Tiền ảo trực tuyến

Coin rác là gì? Bật mí kinh nghiệm trade coin rác

Đăng 4 ngày trước
Coin rác là gì? Bật mí kinh nghiệm trade coin rác

Bạn đã từng nghe đến coin rác chưa? Bạn có biết coin rác là gì không? Nếu biết rằng coin rác có thể mang đến cho bạn lợi nhuận gấp xN những coin thông thường nhưng mức độ rủi ro cũng tương đương bao nhiêu đó. Bạn có chấp nhận đầu tư coin rác không? Đừng vội quyết định, hãy tham khảo các thông tin dưới đây trước khi bạn bỏ qua hoặc gật đầu với coin rác. Có lẽ coin rác thú vị hơn hoặc kém thú vị hơn những gì bạn có thể định nghĩa về nó đấy, thử xem nào!

Đi tìm định nghĩa về coin rác

Coin rác là gì? Không giống như cái tên của mình, coin rác không hoàn toàn vô dụng như “rác”. Bởi coin rác là tên gọi đại diện cho những loại Altcoin với mức giá sở hữu thấp. Có mức nhận diện chưa tốt trên thị trường. Có thể nói ở trên thị trường có 17.000 dự án coin thì số coin rác đã chiếm đến 50% trong tổng này.

Cùng là coin rác nhưng số phận của chúng không giống nhau:

Định nghĩa thế nào là coin rác?

– Một số lượng coin rác sẽ bị đào thải trên thị trường khi gặp những đợt downtrend. Với lý do cơ bản là bản thân dự án đồng coin này không có giá trị gì vượt trội trên thị trường, bên cạnh những đồng coin khác. Cũng có thể vấn đề của nó nằm ở phương diện marketing chưa đủ tốt; để đẩy nhanh tiến trình nhận diện thương hiệu.

– Một số lượng coin rác khác thực sự tiềm năng mang đến giá trị với cộng đồng; thì lại trở thành “mỏ vàng của trader trong tương lai”. Trong quá khứ, Bitcoin không khác gì định nghĩa của coin rác. Khi nó chỉ có giá trị đổi lấy 01 chiếc pizza mà thôi. Nhưng ở thời điểm hiện tại, mức giá cao kỷ lục của nó có thể lên tới 69.000 USD, trở thành đồng coin mơ ước của nhiều người.

Ưu & nhược điểm của coin rác là gì?

Các dự án Altcoin nói chung hoặc là các dự án Coin rác nói riêng; đều là những đồng coin ra đời với mục đích hoàn thiện những gì Bitcoin chưa thể đáp ứng. Vì vậy chúng sẽ sở hữu những ưu điểm vượt trội song song với các nhược điểm cần khắc phục trong tương lai.

Ưu điểm coin rác là gì?

Tổng hợp các thông tin về ưu điểm của coin rác là gì.

Khả năng thu hồi vốn theo cấp số nhân

Với hơn một thập kỷ xây dựng và phát triển; Bitcoin có vị trí vững chắc với khối lượng giao dịch cùng mức giá đứng đầu thị trường. Vì thế, nếu bạn đầu tư vào Bitcoin thì tỷ lệ rủi ro có thể đánh giá là cực kỳ thấp. Đổi lại, nhược điểm của Bitcoin là nó có thể biến động mạnh trên thị trường. Tuy nhiên, lại chẳng thể nào nhân lên hàng chục hoặc trăm lần như trước nữa.

Ngược lại, đầu tư coin rác bạn có quyền hy vọng vào việc x N lần giá trị trong thời gian ngắn. Bởi chúng đều là những altcoin đang ở giai đoạn đầu phát triển. Giá trị của nhiều đồng tiền mã hóa đang bị đánh giá thấp hơn giá trị thực sự của nó. Nếu nắm bắt được cơ hội đầu tư coin rác thì bạn hoàn toàn có thể trade coin lướt sóng thu lợi trong thời gian ngắn.

Nhiều coin cho trader lựa chọn

Một ưu điểm không thể phủ nhận khi đầu tư coin rác là gì? Đó chính là hiện tại số coin này đang lên đến con số hàng chục nghìn dự án. Tất nhiên không phải tất cả chúng đều có giá trị. Vậy nên hãy bỏ thời gian tiến hành phân tích để có thể tìm được “vàng ròng trong cát”.

Nhược điểm coin rác là gì?

Tổng hợp các thông tin về nhược điểm của coin rác là gì.

Đồng coin ít được biết đến hoặc bị cường điệu hóa

Các dự án “cường điệu hóa” chiến lược marketing so với giá trị thực của coin thì đều xứng đáng với hai từ: “rác rưởi”. Ngược lại, trên thị trường cũng sẽ xuất hiện các dự án coin rác tồn tại whitepaper, roadmap,.. với chiến lược marketing không hiệu quả hoặc không đủ nhiều để được biết đến. Cả làm quá nhiều và làm quá ít chiến lược marketing đều ảnh hưởng không nhỏ đến mức độ công nhận của trader đối với một đồng coin.

Đó là lý do vì sao những trader thông thường trên thị trường rất khó đánh cược vào những đồng coin rác này. Họ sẽ lựa chọn những coin có đủ tiếng tăm để đầu tư. Đây chính là lý do mà có rất nhiều dự án coin rác tiềm năng bị chôn vùi và mãi mãi dừng lại với cái tên coin rác. Bởi ít ai dám thừa nhận và cho những đồng coin này cơ hội.

Đồng coin lừa đảo

Nhược điểm lớn nhất khiến “con sâu làm rầu nồi canh” đến rồi đây. Vậy vấn đề khiến nhiều trader “né như tà” đối với coin rác là gì? Đó chính là vì rug pull – các nhà phát triển cuỗm sạch tiền của những nhà đầu tư vào các đồng coin này và cao chạy xa bay. Để lại cú lừa đau đớn với số tiền đổ sông đổ biển..không..phải gọi là đổ vào túi những nhà phát triển bịp bợm này. Và khiến cho những đồng coin rác tiềm năng cũng vì thế mà bị đánh đồng định nghĩa.

Có biên độ giá dao động mạnh

Các coin rác có giá nhân nhanh bao nhiêu lần thì khi giảm giá, số chia cũng lớn gấp bấy nhiêu lần. Một điều đặc biệt là khi Bitcoin giảm xuống thì những đồng coin này cũng sẽ tương ứng giảm theo.

Nguy cơ bị thao túng trên thị trường

Đặc điểm chung của coin rác là gì? Chính là khối lượng giao dịch và giá trị của chúng không lớn như Bitcoin; cùng với những đồng coin có tiếng tăm khác. Vậy nên, phần lớn các coin rác này sẽ thuộc sở hữu của các “cá mập”. Với một tác động nhỏ “bơm thổi” trên thị trường là họ đã đẩy giá lên cao hoặc xuống thấp. Đây chính là chiêu trò thao túng những trader có tâm lý FOMO trên thị trường mắc vào cái bẫy họ giăng sẵn đối với những đồng coin mang tính chất “hên xui” như vậy.

Phương thức đầu tư coin rác đúng đắn

Đã cân nhắc thiệt hơn nhưng bạn vẫn nghiêm túc muốn kiếm lợi nhuận chóng vánh từ các biến động biên độ giá của nó trên thị trường. Hoặc là thực sự muốn tìm kiếm được một đồng coin rác tiềm năng để đem về lợi nhuận lớn trong tương lai. Thì dưới đây chính là những yếu tố bạn không thể bỏ qua khi bước vào thị trường đầu tư coin rác.

Nếu bạn chọn các đồng coin khác ngoài Bitcoin, phải chuẩn bị gì?

Hoạch định rõ ràng chiến lược đầu tư

Đầu tiên, bạn cần xác định rõ là mình sẽ thực hiện nó như thế nào một cách chỉn chu, bạn sẽ chọn phương án nào:

  • Nắm giữ coin rác lâu dài
  • Thực hiện giao dịch nhanh với coin rác, không hold coin
  • Thực hiện cả hai phương án cùng một lúc.

Bạn sẽ phải xác định rõ mục tiêu của mình là gì khi chọn đầu tư vào một đồng coin rác. Bạn có xem đồng coin rác này là coin rác tiềm năng hay lợi dụng tính năng biến động về giá của nó để giao dịch.

Tìm hiểu các tùy chọn coin rác là gì?

Có một vài trang web bạn có thể tìm kiếm lượng thông tin khổng lồ về coin rác.

Bitcointalk: Diễn đàn được thành lập lâu đời, thành viên đa dạng. Những coin rác muốn ra mắt phải thông qua phần Announcement ở diễn đàn này. Những topic trong Announcement Dev của coin rác sẽ cập nhật nhanh chóng thông tin. Bao gồm white paper và road map là các yếu tố quan trọng nhất. Tuy nhiên miner không cần thiết phải để ý cái đó. Bởi những thông tin ở diễn đàn này đủ để bạn phán đoán một cách cơ bản đồng coin rác tiềm năng thật hay không.

Coinmarketcap: Những thông tin đồng coin trong trang web này khác với Bitcointalk một chút là chúng đều là những đồng coin đã lên sàn. Khi bạn truy cập vào https://coinmarketcap.com/new => Circulating Supply. Nếu có dấu (*) là biểu hiện không đào được, nếu không có (*) thì hãy note lại. Bạn tiếp tục click vào Announcement thì website này sẽ dẫn đường link của coin rác này ở Bitcointalk. Giống như đã đề cập ở trên; bạn có thể dựa vào những thông tin ở Bitcointalk để xác định một coin rác tiềm năng hay không.

........còn nữa........

Xem thêm nội dung bài viết: https://tienaotructuyen.com/coin-rac-la-gi/

Chủ đề chính: #tienaotructuyen

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn