Nguyễn Tri Hân 4 năm trước

Con muốn về, nhưng bộ dạng con bây giờ, thảm hại quá - Confessions Hay Kì 3

Mẹ à, giờ con không dám gọi về cho mẹ, vì con sợ con sẽ khóc òa mất. Người ta - người đã từng gọi điện cho mẹ, xin phép được yêu con, đã bỏ rơi con rồi mẹ à.

 "Mẹ à, giờ con không dám gọi về cho mẹ, vì con sợ con sẽ khóc òa mất. Người ta - người đã từng gọi điện cho mẹ, xin phép được yêu con, đã bỏ rơi con rồi mẹ à.

Ngày hai đứa vào nhập học, người ta hứa với mẹ sẽ chăm sóc con, bảo vệ con. Thế nhưng sau 3 năm, người ta đã thay lòng đổi dạ. Thời gian này là thời gian vô cùng khó khăn với con. Người ta tàn nhẫn và phũ phàng lắm mẹ. Mẹ dặn đừng yêu quá, yêu ai cũng như bước chân lên cầu thang, 1 chân bước lên, chân còn lại ở bậc dưới, bởi có thể họ làm tổn thương con, con còn đường rút chân. Nhưng con sai rồi mẹ. Con yêu người ta chân thành lắm, chung thủy và tin đó là người duy nhất đi trên cuộc đời này với con. Thế nhưng con nhận ra, yêu như vậy cũng bị bỏ rơi, bị đá không thương tiếc.

[qcngang]

  Con không đòi hỏi 1 thứ gì ở người ta, con thấy hạnh phúc trên chiếc xe ware cũ, trên chiếc xe đạp mòn lốp,, chia sẽ bữa đói bữa no cùng người ta. Vui buồn có nhau... Chỉ cần cùng nhau đồng hành, thì dù người ta có thiếu thốn, con cũng rất hạnh phúc rồi. Vậy mà giờ đây... người ta không cần con nữa mẹ à.

Con mất lòng tin rồi mẹ ạ. Mẹ điện vào hỏi thăm 2 đứa, lúc con phải đứng chờ người ta nhưng nói dối là người ta đang chở con đi chơi rất vui vẻ, con nói dối người ta rất thương con, nhưng thật sự người ta vô tâm với con lắm, con nói người ta chăm sóc con, tốt với con là nói dối.. Mẹ biết con mẹ không được xinh bằng họ, ngoài động viên an ủi, mẹ nói con làm tóc, mua thêm áo quần mà mặc cho bằng bạn bằng bè. Nghe người ta kể con thất tình, chia tay, mẹ chỉ biết khóc cùng con, vì thương cho đưa con gái khù khờ. Con không dám hứa sẽ vui lên ngày mai, nhưng có lúc con hận lắm, con nghĩ quẩn. Nhưng vì ba mẹ, vì con là niềm hi vọng, phải tiếp tục học và ở lại nơi ngột ngạt này. Bạn bè thấy con lụy tình, trách con yếu đuối, nhưng khi yêu ai đó chân thành, rồi bây giờ lẻ loi ngay giữa nơi mà hai đứa chọn học, vì người ta vừa là người yêu, là người bạn con sẻ chia mọi thứ hằng ngày, vui buồn trên cuộc sống này, con bỗng thấy mọi thứ sụp đổ... Con chỉ biết hỏi vì sao? Vì sao? và vì sao lại đối xử với con như vậy?

Tình yêu..bây giờ con không cần có nó nữa. Con muốn về, nhưng bộ dạng này của con thảm hại quá. Con phải làm sao để vượt qua đây?"

                                                                                                (#18070 09/05/2014 18:22:27 - DUT Confessions)
Mô tả hình ảnh                                                Con muốn về, nhưng bộ dạng này của con thảm hại quá


Gửi người con gái bé nhỏ của ta.

Con yêu dấu, dù ta không biết con là ai, cũng như không biết mặt mũi mẹ con như thế nào. Nhưng ta chắc chắn một điều rằng, con là người phụ nữ mà ta yêu quý nhất, sau mẹ con và mẹ ta.

Cuộc đời này, khó khăn con nhỉ? Ngày xưa, cha cũng từng bị bỏ rơi như con giống như con vậy. Đã có lúc cha nghĩ rằng, không thể nào sống thiếu cô ấy, vậy mà giờ đây ta vẫn đang sống hạnh phúc cùng với mẹ con.

"Nếu con vẫn khẳng định rằng mình không thể sống thiếu người đó, hãy cố nín thở trong 5 phút, và con sẽ thấy là mình cần ôxi hơn nhiều đấy" 

[qcngang]

Con gái bé nhỏ của ta, con biết không? Từ ngày mang thai con, ta muốn con biết rằng ta đã là người cha hạnh phúc như thế nào. Nỗi đau mà mẹ con đã phải chịu đựng để con được sinh ra trên thế gian này. Lần đầu tiên bế thiên thần nhỏ bé mà mình đã sinh ra, giọt nước mắt của mẹ con...đã rơi

Nhớ ngày nào con lững thững bước những bước chân đầu tiên. Ta vui sướng biết bao khi nghe tiếng "ba" đầu đời. Hình ảnh con khóc lóc lần đầu đến trường xa mẹ. Những năm tháng tuyệt vời đó, có thể nào lãng quên?

Là người đàn ông khô khan và không tâm lý, không thể hiểu và chu đáo với con như con cần. Cha không phải là người cha tốt, ta xin lỗi về điều đó. Bạn bè tốt nhất có thể quay lưng lại với con, người yêu con rồi cũng có thể bỏ con. Nhưng cha chắc chắn một điều rằng, gia đình này vẫn sẽ luôn ở bên con vào những phút giây mà con cần nó nhất.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...