phanlehayen 4 năm trước

Coca-Cola tái thiết kế các bao bì sản phẩm ở Châu Âu

Coca-Cola đang tự khẳng định lại thương hiệu của mình qua việc cho ra đời các sản phẩm tốt cho sức khỏe, đồng thời cũng tái thiết kế mẫu mã bao bì sản phẩm.

Coca-Cola đang thay đổi bao bì sản phẩm với tất cả các hương vị: Original, Diet Coke, Coke Zero, Coca-Cola Cherry, Coca-Cola Vanilla và sản phẩm mới tung ra gần đây nhất - Coke Life (thuộc dạng hạn chế calo). Tất cả những dòng sản phẩm này sẽ có bao bì tương tự nhau, ngoại trừ sự khác nhau về màu sắc.

Đại diện của Coca-Cola phát biểu trong một cuộc họp báo rằng sự chuyển đổi bao bì sản phẩm lần này nhằm hướng đến chiến dịch “Một thương hiệu” trên toàn vương quốc Anh, Ireland, Pháp, Bỉ, Bắc Âu, Hà Lan, và Tây Ban Nha. Thay vì thực hiện quảng cáo, tiếp thị từng nhãn hiệu riêng lẻ, tất cả các loại sản phẩm sẽ được quảng cáo chung trên thị trường. Điều này cũng phần nào làm nổi bật cách thức mà Coca-Cola đang sử dụng để mở rộng thương hiệu của mình.


Diện mạo bao bì mới của một số sản phẩm Coca-Cola

Mỗi chai hay lon Coca sẽ có thêm nhiều mô tả chi tiết ở mặt trước về thành phần của từng sản phẩm. Ví dụ: Coke Zero sẽ được tự hào giới thiệu như loại sản phẩm không chứa calo và đường. Nhưng dòng Coca-Cola truyền thống sẽ không có bất cứ bảng mô tả thành phần nào ở mặt trước sản phẩm, thay vào đó sẽ để dòng chữ “since 1886” (bắt đầu từ 1886). Ý tưởng này nhằm đảm bảo khách hàng có cái nhìn toàn diện hơn về lợi ích của tất cả sản phẩm của hãng, bởi theo như công ty thì 5/10 người tiêu dùng ở Anh không biết rằng Coke Zero là thức uống không chứa calo và đường.

[qctrai]

Để bổ sung thêm các loại chai và lon mới, Coca-Cola cho biết các sản phẩm có hàm lượng đường và calo thấp sẽ được giới thiệu sau cùng trên tất cả các tin quảng cáo truyền hình của hãng ở Vương quốc Anh. Đồng thời, kinh phí đầu tư vào truyền thông cho các sản phẩm ít hoặc không đường và calo sẽ tăng gấp đôi năm ngoái. Ý tưởng này nhằm đáp ứng mục tiêu nội địa được đặt ra ở Anh là đạt 50% doanh số bán hàng từ các sản phẩm thấp hoặc không có calo tính đến năm 2020.

Một trong những bảng quảng cáo mới của Coca-Cola ở Anh

Mặc dù Coca-Cola thường xuyên bị chỉ trích nặng nề từ các nhà vận động chiến dịch bảo vệ sức khỏe do vấn đề béo phì vì lạm dụng thức uống có đường, nhưng ở thị trường Anh, công ty đang thực hiện hàng loạt các sáng kiến để tăng cường lối sống lành mạnh. Chẳng hạn, năm ngoái, hãng đã phát động phong trào chống béo phì trị giá 20 triệu Euro, bao gồm cung cấp các lớp tập thể dục miễn phí như một phần của mục tiêu giúp cho 1 triệu người trong khu vực năng động hơn tính đến năm 2020.

Hiện tại, cách thức sắp xếp lại bao bì sản phẩm nhằm khuyến khích người mua chọn lựa các sản phẩm an toàn cho sức khỏe của hãng như thế nào vẫn chưa rõ. Tuy nhiên, với việc gia tăng gấp đôi số tiền đầu tư vào quảng cáo các sản phẩm tốt hơn vì sức khỏe, chắc hẳn người tiêu dùng ít nhất cũng biết được Coca-Cola không phải chỉ là loại thức uống có đường mà còn là một sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Mộc Yên (theo Business Insider)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...