Lưu thị hằng
4 năm trước

Con người học được gì ở loài kiến bé nhỏ?

Kiến là loài có những đặc tính sống rất quý báu và hay như : tính tự giác , sáng tạo ,.... nếu như con người học tập được những đặc tính này thì sẽ tốt biết bao

Kiến là loài có những đặc tính sống rất quý báu và hay như: tính tự giác, sáng tạo.... nếu như con người học tập được những đặc tính này thì sẽ tốt biết bao.

Mô tả hình ảnh

1. Ý thức tự giác trong công việc cao .

Loài kiến không cần cấp lãnh đạo ra chỉ thị để hoàn thành công việc , mà kiến vẫn  làm việc chăm chỉ và nghiêm chỉnh. Chúng không cần cấp lãnh đạo đốc thúc hoặc sửa nắn hay định hướng , vẫn hoàn thành công việc của mình .

Mô tả hình ảnh

2. Tính sáng tạo không ngừng nghỉ .

Có thể nói loài kiến là loài có khả năng sáng tạo cao , kiến được xem là loài mạnh nhất vì chúng có thể vác thức ăn nặng hơn chúng cả 50 lần. Vì chúng có khả năng sáng ra những công cụ hỗ trợ cho việc vận chuyển thức ăn tương đối dễ dàng.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

3. Không bao giờ bỏ cuộc .

Nếu một con kiến đang đi về một hướng nào đó, và chúng ta tìm cách chặn đường chúng, Kiến sẽ tức thì tìm cho mình một con đường khác. Chúng trèo qua chướng ngại, chui xuống dưới hoặc chui vòng sang bên hông. Chúng không ngừng tìm kiếm một giải pháp khác để vượt qua chướng ngại vật phía trước.

Mô tả hình ảnh

4. Sự đoàn kết cao và chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau .

Loài kiến bé nhỏ có khả năng mang một vật có trọng lượng gấp 50 lần trọng lượng cơ thể, và đi suốt một chặng đường rất rất dài mà không mệt mỏi. Tương ứng với việc, bạn có thể nhấc bổng một con voi lên cao quá đầu, và đi ve ve suốt một chặng đường vài chục cây số. Vì chúng làm được nhưng vậy vì có tính tập thể khá cao và phối hợp tốt .

Mô tả hình ảnh

Loài kiến sẵn sàng chia sẻ giúp đỡ đồng loại của chúng  . Những chú kiến "thầy giáo" trong tổ sẽ dạy cho các con kiến trẻ hơn làm công việc cần thiết, nếu "học sinh" học chậm và "thi trượt" trong kỳ kiểm tra, chúng sẽ được chuyển đến một công việc khác không đòi hỏi kỹ năng chuyên môn.

Mô tả hình ảnh

5. Biết nhìn xa trông rộng ,tích lũy cho tương lai .

Kiến luôn chuẩn bị cho mùa đông trong suốt mùa hè. Kiến làm việc chăm chỉ để tích lũy thức ăn cho mùa đông trong mùa hè , chúng sẽ tích lũy thức ăn và xây tổ trong suốt một mùa hè  . Vì chúng nhận thức được mùa đông rất dài và lạnh giá chúng sẽ không thể ra ngoài kiếm được thức ăn .

Mô tả hình ảnh

Trong lúc này đây bạn dù đang làm gì thì hãy luôn nhớ đến những chú Kiến và học tập những đức tính khôn ngoan của chúng nha . Nếu được như vậy dù bạn là ai ? bạn là gì ? thì bạn sẽ vẫn thành công trong cuộc sống .

Chủ đề chính: #bài_học_cuộc_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn