Lucy123
2 năm trước

Con người có thực sự chết? Con người sau khi chết sẽ đi đâu và làm gì?

Ai cũng muốn biết tường tận về cái chết nhưng chẳng ai sẵn lòng công nhận điều đó. Thật khó để lí giải tất cả những vấn đề này một cách tường tận và được công nhận bởi mọi người. Chính vì vậy mỗi mảng kiến thức về vấn đề này chỉ có thể giúp bạn hiểu thêm phần nào đó về cái chết và con người sau khi chết sẽ đi đâu và làm gì?

Con người có thực sự chết?

Chết là gì? Chết là một trạng thái tự nhiên cũng là quy luật nhân sinh của con người vì vậy chúng ta không thể chống lại nó. Con người được cấu tạo bởi hai phần. Nếu khoa học cho chúng ta biết rõ về vật chất và sinh lí cơ thể hay còn gọi là phần thể chất ( xác thể) của chúng ta thì vẫn còn một yếu tố khác mà khoa học chưa thể minh chứng. Đó chính là 'Linh hồn'. Linh hồn này sẽ luôn tồn tại sau khi thể xác chết đi. Nhưng thể xác không phải là con người mà đó chỉ như bộ quần áo ta mặc . Trước khi mặc bộ quần áo này bạn đã mặc rất nhiều những bộ quần áo khác trong quá khứ và sẽ cả trong tương lai. Chính vì vậy mà có thể nói CON NGƯỜI KHÔNG CHẾT MÀ CHỈ ĐƠN THUẦN CỞI BỎ BỘ QUẦN ÁO CŨ.  Có nhiều quan niệm cho rằng : Con người chết là hết, là thiên thu cách biệt. Những cái mà chúng ta gọi là sự chết chỉ là sự bỏ đi bộ quần cũ. Nó không phải là sự chấm dứt của con người. Có thể nói đây là một nhận thức mới mẻ về vấn đề tâm linh.

Sau khi xác thể chết thì đồng thời phần linh hồn cũng thoát ra . Vậy nó sẽ đi về đâu và làm gì để tiếp tục cuộc ssoongs mà chúng ta coi là không tồn tại.

Đời sống sau khi chết?

 Khi mỗi người chúng ta mất đi một người thân yêu theo tâm cảm xúc chúng ta sẽ có cảm xúc luyến tiếc hay than khóc. Điều này có thực sự tốt với những người đã ra đi. Khoa học ngày nay cũng đã chứng minh ' tồn tại một đời sống sau khi chết' vì vậy nỗi đau của bạn chỉ là ảo giác tinh thần khi chưa thể chấp nhận sự việc. Nếu thực sự yêu thương những người đã khuất thì hãy cầu nguyễn cho họ để họ có một tầm tịnh bước vào cuộc sống mới. Con người sau khi chết nhẹ nhàng như xóa bỏ được mọi nỗi trăn nhở và cũng không còn những con đau dằn vặt khi sống. Người bạn cho rằng đã mất thật ra vẫn ở bên bạn thậm chí có thể đứng kế sát bên ban. Họ đang sống trong một thế giới song song và tồn tại cùng thế giơi mà ta đang sống, chỉ có điều thế giới mà họ sống được cấu tạo bằng các nguyên tử nhẹ, chính vì vậy chúng ta không thể nhìn thấy họ nhưng họ vẫn có thể nhìn thấy chúng ta. Trong thế giới đó họ khong giao tiếp bằng miệng mà bằng suy tâm cũng như không sử dụng những giác quan khác như chúng ta. 

Bên kia sự chết của con người là một cuộc sống mới mà chúng ta luôn cho rằng chúng không tồn tại.

Con người cho rằng nếu không sống tốt sau khi chết sẽ bị giáng xuống 7 tần địa ngục trừng phạt hay nếu làm nhiều việc tốt tích đực và thiện sẽ đươc lên thiên đàng. Thực tế mà nói ở thế giới bên kia vật chất hay bất cứ những thứ mà chúng ta coi trọng đều không có giá trị. Nếu con người chúng ta không học được cách kìm chế bản thâm bởi những ham muốn thì lúc đó bạn sẽ đi vào sự rằn vạt những sự đau đón mà bản thân không thể lí giải. Đó cũng có thể hiểu là sự rừng phạt. Ngược lại nếu bạn biết kìm chế biết tĩnh lặng tâm mình bạn có thể tiếp tục một cuộc sống mới đơn giản hơn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn