Trần Thị Hồng 4 năm trước

Cơn sốt \"Chúng ta rồi sẽ ổn thôi\" - Gào & Minh Nhật

Chúng ta rồi sẽ ổn thôi trở thành một lời thủ thỉ nhẹ nhàng bên tai cho những trái tim vốn đang khắc khoải đau thương, cho những tâm hồn đang đau đớn và dằn vặt

Một cặp bài trùng siêu dẽ thương. Một sự kết hợp kẻ Nam người Bắc đầy cảm xúc. Gào và Minh Nhật hai cái tên đã quá quen thuộc với những người yêu văn chương kể từ khi văn học mạng bùng nổ.

Chúng ta dễ dàng nhận ra Gào - một nữ nhà văn xinh đẹp với giọng văn táo bạo, gan góc dám yêu, dám hận, dám cầm lên được thì cũng sẽ buông bỏ được. Gào luôn thả hồn vào những tác phẩm của mình khiến chúng trở nên thật hơn, đi sâu vào lòng người hơn. Làm cho người đọc có cảm giác hình như cô đang viết về câu chuyện của chính họ. Gào viết về tình yêu một cách sâu sắc, mãnh liệt và cũng đầy nước mắt.


Minh Nhật - anh chàng Sky đẹp trai và hào hoa của báo Hoa Học Trò. Từng có một thời tôi mê anh, mê HHT như điều đổ. Mê cái giọng văn mượt mà, buồn man mác, mênh mang những xúc cảm khó gọi tên. Văn phong của Minh Nhật khiến người ta vừa không thể cưỡng lại sức hút vừa sợ hãi sa vào nó bởi cái buồn nhẹ, cô đơn, cô độc đậm chất người trẻ đến từ từng con chữ khiến người đọc vừa muốn dứt ra vừa không nỡ. Sự đối lập đó càng khiến cho văn MInh Nhật trở thành một điểm nổi bật riêng biệt.


Vừa là bạn bè, vừa là anh em quen biết nhau hơn  10 năm. Theo như Gào từng chia sẻ có lúc còn giận nhau, ghét nhau đến nổi unfriend trên facebook hay không thèm nhìn mặt nhau luôn. Thế nhưng trái đất vốn tròn, duyên phận giữa người với người nó kỳ lạ lắm. Một cô gái đầy mạnh mẽ và háo thắng trở nên dịu dàng, nhu mì  đúng với hình ảnh một người vợ, một người mẹ. Hình ảnh một chàng trai lãng tử kiêu ngạo và có chút ngông ngênh cũng trở nên bình lặng và nhẹ nhàng hơn. Và từ những thay đổi ấy, từ những tình cảm bản bè, anh em tưởng chừng như mất đi rồi và tìm lại được đấ. Họ đã bắt tay với nhau và cho ra đời một tác phẩm chung, một  quyển tản văn mang đậm hai bản tình ca của hai tác giả với văn phong riêng biệt - CHÚNG TA RỒI SẼ ỔN THÔI.


Cuốn sách mới ra của 2 tác giả là tản văn 'Chúng ta rồi sẽ ổn thôi' như một lời thủ thỉ an ủi, chạm vào trái tim hàng nghìn độc giả.

Tập hợp những bài viết ngắn của  Gào và Minh Nhật về những chủ đề khác nhau, với 2 phong cách khác nhau nhưng có lẽ điểm thu hút của cuốn sách này đó là 2 tác giả đã  nói hộ được nỗi lòng của tuổi trẻ. Rất nhiều bạn trẻ đã thừa nhận, lời đề tựa cuốn sách “Giá như ai cũng thật sự hạnh phúc như vẻ ngoài của họ” đã “dẫn dụ” họ đến với cuốn sách. Vẫn chỉ là những bài viết nhỏ nhặt về tình yêu, công việc, các mối quan hệ… nhưng lối viết nhẹ nhàng, không sáo, không rập khuôn, với những câu văn được chọn lọc, được rút tỉa thành những châm ngôn về cuộc sống đã khiến người đọc đồng cảm. 

Tuổi trẻ ai chẳng trải qua giai đoạn vấp ngã, buồn đau vì mối quan hệ tràn trề hy vọng bỗng chốc tan vỡ. Tuổi trẻ ai chẳng đã từng băn khoăn trước ngã ba đường, đang sống vì mình, hay sống theo ý muốn của người khác?  Tuổi trẻ ai chẳng có lúc cảm thấy chông chênh, một ngày tỉnh dậy  rồi nhận ra mình chẳng có gì để chờ đợi... Nhưng cuối cùng, điều mà cả 2 tác giả muốn gửi thông điệp tới độc giả là: dù phải vấp ngã bao nhiêu lần, đã trải qua khó khăn đến mấy, thì “chúng ta rồi sẽ ổn thôi”.. Với lời tựa 'Giá như ai cũng thật sự hạnh phúc như vẻ ngoài của họ', sách như tâm sự của một người bạn thân gửi gắm đến độc giả.

Không ngạc nhiên khi giới trẻ, từ tuổi teen đến thanh niên yêu thích văn Gào và Minh Nhật đến vậy, bởi văn của họ 'nói hộ' tiếng lòng của độc giả. Lý lẽ giản đơn 'tìm thấy mình trong đó' là động lực rất to lớn để giới trẻ đọc sách và sách của các tác giả trẻ ngày nay, trong đó có GàoMinh Nhật, đã bắt kịp tâm lý đó.


'Chúng ta rồi sẽ ổn thôi' nói hộ tiếng lòng giới trẻ

Buổi ra mắt sách Chúng ta rồi sẽ ổn thôi thu hút hàng nghìn độc giả cứ như là một buổi họp fan của ca sĩ nổi tiếng nào đó ở cả hai miền Nam - Bắc do Skybook tổ chức. Thế mới nói lên một cách rõ ràng nhất sức ảnh hưởng của hai cái tên Gào - Minh Nhật  trong lòng độc giả trẻ. Họ không chỉ là nhà văn, nhà báo mà họ còn là người mang đến cho người đọc những cảm xúc, những kinh nghiệm của chuyện đã qua. Họ dùng ngòi bút  của mình viết ra tâm sự của những người trẻ để từ đó cho những lời khuyên hữu ích, chỉ ra một lối thoát vốn chẳng hề dễ dàng tìm thấy giữa mênh mong cảm xúc.


'Chúng ta rồi sẽ ổn thôi' nói hộ tiếng lòng giới trẻ

Cũng trong cuốn sách này, giới trẻ  cũng cảm thông và học được rất nhiều từ chính những câu chuyện của 2 tác giả. Đó là việc Gào, một cây bút khá “ồn ào” lại chấp nhận bỏ công việc 5.000 USD/tháng ở nước ngoài để về nước, lập gia đình và sinh con, với bao gánh nặng của một người mẹ, người vợ. Một Minh Nhật quyết định rời Hà Nội để vào TP.HCM với đôi bàn tay trắng, đứng trước con đường mù mịt, không thấy tương lai.

Chúng ta rồi sẽ ổn thôi trở thành một lời thủ thỉ nhẹ nhàng bên tai cho những trái tim vốn đang khắc khoải đau thương, cho những tâm hồn đang đau đớn và dằn vặt, cho những ai cần một lời an ủi, động viên. Dù cuộc sống này có biết bao khổ đau, biết bao thất bại chỉ cần cố gắng, chỉ cần kiên trì thì chúng ta rồi sẽ ổn thôi...

Junne Trần

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...