1 năm trước

Cô Vợ Trẻ Chia Sẻ Bí Quyết Khiến Chồng Lười Xắn Tay Áo Rửa Bát!

Có rất nhiều phụ nữ phàn nàn: 'Chồng chưa bao giờ rửa bát lấy một lần từ khi cưới đến giờ!'. Cũng có những ông chồng tốt bụng và sẵn sàng rửa bát, làm việc nhà cho vợ, nhưng vào những ngày anh ấy phải làm việc mệt mỏi thì việc nhờ vả được đức ông chồng xắn tay áo rửa bát quả thật là một việc khó khăn. Dưới đây là 1 cách giúp chị em trốn tránh công việc rửa bát, nhất là vào mùa đông rét mướt!

Bước 1: Công Việc Hôm Nay Thế Nào Anh? Có Vất Vả Không Anh?

   Trong bữa ăn, vợ nên gợi chuyện, hỏi han công việc của chồng, đồng thời động viên chồng, để 2 vợ chồng có tâm lý thoải mái vui vẻ. 

     Đây là bước đầu tiên để làm cho ông chồng mất cảnh giác trước khi rơi vào "bẫy" đề nghị rửa bát của vợ. 

     Những lời đề nghị thẳng tưng như: "Hôm nay em mệt, anh rửa bát giùm em nhé!" mà bạn thường dùng vẫn có kết quả tốt, nhưng nếu như vào những ngày chồng đi làm về với vẻ mệt mỏi do công việc thì anh ấy sẽ trả lời: "Mệt thì để bát đấy, mai rửa!". Kết quả này e rằng không phải điều bạn mong muốn, phải không?

     Vậy thì, các cô vợ sẽ phải dùng mưu mẹo nhiều hơn trong những ngày chồng dở chứng lười!

Bước 2: Ngầm Khẳng Định: "Trách Nhiệm Của Vợ Trong Gia Đình Cũng Rất Lớn"!

       Vai trò của các chị em trong gia đình hiện đại là vô cùng "Đa-zi-năng", vừa gánh vác kinh tế, vừa dọn dẹp nhà cửa, lo cơm nước, chăm sóc con, dạy dỗ con. Chị em phụ nữ có hàng trăm công việc không tên, và các công việc này sẽ càng vất hơn khi những đứa con ra đời. Nếu như, trước khi có con, nhà cửa gọn gàng bao nhiêu thì chỉ cần thêm 1 đứa con nhỏ, chị em sẽ phải lau dọn nhà nhiều lần trong ngày do thiên thần nhỏ là một thành phần siêu quậy và có cực nhiều đồ chơi lỉnh kỉnh.

      Hãy hỏi chồng xem ảnh ấy nghĩ gì về câu nói: "con hư tại mẹ, cháu hư tại bà"? Và sau đó hãy khéo léo nói với Anh ấy rằng "liệu anh có trách vợ không nếu con khóc lóc ỉ ôi vì không được ăn kẹo? Anh có biết là cả ngày anh đi làm tối về cũng chỉ chơi với con vài phút, công việc chăm con, dạy dỗ con một tay em làm, trách nhiệm rất lớn, con ngoan thì cũng chẳng được ghi nhận công lao gì đâu nhưng con có hành động gì chưa ngoan lắm là có khi bị trách vì chiều con...vv

Bước 3: Thăm Dò Ý Chồng: "Sau Này Nếu Em Muốn Dạy Con: Ăn Xong Phải Rửa Ngay Bát Đĩa, Thì Phải Làm Thế Nào?"

    Giả vờ tỏ ra rất lo lắng khi muốn dạy con rằng: "ăn xong con phải rửa bát ngay, không được để đến hôm sau!" nên ba mẹ phải làm gương cho con: "Anh xem, em mệt mỏi cũng không được nghỉ, giờ bát đũa ăn xong không rửa thì không thể dạy được con. Anh nhớ video hài vợ chồng mình từng xem về gia đình 3 người đấu giá công việc rửa bát không? Em muốn bát đũa phải được rửa sạch sẽ, các thành viên trong gia đình cần thương lượng với nhau để quyết định ai sẽ rửa bát!".

    "Lâu lắm rồi anh không rửa bát đĩa, làm việc nhà, hôm nay sao anh không thể hiện một chút tình yêu của mình với vợ con nhỉ?"

    "Ngày xưa em học đại học, đi ở trọ xa nhà, mấy đứa ở với nhau toàn chia việc, người này nấu cơm thì người kia rửa bát! Như vậy đỡ vất vả cho một người. Giờ vợ chồng mình làm được như vậy thì tốt quá anh nhỉ!"

Bước 4: Tiếp Tục Ủ Mưu Để Duy Trì Sự Giúp Đỡ Của Chồng Trong Nhiều Ngày

    Tất nhiên các ông chồng chẳng bao giờ chăm chỉ giúp vợ được dài lâu, nên các chị em cần thường xuyên thay đổi, nâng cấp mưu mẹo của mình để đạt được mục đích cao nhất là: Chồng giúp đỡ các công việc nhà, việc nội trợ.

   Hãy nhớ:

- Tâm lý càng thoải mái, vui vẻ, các đấng mày râu càng muốn làm giúp vợ.

- Tránh nhờ trực diện như kiểu sai khiến: "Anh rửa bát nhé!", "anh dọn dẹp đi!"

- Cho chồng các lựa chọn khác nhau: "anh rửa bát hay dạy con học?", "em phải đi dọn dẹp nhà bây giờ, anh giúp em dọn nhà hay rửa bát cho nhanh để 2 vợ chồng còn đi nghỉ nhỉ?"

  Chúc các bạn áp dụng thành công! Đừng buồn nếu anh ấy chưa nhiệt tình làm việc nhà nhé. Hãy nâng cấp cho "level cáo" của mình thường xuyên nhé.

  Nếu có cách nào khác hãy bình luận để các chị em khác nắm được nhé! Vì một thế giới phụ nữ lên ngôi!

Doãn Huân

Các bài viết có thể bạn quan tâm:

Bí Quyết Để Con Yêu Không Những Ngoan Mà Còn Biết Giao Tiếp Và Tư Duy Đúng Sai! 

Bỏ Túi Ngay Kinh Nghiệm Kích Thích Con Lễ Phép Chào Hỏi Đầy Hào Hứng!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn