Don Joan 9 tháng trước

CƠN LỐC XOÁY :TIÊN & TỆ NHŨNG NHIỄU

NGUYÊN NHÂN TỆ NHŨNG NHIỄU CỦA CÁN BỘ CÔNG CHỨC NGÀY NAY BẮT NGUỒN TỪ ĐÂU?

Qua vụ cb thanh tra phòng chống tham nhũng ăn hối lộ và những vụ việc liên tiếp gần đây chúng ta có thể thấy bộc lộ sự điều hành yếu kém của bộ máy hành chính cũng như cơ quan công quyền trong nước .

Ngày nay đi đâu làm gì đều có ...nhẹ lót tay phong bì ,nặng có lô đất xe hơi... Tất tần tật đều có (đồng tiền đi trước đồng tiền khôn)câu nói xưa nhưng rất đúng với ngày nay .

Tại sao tôi nói đâu đâu cũng có ,bởi vì kg phải hối lộ tràn lan trên đất liền mà ngay cả trên sông nước. Một xà lan chở đá cát nếu đi từ Đồng Nai về Cà Mau đóng phí dọc đường cho các cano CSGT đường thủy kg dưới chục triệu, nếu quý vị đi sẽ thấy sự nhộn nhịp của các anh CSGT đường thủy thu phí mãi lộ và nó diễn ra hàng chục năm nay với số lượng tàu thuyền xalan duy chuyển trên sông hàng chục nghìn thì các vị nhẫm tính con số hối lộ lớn đến mức nào .

Trên bờ thì tệ nạn mua đường hầu như ở đâu cũng có càng cấm xe quá tải phí mua đường càng ngày càng cao,khi xảy ra tai nạn thì chỉ đạo xử lý nghiêm khắc nhưng được đến đâu có lẽ ta đã hiểu. 

Bởi vì sao?

Những anh cb được giao nhiệm vụ xử lý việc đó lại ăn hối lộ thì ra sao nếu đổ bể lại tiếp một số cb thanh tra và sự thật là  CON GÌ MÀ KG ĂN

Tệ tham nhũng hối lộ nước ta đã trở thành một cái lệ :chứng giấy tờ từ nhà đất cho đến làm CMND muốn nhanh gọn chỉ có tiền là OK trắng thành đen , đen ra trắng . Buồn cười nhất là nhân viên văn phòng chánh phủ ăn hối lộ gia đình liệt sĩ để giải quyết đất đai nữa chứ. 

Và anh Bộ Xây dựng ý kiến sẽ xử lý vụ thanh tra tham nhũng nghiêm khắc riêng anh chắc phải rút dây kinh nghiệm, sợi dây này quấn lấy guồng máy phát triển của đất nước của xã hội mà kg ai gở ra được. Tại sao ta kg thẳng tay chặt đứt nó đi vứt nó để đất nước XH phát triển. Đây là tệ nạn chủ quan nếu kg giải quyết triệt để được từ gốc thì dù cho các vị có ra rả suốt ngày câu CB HẢY HỌC TẬP THEO GƯƠNG ĐẠO ĐỨC BÁC HỒ ...cũng kg bao giờ lấy được niềm tin của nhân dân mà nhân dân là gốc rễ của cả chế độ. 

Qua ý kiến cá nhân mạn đàm về tệ tham nhũng quý vị có ý kiến hay xin comment 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...