El Nino
4 năm trước

\"Con thấy ba mẹ cởi chuồng ôm nhau\" bài văn gây sốt của học sinh lớp 4

Bài văn vô cùng ngây ngô và chân thực của một em học sinh lớp 4 ở thành phố Hồ Chí Minh đã gây ra cơn sốt trong cộng đồng mạng.

Bài văn vô cùng ngây ngô và chân thực của một em học sinh lớp 4 ở thành phố Hồ Chí Minh đã gây ra cơn sốt trong cộng đồng mạng. Giáo viên chấm bài trong tình huống này hẳn sẽ không thể nhịn cười vì mức độ thành thật của cậu bé trong bài văn.

học sinh lớp 4 nhưng bài viết của cậu bé mắc rất nhiều lỗi chính tả, và chính điểm này cũng góp phần mang lại tiếng cười cho người đọc. Bài làm văn với đề bài : "Hãy tả cảnh sinh hoạt của gia đình em vào một buổi tối trong ngày".

bai-van-gay-sot

Bài văn vô cùng "chân thực" của em học sinh lớp 4

Nguyên văn bài văn của cậu bé :

"Gia đình con có năm người, ông nội con năm nay bao nhiêu tuổi con không biết, con chỉ biết ông nội là người về hiu thôi. Ba con làm việc hải quan ở ngoài sân bay Tân Sơn Nhất, mẹ con làm việc bán hàng xách tay chêng mạng inh tơ nét, anh hai của con tên Trung ảnh học lớp năm.

Chiều nào đi làm về ba con cũng đem một bịch đựng tùm lum đồ ở chỗ sân bay về cho mẹ con bán, lúc đó mẹ con mừng lắm đổ ra coi, con thấy có dầu thơm, đồng hồ, son phấn nữa, có bữa con thấy có điện thoại ai phon nữa. Con thấy mẹ thì mừng nhưng ông nội con thì ghét lắm, lúc ăn cơm nào ông nội cũng la ba con là thằng Hải mày đừng có lấy đồ của người ta nữa được không, thất đức lắm nha mầy. Ba con cãi lại ông kệ bọn tui đi tụi việt kiều nó giàu lắm. Nghe ông nội và ba con cãi lộn hoài con buồn lắm. Ăn xong học bài xong con với anh hai ngủ chung chênh lầu, ông nội ngủ dưới đất. Tối qua nhà con cúp điện con không thấy đường đi tô lét con vô phòng ba mẹ tìm đèn cầy, con thấy ba mẹ cởi chuồng ôm nhau, thấy con mẹ mắc cỡ lấy mền chùm lại. Sáng ba con dặn vô phòng phải gõ cửa nha con, con nói tại thấy cửa phòng mở nên con vô đại, con xin lỗi ba mẹ nha."

Kết bài, cậu bé ước mơ là ba đừng lấy đồ của người việt kiều và đừng cãi lộn với ông nội, cũng như nhà không bị mất điện nữa để không phải vào phòng ba mẹ nữa!

Xem thêm : Những lá đơn xin nghỉ học bá đạo nhất

Bài văn của cậu bé được chấm 4,5 điểm cùng với lời phê : "Nhiều chi tiết không cần thiết. Sai chính tả"

Quả thực là một bài văn vô cùng bá đạo !

Bài viết liên quan :

10 cách quay cóp bá đạo thời đi học

Chủ đề chính: #cộng_đồng_mạng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn