh góc bếp. 

Hành lá dễ dàng trồng trong đất, trong chậu, chai nhựa v.v...Nhưng bạn sẽ trở nên sáng tạo hơn khi tận dụng cả chiếc vỉ trứng để có một mảng hành lá tươi tốt, đẹp mắt. Đặc biệt hơn, khi trồng hành lá trong vỉ trứng, bạn có thể không cần dùng đến đất mà hành vẫn phát triển được. 

Chuẩn bị: Củ hành (loại củ tím), vỉ trứng bằng giấy.

Cách trồng:   

  1. Bày những vỉ trứng đã dùng hết ra một mặt phẳng, khoét một lỗ nhỏ phía dưới từng ô trong vỉ để giúp cho việc thoát nước thuận lợi.  
  2. Lấy những củ hành tím đã chuẩn bị sẵn cho vào mỗi ô trong vỉ.  
  3. Đem vỉ hành vào nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào (có thể đặt gần cửa sổ là lý tưởng nhất).  
  4. Mỗi ngày chia làm 2 lần tưới nước định kỳ cho những vỉ hành của bạn.  
  5. Cuối cùng là theo dõi và chờ đợi những vỉ hành phát triển xanh mướt thôi. 

Ưu điểm của củ hành tím:

Mùi vị của hành tím khá thanh và nhẹ hơn so với mùi tanh nồng của hành trắng. Ngoài ra, loại gia vị này còn có một nguồn dinh dưỡng phong phú, bao gồm Kali, Canxi, Vitamin C, Vitamin B, Carotene, Axit amin v.v...   

Với những vỉ hành do tự tay bạn trồng thì chắc chắn cả nhà bạn sẽ có nguồn nguyên liệu gia vị xanh, sạch và khỏe mạnh cho cơ thể. 

Khang Ninh (dịch)  

Nguồn: Lifeskill

Chủ đề chính: #trồng_rau_sạch_tại_nhà

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn