Diin Anh 7 tháng trước

Con cái thừa kế những gì từ gia đình

Bạn là ai ? trong người thừa kế sản nghiệp của gia đình hay thừa kế số nợ của gia đình .

Theo như sự hiểu biết của mình ở thời điểm hiện tại , gia đình có ảnh hưởng rất lớn với thế hệ con cái , kế thừa gần như là mọi thứ nhưng không hẳn là hoàn toàn.

       Một khi gia đình bạn giàu về kinh tế , có công ty hay ngành nghề truyền thống từ gia đình, bạn sẽ được kế thừa và nối tiếp việc kinh doanh , những người như vậy chúng ta thường gọi là sinh ra trong bát vàng hoặc là sinh ra đã ở điểm kết thúc .

       Mình gọi họ là tuýp người thứ nhất và số còn lại là tuýp người thứ hai ,người thừa kế số nợ , sự cực nhọc , nỗi khổ cũng như cái nghèo ... Dù chúng ta sống trong một thế giới , hít chung một bầu không khí , nhưng chúng ta khác nhau quá nhiều . Từ khi sinh ra cho đến khi trưởng thành tuýp người thứ nhất sẽ được học trong một ngôi trường đầy đủ tiện nghi mà không cần tính toán rằng nếu học ở trường như thế phải đóng bao nhiêu phí trong một năm , tiền nhà tiền ăn tiền tiêu vặt hàng tháng , còn phải lo rằng cha mẹ có thể chu toàn được hay không , sau khi trưởng thành họ có sẵn cho mình một công việc và một cuộc đời . Còn tuýp người thứ hai  từ nhỏ đã phải sống trong cảnh ba mẹ cãi nhau vì nợ nần , có khi còn đánh nhau sống không hạnh phúc , dẫn đến tan vỡ. Trưởng thành rồi thì hiểu biết nhiều hơn về tiền bạc , thật kinh khủng đến nổi chỉ không muốn tiếp tục nữa , phải lo tiền mà cha mẹ thiếu , còn cả việc trả ơn và lo cho gia đình  , tương lai của bản thân , làm sao để chu toàn được mọi thứ . 

       Nhưng rồi ai cũng có một cuộc đời , tuýp người thứ nhất họ sinh ra đã phải ở sẵn trong một khuôn , cứ lặp lại từ đời này sang đời khác . Bạn nghĩ sao về tuýp người thứ hai , riêng mình thì nghĩ rằng cũng  ở trong một khuôn nhưng còn mất mát khó khăn trăm phần .

       Nếu bạn là tuýp người thứ nhất , bạn sẽ bước ra khỏi cuộc sống cố định , bước ra đồng nghĩa bạn phải tự lực cánh sinh hay tiếp tục cuộc sống được sắp đặt sẵn.

        Còn nếu bạn thuộc tuýp người thứ hai thì định liệu thế nào , tiếp tục , dừng lại hay rẽ hướng khác .

Dù sao thì tôi vẫn chúc bạn may mắn dù bạn thuộc tuýp nào đi nữa , đi con đường mình đã đi làm những điều có ích thì không cần phải hối hận , đổ lỗi hay phàn nàn cũng được nhưng đừng buông xuôi .

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...