Con người thời xưa đã điên cuồng làm đẹp như thế nào?

Cho dù ở bất cứ thời kì nào, con người luôn luôn theo đuổi cái đẹp. Bên cạnh những kinh nghiệm tốt đẹp còn tồn tại đến ngày nay, cũng có những phương pháp điên rồ tưởng chừng như không tồn tại.

Đã là con người ai chẳng muốn mình xinh đẹp, đặc biệt là phụ nữ. Cho dù trải qua bao nhiêu thế kỉ, cho dù phải trải qua bao nhiêu đau đớn nhưng họ vẫn theo đuổi cái đẹp không ngừng nghỉ.

1. Cấy ghép vú.

1. Cấy ghép vú.,làm đẹp,phụ nữ,thảm họa thẩm mỹ,yêu thích làm đẹp

Vào năm 1962, tại Houston, Texas, Mỹ, ca phẫu thuật nâng ngực đầu tiên đã được thực hiện, và kể từ đó, hình thức phẫu thuật thẩm mỹ này đã trở thành một trong những phương pháp làm đẹp phổ biến nhất. Nếu thành công, bạn sẽ có một bộ vú đẹp xứng đáng với những đau đớn bạn phải chịu đựng và số tiền bạn đã bỏ ra. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều trường hợp phẫu thuật thất bại làm vú bị biến dạng, hoại tử, xơ cứng và trở thành những vết sẹo xấu xí đi theo bạn suốt cuộc đời.

2. Arsenic.

2. Arsenic.,làm đẹp,phụ nữ,thảm họa thẩm mỹ,yêu thích làm đẹp

Arsenic là một chất độc nguy hiểm đã được sử dụng để giết người trong suốt nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, vào giữa thế kỷ 19, có ngày càng nhiều người được gọi là “toxicophagi” sử dụng loại chất độc trí mạng này để làm đẹp.Họ tin rằng arsenic sẽ giúp họ có một làn da mịn màng hơn.

3. Phẫu thuật bàn chân.

3. Phẫu thuật bàn chân.,làm đẹp,phụ nữ,thảm họa thẩm mỹ,yêu thích làm đẹp

Cạo xương chân và loại bỏ chất béo để có một bàn chân thon gọn là tiêu chuẩn cần thiết của một hình thể đẹp vào khoảng thế kỷ 19. Vào thời điểm đó, người ta cho rằng điều này là cần thiết để tạo cái nhìn hấp dẫn khi người phụ nữ mang dép hoặc đi những đôi giày thời trang sành điệu. Tuy nhiên, những cuộc phẫu thuật vào thời điểm đó thường rất đau đớn và để lại nhiều di chứng đáng sợ.

4. Tiệt lông bằng tia X.

4. Tiệt lông bằng tia X.,làm đẹp,phụ nữ,thảm họa thẩm mỹ,yêu thích làm đẹp

Vào năm 1895, tiến sĩ Leopold Freund đã sử dụng các công nghệ tia X được phát triển bởi Wilhelm Roentgen vào thẩm mỹ. Chủ yếu là để điều trị cho những người bị rậm lông, hoặc tóc tăng trưởng mạnh, và phương pháp này cuối cùng đã trở thành một trong những phương pháp làm đẹp phổ biến.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp