Con đường trở thành một nhóm nhạc Co-Ed tại Hàn Quốc của KARD

Không hề dễ dàng gì khi 4 chàng trai cô gái trẻ tuổi này lại được công chúng đón nhận nhiệt tình tới như vậy.

,kpop,krad

Trong hai năm qua, sự nghiệp của KARD cũng không khác biệt gì so với nhiều nhóm nhạc K-Pop phổ biến khác, các thành viên đã cho ra mắt album, đĩa đơn, tổ chức một số buổi lưu diễn và có một vị trí vững chắc trên các BXH. Tuy nhiên, điều tạo nên khác biệt ở KARD chính là dàn line-up của nhóm, bao gồm 2 thành viên nữ và 2 thành viên nam.

Việc ra mắt một nhóm nhạc Co-Ed khá là hiếm thấy tại thị trường K-Pop và KARD chính là một trong những nhóm nhạc gặt hái được nhiều thành công nhất từ trước tới giờ. Ngay từ khi được biết đến, các thành viên đã thu hút được sự chú ý từ nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là Mỹ, nơi mà các bài hát  của nhóm đó là "Oh Nana" và "Don't Recall" cực kì được yêu thích trước khi cả nhóm được chính thức debut vào năm ngoái với tư cách là một nhóm nhạc K-Pop cùng với "Hola Hola", ca khúc chủ đề trong album đầu tiên của nhóm, album này cũng đạt được vị trí No.3 trên BXH World Albums. 

Khoảng 4 tháng từ khi MV gần nhất được ra mắt của nhóm, "You In Me" và trước buổi biểu diễn của nhóm tại SXSW trong showcase Korea Spotlight vào ngày 16 tháng 3, các thành viên đã không thể nói nhiều về hướng đi trong lần phát hành tiếp theo. Theo như thành viên BM của nhóm, có lẽ người hâm mộ sẽ nhận được một sự bất ngờ. "Năm nay sẽ có rất nhiều cảm xúc mới. Chúng tôi không muốn bị ràng buộc hay bị phân loại với một nhóm vũ công (dancehall group). Tôi nghĩ rằng trong tương lai, chúng tôi sẽ mang lại nhiều phương diện mới mẻ về âm nhạc hơn tới khán giả."

KARD đã có chuyến lưu diễn khắp Bắc Mỹ và Nam Mỹ, thậm chí các thành viên còn có các tour diễn lớn hơn so với một số các nhóm nhạc K-Pop khác. Theo Jiwoo, một trong hai thành viên nữ của nhóm cho biết lí do tại sao nhóm lại nhận được rất nhiều tình cảm từ nhiều người hâm mộ K-Pop trên thị trường K-Pop: "Trong âm nhạc của mình, nhóm nhạc chúng tôi có sự đa dạng về cả giọng hát và âm thanh, chính điều đó là tạo nên sự đặc biệt của chúng tôi so với các nhóm nhạc khác."

Trở thành một nhóm nhạc Co-Ed tại thị trường âm nhạc nơi mà thường xảy ra các tin đồn hẹn hò, ảnh hướng tới uy tín cá nhân của mỗi nghệ sĩ, đó chính là một khó khác đối với một nhóm nhạc như KARD. BM- thành viên của nhóm cho biết: "Tôi không nghĩ rằng đó chính là cơ sở để chúng ta bắt đầu tạo nên một nhóm nhạc. Đối với CEO của chúng tôi cũng như vậy, việc cho ra mắt một nhóm nhạc Co-Ed chính là mong muốn rất lâu của chị ấy." 

Mặc dù đã có một mối quan hệ thân thiết với nhau như bạn bè, gia đính thì thành viên J.Seph của nhóm vẫn không quên được những ngày bản thân của anh chàng còn e ngại về việc không được đón nhận với đội hình đặc biệt của KARD. "Thú thật, ngay từ khi tôi biết mình sẽ được ra mắt trong đội hinh của một nhóm nhạc Co-Ed, tôi đã cố gắng để có thể xua tan ý nghĩ trên bởi những sự kì thị hay khó khăn mà chúng tôi sẽ phải trải qua. Nhưng khi đối mặt với sự thật của ý nghĩ ấy, tôi đã quyết định vượt qua chúng, thay vào đó, tôi càng quyết tâm muốn thể hiện với mọi người rằng chúng tôi- một nhóm nhạc Co-Ed hoàn toàn có thể tồn tại với tư cách là một nhóm nhạc và không hề có một sự khác biệt to lớn nào giữa KARD và bất kì nhóm nhạc nào khác." 

Ngoài ra việc sử dụng phong cách hay cách trang điểm không chỉ để tạo nên sự khác lạ tích cực mà còn mang lại lợi ích cho nhóm về chất lượng MV cũng như các màn trình diễn trên sân khấu. Đã có rất nhiều người hâm mộ có thể hiểu nhầm về mối quan hệ giữa cả 4 thành viên trong nhóm, điều này cũng khiến các thành viên phải bật cười: "Chúng tôi đã được hỏi như vậy hầu hết mọi lúc nhưng đối với mỗi cá nhân trong cả nhóm, tất cả chỉ dừng ở mức bạn bè và không có gì hơn thế cả. 4 người chúng tôi là một nhóm, là một tập thể."

  • Bài liên quan: kpop, krad,