Vũ Phong 4 năm trước

4 lý do con gái là để yêu thương

Con gái từ lâu đã luôn phải được nâng niu, chiều chuộng. Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao? Đây là những lý do con gái đáng được sống trong yêu thương.

Con gái từ lâu luôn được xem là phái yếu và luôn được các chàng chiều chuộng, nâng niu như một điều tất yếu không thể thay đổi. Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao nên yêu thương con gái nhiều hơn không?

Đây là những lý do con gái đáng được sống trong yêu thương.

Bản chất con gái vẫn yếu đuối

Mô tả hình ảnh

Con gái dù cố mang cho mình vỏ bọc mạnh mẽ, kiên cường có thể chống đỡ hết mọi giông tố nhưng thật sự bên trong vỏ bọc đó vẫn ẩn chứa một tâm hồn yếu đuối và luôn cần sự nương tựa, sẻ chia. Con gái có thể bản lĩnh, tự tin làm chủ cuộc sống của mình nhưng rồi cuối cùng họ cũng phải có một người cùng nắm tay họ bước tiếp bởi bàn tay con gái rất nhỏ, rất yếu ớt nên vẫn cần có một bàn tay rắn chắc hơn để bảo vệ. Đừng nghĩ những cô gái luôn vui vẻ, lạc quan, có sự nghiệp ổn định thì họ không cần có người đàn ông bên cạnh. Đôi khi phía sau nó chính là sự trống vắng mà bạn không thể nhìn ra được từ vẻ bề ngoài mong manh ấy.

Đó là lý do vì sao con gái luôn được mặc định là phái yếu, là những người luôn cần có người đàn ông mình yêu thương che chở mỗi ngày. Khi đã có thể nép vào lòng bạn, đã có thể tin tưởng bạn thì người con gái ấy sẽ vẫn dịu dàng, vẫn nữ tính như bao cô gái khác. Vì thế, đừng bao giờ nhìn người con gái có vẻ ngoài bụi bặm, cá tính thì nghĩ cô ấy không cần được bạn chở che, thật ra sâu thẳm trong tim con gái đang cố tạo cho mình lớp vỏ ấy để tránh bị tổn thương bởi trái tim con gái yếu đuối lắm.

Thiệt thòi

Mô tả hình ảnh

Khi con trai chia tay mối tình đầu lâu dài, các chàng trai hoàn toàn có thể nhanh chóng quên đi mối tình đó và tìm đến một đối tượng mới nhưng khi mối quan hệ ấy đã kéo dài trong khoảng thời gian dài với những kỷ niệm thân mật thì con gái luôn vấp phải nhiều lời ra tiếng vào hơn. Điều này bạn không thể phủ nhận được vì xã hội vẫn đầy rẫy những cô gái bị xã hội lên án vì đã vội trao thân cho mối tình đầu mà chính các cô nàng nghĩ là bền lâu, là mãi mãi. Đó chính là tư tưởng cổ hủ đã gắn liền với người con gái. Vậy con trai thì sao? Họ lại không nhận lại nhiều sự chỉ trích như con gái. Đây không phải thiệt thòi mà con gái phải gánh chịu vì lỡ dại yêu một người không xứng đáng sao? Yêu thương thì không có tội, cũng không thể trách khứ nhưng có phải đã quá bất công với con gái rồi không? Con gái hay con trai khi yêu cũng đều có cảm xúc, đều muốn yêu người mình yêu hết lòng nên làm sao nghĩ đến việc có ngày mối quan hệ tốt đẹp ấy sẽ kết thúc.

Con gái khi yêu thường sẽ cho đi nhiều hơn nhận lại vì họ luôn có cảm giác không an toàn, muốn giữ người mình yêu ở bên cạnh mà không suy nghĩ quá nhiều nên vẫn thường bị cho là yêu mù quáng. Vậy con trai đã biết trân trọng tình yêu ấy chưa hay đòi hỏi nhiều hơn thế? Nói con gái tham lam nhưng con trai cũng tham lam không kém bởi đôi khi các bạn chỉ nghĩ đến mình, đến điều không hợp của bản thân mà không biết người con gái mình yêu có thể cũng đang cố gắng thay đổi để duy trì mối quan hệ mà cô ấy đã đặt nhiều hơn bạn một tình yêu. Bao nhiêu ấy đủ để bạn yêu thương người con gái sẵn sàng chịu thiệt thòi vì bạn chưa?

Trái tim con gái kiên trì lắm

Mô tả hình ảnh

Bạn đã thấy hết sự kiên trì khi yêu một người của con gái chưa? Đó là sự hy sinh thầm lặng mà một khi bạn nhận ra sẽ khó có thể tin được con gái có thể làm được đấy. Đối với tình yêu, con gái luôn cố chấp hơn con trai, yêu nhiều hơn nên sự cố chấp ấy cũng nhân lên nhiều lần và một khi đã cố chấp thì việc chịu tổn thương cũng gấp nhiều lần mà bạn không thể nào biết được khi không dùng trái tim hiểu thấu tình yêu của con gái. Nhưng lại không có nhiều cô gái may mắn tìm được người đàn ông xứng đáng trân trọng tình yêu ấy. Vì thế đừng nói con gái ngày càng mất niềm tin vào tình yêu mà phải xem vì sao con gái lại như thế. Con gái muốn trao đi yêu thương và cũng muốn nhận lại yêu thương như vậy vì có người đã từng nói con gái chỉ được tự do khi yêu thôi nhưng lại không có mấy cô gái nhận ra được người xứng đáng để mình trao gửi niềm tin quý giá.

Con gái khi yêu chỉ nghĩ đến tình yêu mà con gái dành cho bạn và mong muốn bạn nhìn ra nó thôi đấy con trai ạ nên đừng quá ngạc nhiên khi dù bạn ra sức cự tuyệt con gái vẫn cố gắng bám riết lấy bạn khi họ cảm thấy còn cơ hội và trái tim họ còn yêu. Con gái khi yêu dù chịu bao nhiêu tổn thương vẫn rất kiên cường vì một lý do duy nhất họ tự gạt chính mình là sẽ có một ngày bạn nhìn thấy tình cảm của họ, sự cố gắng của họ sẽ được đền đáp. Đó chính là chân tình của con gái mà con trai may mắn lắm mới có được nên dù không thể đáp lại tình cảm ấy thì con trai cũng nên quan tâm, yêu thương con gái nhiều hơn vì chính sự cố chấp ấy đã khiến trái tim cô ấy rỉ máu không ít.

Hy sinh

Mô tả hình ảnh

Tuổi xuân của người con gái không nhiều nên khi tất cả tuổi trẻ họ dâng hiến cho tình yêu dành cho bạn thì khi lập gia đình trở thành người phụ nữ họ vẫn phải hy sinh nhiều hơn. Khi yêu họ có thể tự do rong chơi, tự do mua sắm, làm những điều mình thích nhưng khi trở thành người phụ nữ của gia đình, đã bị hôn nhân trói buộc thì người con gái tưởng chừng mỏng manh ấy lại mang trên mình nhiều trách nhiệm hơn bạn tưởng. Con gái hiện đại không chỉ là người quán xuyến việc nhà mà còn rất nhiều công việc ngoài xã hội, họ còn có sự nghiệp của mình nhưng họ vẫn phải dung hoà nó với sự đầm ấm của gia đình, của việc phải chuẩn bị những bữa ăn mỗi ngày cho chồng con và còn chưa kể nếu gặp phải gia đình chồng khó tính họ cũng không còn có thể giở thói ương bướng khi ở cùng bố mẹ.

Hôn nhân bắt buộc người phụ nữ phải trưởng thành và gói mình trong suy nghĩ cơm áo gạo tiền mỗi ngày mà ít có người đàn ông nào có thể hiểu hết được. Bạn hãy thử một ngày làm hết những công việc nhà mà mẹ bạn phải làm như một thói quen mỗi ngày, con trai sẽ thấy được nó nhiều đến mức nào và cực khổ bao nhiêu nhưng mẹ bạn vẫn không một lời than vãn. Con gái khi kết hôn rồi cũng thế, dù cuộc sống có hiện đại hơn thì vai trò người phụ nữ trong gia đình vẫn không thay đổi và khi đang trong giai đoạn yêu nhau hãy trân trọng, chiều chuộng cô gái mà bạn yêu nhiều hơn vì khi đã về làm vợ bạn thì cô ấy sẽ phải bỏ đi rất nhiều sở thích, thói quen của mình để dung hoà cuộc sống với bạn đấy. Đó không phải là sự hy sinh rất cao cả của con gái ngoài việc mang nặng đẻ đau, bước qua sinh tử để cho bạn những đứa con kháu khỉnh hay sao?

Mô tả hình ảnh

Con gái dù mạnh mẽ, kiên cường đến đâu thì họ chỉ được tận hưởng sự tự do của tuổi trẻ trong khoảng thời gian yêu nhau thôi còn khi đã về chung nhà, bị hôn nhân ràng buộc, mặc dù con trai vẫn có thể rong chơi cùng bạn bè nhưng người phụ nữ thì không được quyền nghĩ đến chuyện đó đâu. Vì thế, để trở thành vợ của bạn, con gái đã phải hy sinh rất nhiều thứ nên chịu một chút thiệt thòi vì tính ương bướng, thất thường của con gái một xíu khi yêu cũng là điều nên làm đúng không nào? Con gái sẽ luôn khắc ghi trong lòng và chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế từ con gái đấy.

Vũ Phong 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn