Nấm
2 năm trước

Con gái lần đầu ra mắt nhà người yêu, lời của bố ruột khiến con vỡ òa...

Con gái sắp đi lấy chồng rồi, lần đầu về ra mắt bố mẹ chồng, túi lớn túi nhỏ lỉnh kỉnh, con gái đã mua rất nhiều đồ, một chiếc khăn lụa tơ tằm gần 2 triệu, một bộ mỹ phẩm Estee Lauder...

Con gái sắp đi lấy chồng rồi, lần đầu về ra mắt bố mẹ chồng, túi lớn túi nhỏ lỉnh kỉnh, con gái đã mua rất nhiều đồ, một chiếc khăn lụa tơ tằm gần 2 triệu, một bộ mỹ phẩm Estee Lauder, một hộp trà Long Tỉnh hảo hạng, một bộ ấm trà, còn có một thùng sữa bò, và rất nhiều trái cây.

Đồ đạc nhiều quá, con gái định nhờ người yêu cùng chuyển đi, nhưng trước khi ra khỏi nhà, bố đã ngăn con gái lại.

-Con gái, lần đầu đến nhà cậu ta, con đã đem theo nhiều đồ thế này sao?

-Vâng... Nếu quà quá nhẹ, có phải họ sẽ đánh giá con không lễ phép không...

Bố bật cười.

-Con gái ngốc, mua nhiều quà tới, họ không đánh giá con lễ phép, mà đánh giá con là đang nóng lòng muốn gả vào nhà người ta đấy.

Hãy nghe bố, lần đầu gặp phụ huynh, đừng tặng những món đồ quá quý giá, hãy đem theo trà và trái cây thôi.

-Bộ ấm trà rồi những thứ khác nữa, đợi lần sau hãy tặng, nếu không, lần đầu con đã tặng hết rồi, sau này lấy gì để hiếu kính?

Thật ra đem theo quà gì không quan trọng, quan trọng là con người của con như thế nào.

-Hãy nhớ kỹ, những phép tắc cần có cũng không được thiếu, tuyệt đối không được gọi sai người.

Nếu thực sự không biết nên xưng hô thế nào, vậy thì hãy gọi theo vai vế.

-Lời nói phải chân thành, người ta hỏi con câu hỏi gì, đừng cứ nhìn mãi vào mắt của người yêu.

Nếu không người lớn sẽ cho rằng con đang né tránh, hoặc đang hùa với người yêu lừa họ.

-Ngày thường ở nhà, những lúc đói quá, con ăn trước, không sao cả. Nhưng vào nhà người ta, con còn như vậy sẽ khiến họ chê cười. Con nhất định phải nhớ những chi tiết đó.

-Con cần chịu khó, mắt phải nhìn thấy việc.

-Con biết rồi, ăn cơm xong thì giành rửa bát đúng không bố.

-Con gái ngốc, không bảo con thực sự động tay vào làm, mà là mồm miệng chịu khó, cho dù có để con rửa bát hay không, lời nói phải đặt lên đầu.

Lần đầu đến nhà cậu ta, con là khách, cho dù đã nhận định chắc chắn cuộc hôn nhân này, cũng không để con thực sự phải rửa bát, đến lúc đó con thấy thì dọn, khách khí một chút, nếu đối phương thực sự để con làm, tức là nhà đó không hiểu lễ nghĩa, con cần xem xét lại.

-Con gái, phải dè dặt một chút mới tốt, đừng có đến nhà người ta liền giống như một người giúp việc miễn phí.

Lần đầu tiên gặp mặt cần xa lạ một chút, nếu chưa bước vào nhà đã vội lấy lòng người ta, có thể trên miệng người ta sẽ nói con bé này thật hiểu chuyện, nhưng trong lòng sớm đã coi nhẹ con rồi, cảm thấy mắt con cứ dính lấy nhà người ta, cho là con đã bị con trai nhà đó ăn chắc rồi.

-Vậy bây giờ con đã chuẩn bị tốt đến nhà cậu ta chưa?

-Vâng, con nhớ kỹ rồi, biểu hiện của con nhất định sẽ khiến họ hài lòng.

-Bảo con ngốc, con đúng là ngốc thật! Đừng chỉ để người ta khảo sát con, con cũng phải xem xem gia đình xa lạ sau này sẽ chung sống lâu dài với con như thế nào chứ!

-Con hãy chú ý quan sát không khí gia đình nhà họ, tình cảm của bố mẹ cậu ấy có tốt không, gia đình có hòa thuận không.

Xem xem có phải chỉ có mẹ người yêu ở nhà làm việc nhà, những người khác đều chơi hay không. Xem xem bố của đối phương có liên tục sai bảo mẹ đối phương không. Lời nói và việc làm đều mẫu mực, cha mẹ là tấm gương cho con cái, điều này thực sự quá quan trọng. Bởi vì rất có thể thái độ của bố chồng với mẹ chồng, chính là thái độ của chồng con đối với con sau này.

-Thái độ của họ với con, nếu là luôn miệng khen con, nhưng, nếu là luôn miệng nói con trai họ giỏi giang thế nào, thì con phải thận trọng.

Thái độ của con trai trước mặt bố mẹ cũng rất quan trọng, xem xem có phải việc gì cậu ta cũng nghe lời bố mẹ hay không, nếu đàn ông không có chủ kiến, sau này con sẽ phải chịu khổ!

-Con hãy nhớ kỹ cho bố, con được bố mẹ coi như bảo bối, yêu thương nâng niu trong lòng bàn tay hơn hai mươi năm, không phải để đưa con đến nhà người khác làm dâu chịu ấm ức.

Đừng có đặt sai vị trí của mình ngay từ đầu, đến nhà cậu ta, là để người lớn nhà họ hiểu con, nhưng việc quan trọng hơn là để quan sát xem không khí gia đình họ thế nào, đây là một dịp để hai bên cùng lựa chọn, cậu ta có đủ tư cách làm chồng con hay không do chúng ta quyết định!

Nếu cậu ta không đủ tốt, đừng mong lấy được con gái bố!

-Nấm dịch-

Xem thêm:

50 truyện ngôn tình siêu ngắn siêu cảm động, cả đời này chỉ yêu duy nhất một người 

Chủ đề chính: #ra_mắt_nhà_người_yêu

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn