pé mèo
10 tháng trước

Con không cần tiền của ba mẹ còn chỉ cần có ba mẹ

Con không cần tiền của ba mẹ. Đó là câu nói trong tiếng nấc của cô bé chừng 10 tuổi.

Vào buổi chiều như bao ngày tôi đi học về, tôi vô tình chứng kiến cảnh một đôi vợ chồng cải nhau rất dữ dội họ đang dành nhau quyền nuôi con và tài sản chung của cả hai. Nhưng điều làm tôi để ý không phải là trận đấu của hai vợ chồng nọ mà là đứa bé gái chừng 10 tuổi đang ôm con gấu bông trong lòng ngước nhìn ba mẹ mình với đôi mắt... Tôi không biết phải diễn tả đôi mắt đó ra sao nữa nhưng khi nhìn vào nó tôi cảm thấy có gì đó nhói lên. Không biết do xem quá nhiều phim hay do hoa mắt mà tôi cảm nhận được đó không còn là đôi mắt của một đứa trẻ hồn nhiên nữa, đôi mắt cứ nhìn ba mẹ lâu lâu chớp vài cái rồi cụp xuống cứ như vậy lập đi lập lại rất nhiều lần. Tôi định thôi kệ rồi bước tiếp đi nhưng các bạn biết không đi được vài bước thì tôi nghe tiếng hét của cô bé " con không cần tiền của ba mẹ " nó như có ma lực khiến tôi quay đầu lại nhìn thì thôi trời ơi cảnh tượng chắc suốt đời tôi không thể nào quên được. một bên tay cô bé là mẹ cô bên còn lại là ba cô họ đang kéo cô về phía mình, một cô bé nhỏ nhắn bị hại sức mạnh to lớn kéo qua lại như một món đồ. Cô bé run rẩy nước mắt dàn dụa mà hét lên câu nói chạnh lòng người nghe. Vậy mà hai vợ chồng họ cứ mãi người một tiếng kẻ một câu không ai quan tâm đến nỗi sợ nỗi lòng và ước muốn của cô bé.

Khi về đến nhà trong lòng tôi vẫn có cảm giác khó tả. Theo các bạn tương lai của cô bé sẽ ra sao? Sẽ là màu hồng hồn nhiên của bao đứa bé khác hay là màu xám như bầu trời chuyển mưa khi hàng ngày phải chứng kiến cảnh ba mẹ gay nhau, hay là màu đen như màn đêm khi chỉ có ba không mẹ hoặc có mẹ không ba ??? 

Đó là câu chuyện tôi tự mình chứng kiến muốn chia sẻ với các bạn, tôi không có ước muốn gì tôi chỉ mong bài viết này sẽ được nhiều người đọc và câu nói của cô bé đâu đó sẽ chạm khẽ vào lòng của các bạn, sẽ thúc đẩy được trách nhiệm của những người làm ba làm mẹ để họ hiểu và quan tâm đến con mình hơn nữa. Đừng để những đứa trẻ vô tội còn ba còn mẹ mà phải chịu cảnh mồ côi một trong hai .

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn