Con thuyền tài chính

Tính cách hình thành tương lai, giàu nghèo đều tạo nên từ tính cách. Thay đổi để xây dựng tương lai tốt tươi sáng cho bản thân!

Kinh tế tài chính của 1 người giống như 1 con thuyền trên trên đại dương. Ai KTTC lớn mạnh thì là con tàu bự. Nghèo thì như chiếc thuyền nan. Kiếm tiền càng giỏi thì thuyền càng lúc càng to. Đường lối kiếm tiền càng đúng đắng thì thuyền càng cập bến thành công sớm.

ảnh Con thuyền tài chính,tính cách

Người nghèo thì nợ nần, giống như những lỗ thủng của thuyền. Nợ nhiều thì thủng nhiều, chủ nợ lớn là lỗ thủng lớn, nợ vay thì càng ngày càng nợ giống như lỗ thũng càng lúc càng to! Ai khéo vay đầu này trả đầu kia thì cũng ko khác nào bít lỗ này thì thũng lỗ khác. Theo thời gian thì thuyền chìm, cũng giống như là vỡ nợ. May mắn có nguồn vốn từ đâu đó thì sống sót cũng như là có người ném cho cái phao, dù cái phao đó so với chủ thuyền lớn ko đáng bao nhiêu nhưng với thuyền nhỏ thì rất giá trị.

Người giàu mà không khoa trương thì giống như tàu ngầm, lù lù tiến về đích âm thầm ko ai biết. Người ko giàu lắm mà khoa trương thì như tàu Titanic - sang trọng, to lớn, đẹp đẽ nhưng mong manh, dễ vỡ. Người có nghị lực thì như tàu của thuyền trưởng cướp biển Caribe, đắm chiếc này kiếm chiếc khác...

Ai cũng muốn thuyền mình lớn mạnh nhưng thỉnh thoảng gặp sóng to gió lớn, gặp hải tặc... Bạn muốn thuyền mình to cỡ nào ?