An Hạ 2 năm trước

Con gái MAKE-UP? Đó là quyền của con gái.

Bạn nghĩ rằng con gái không make-up sẽ đẹp hơn ư? Ồ, bạn nghĩ thế nào cũng không ảnh hưởng tới chuyện con gái make-up. Họ make-up vì họ thích. Vậy thôi.

Bạn nghĩ rằng con gái make-up để được con trai chú ý? Con gái make-up vì con gái muốn thế, và make-up cũng vì bản thân con gái thôi.

Make-up là giả tạo? Ai cũng mong muốn được đẹp hơn, và ai cũng có quyền làm đẹp hơn cho bản thân, con gái cũng không ngoại lệ. Họ trang điểm vì họ muốn bản thân đẹp hơn. Điều này thì có gì là sai? Trong khi con người luôn hướng tới những giá trị thẩm mỹ tốt đẹp, thì việc con gái đẹp hơn là đáng trách ư? 

Được đẹp hơn, là một cái quyền rất tự nhiên của con gái. Và cái quyền ấy chẳng có gì đáng trách cả. 

Trang điểm hay không, không liên quan đến giả tạo hay không, cũng tuyệt nhiên không liên quan gì đến nhân cách tốt hay không. Chẳng phải người ta thường nói "Không nên trông mặt mà bắt hình dong" hay sao? Trang điểm nhạt hay trang điểm đậm, không có nghĩa là người này giản dị, người kia đua đòi, người này tiết kiệm, người kia hoang phí, đó chỉ đơn giản là vấn đề sở thích của mỗi người, gu thẩm mỹ của mỗi người.

Có người thích phong cách trang điểm dịu nhẹ tự nhiên, có người lại thích phong cách trang điểm sắc nét ấn tượng. Mắt thẩm mỹ của mỗi người khác nhau, làm sao con gái có thể làm vừa lòng tất cả mọi người được? Vậy nên, đừng quan tâm đến ánh mắt người khác, chỉ cần bản thân vừa lòng là được rồi. 

Còn người đời à, đừng nghĩ một cô gái trang điểm đậm thì hư hỏng, hãy khám phá tâm hồn họ trước khi phán xét. 

Có người sẵn sàng bỏ tiền ra mua tới mấy chục thỏi son. Nhưng có người lại chỉ sẵn sàng bỏ tiền ra mua mấy chục đầu sách. Tiền của họ, quyền của họ. 

Con gái trang điểm vì muốn tự tin hơn. Một chút son môi để thần thái thêm rạng rỡ, một chút kẻ mắt để đôi mắt thêm thu hút, một chút kem che khuyết điểm, đơn thuần chỉ để con gái xuất hiện với một phong thái tự tin nhất. 

Con gái trang điểm vì sở thích. Nếu đã là sở thích, thì đương nhiên sở thích này cũng đáng được tôn trọng như bất kỳ sở thích nào khác, như đọc sách, bóng đá, phim ảnh,...

Có người nói con gái trang điểm để được con trai chú ý, tôi nghĩ, "để được con trai chú ý" chỉ là lý do tiện thể, lý do quan trọng nhất khiến họ trang điểm chính là vì bản thân họ, con gái yêu thương bản thân, chăm chút cho bản thân. 

Con gái à, nếu thích trang điểm, thì cứ trang điểm, chẳng cần phải bận tâm đến ánh mắt của người đời. Đây là cuộc sống của con gái, con gái quyết định như thế nào là quyền của con gái. Hãy đáp lại ánh mắt người khác bằng nụ cười xinh đẹp nhất. Make-up là sở thích của tôi, bạn có nói gì thì tôi vẫn cứ make-up mà?


Xem thêm các bài viết của mình tại đây. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...