NguyệtVy 3 năm trước

Con người thời xưa đã điên cuồng làm đẹp như thế nào?

Cho dù ở bất cứ thời kì nào, con người luôn luôn theo đuổi cái đẹp. Bên cạnh những kinh nghiệm tốt đẹp còn tồn tại đến ngày nay, cũng có những phương pháp điên rồ tưởng chừng như không tồn tại.

Đã là con người ai chẳng muốn mình xinh đẹp, đặc biệt là phụ nữ. Cho dù trải qua bao nhiêu thế kỉ, cho dù phải trải qua bao nhiêu đau đớn nhưng họ vẫn theo đuổi cái đẹp không ngừng nghỉ.

1. Cấy ghép vú.

Vào năm 1962, tại Houston, Texas, Mỹ, ca phẫu thuật nâng ngực đầu tiên đã được thực hiện, và kể từ đó, hình thức phẫu thuật thẩm mỹ này đã trở thành một trong những phương pháp làm đẹp phổ biến nhất. Nếu thành công, bạn sẽ có một bộ vú đẹp xứng đáng với những đau đớn bạn phải chịu đựng và số tiền bạn đã bỏ ra. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều trường hợp phẫu thuật thất bại làm vú bị biến dạng, hoại tử, xơ cứng và trở thành những vết sẹo xấu xí đi theo bạn suốt cuộc đời.

2. Arsenic.

Arsenic là một chất độc nguy hiểm đã được sử dụng để giết người trong suốt nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, vào giữa thế kỷ 19, có ngày càng nhiều người được gọi là “toxicophagi” sử dụng loại chất độc trí mạng này để làm đẹp.Họ tin rằng arsenic sẽ giúp họ có một làn da mịn màng hơn.

3. Phẫu thuật bàn chân.

Cạo xương chân và loại bỏ chất béo để có một bàn chân thon gọn là tiêu chuẩn cần thiết của một hình thể đẹp vào khoảng thế kỷ 19. Vào thời điểm đó, người ta cho rằng điều này là cần thiết để tạo cái nhìn hấp dẫn khi người phụ nữ mang dép hoặc đi những đôi giày thời trang sành điệu. Tuy nhiên, những cuộc phẫu thuật vào thời điểm đó thường rất đau đớn và để lại nhiều di chứng đáng sợ.

4. Tiệt lông bằng tia X.

Vào năm 1895, tiến sĩ Leopold Freund đã sử dụng các công nghệ tia X được phát triển bởi Wilhelm Roentgen vào thẩm mỹ. Chủ yếu là để điều trị cho những người bị rậm lông, hoặc tóc tăng trưởng mạnh, và phương pháp này cuối cùng đã trở thành một trong những phương pháp làm đẹp phổ biến.

5. Mặc áo lót Corsets.

Loại áo lót này cho phép người mặc tùy chỉnh kích thước theo hình dạng cơ thể họ, phụ nữ mặc chúng có thể đạt được hiệu quả nâng ngực, eo thon. Tuy nhiên, nó gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe, như chóng mặt thậm chí là ngất hoàn toàn, bên cạnh đó nó gây ra tổn thương cho gan và thận.

6. Bó chân.

Tục lệ này được những người phụ nữ thuộc tầng lớp xã hội cao ở Trung Quốc thời xưa thực hiện cho đến đầu thế kỉ 20 mới chấm dứt. Họ bó chân từ lúc rất nhỏ nên kết quả là bàn chân nhỏ xíu, bị biến dạng khủng khiếp, cấu trúc xương bàn chân bị phá vỡ hoàn toàn.

7. Dùng sán để giảm cân.

Những người sử dụng phương pháp này để giảm cân sẽ uống những viên thuốc có chứa nang sán dây, sán dây kí sinh trong cơ thể con người và ăn hết mọi thứ mà người đó ăn vào, lượng calo sẽ bị cắt giảm dẫn đến sút cân. Nhưng phương pháp này có tác dụng phụ là gây tiêu chảy, nhức đầu, ói mửa. Khi đã đạt được hiệu quả mong muốn, người ta sẽ dùng một loại thuốc khác để tống những con sán này ra khỏi cơ thể.

8. Dùng chì để trang điểm.

Để có làn da trắng mịn, nhiều phụ nữ đã dùng phấn trang điểm để che đi khuyết điểm trên da mình. Vào khoảng thế kỉ 19, phụ nữ chủ yếu dùng phấn trang điểm làm từ chì, một lượng lớn chì được hấp thụ qua da gây ra bệnh nhiễm độc chì. Căn bệnh này gây nên chứng tê liệt, sút cân, rụng tóc, tổn thương não và thậm chí là tử vong.

Đọc thêm: 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...