Kimle 7 tháng trước

Con trai biến mất, mồm chó dính máu, chủ nhà chém chết con vật mới phát hiện sự thật đau đớn

Mở cửa vào nhà, người đàn ông thấy khắp nơi là máu. Ngẩng đầu nhìn lên, trên giường cũng be bét máu mà không thấy con đâu, trong khi con chó bên cạnh mồm cũng dính đầy máu.

 Câu chuyện xảy ra ở Mỹ. 

    Có một đôi vợ chồng trẻ, sau khi cưới, người vợ nhanh chóng có thai nhưng đến ngày sinh nở, vì khó sinh mà cô qua đời, để lại đứa con còn đỏ hỏn. 

 Người bố trẻ vì bận rộn mưu sinh nên không có cách nào chăm sóc được cho con, anh ta bèn huấn luyện một con chó rất khôn, có thể chăm sóc đứa trẻ, có thể ngoạm bình sữa cho đứa trẻ ăn, chơi với đứa trẻ.Một hôm, chủ nhà có việc phải ra ngoài, anh ta giao nhiệm vụ  chăm sóc con cho con chó. 

 Sau khi sang thôn khác, vì gặp bão lớn nên sang ngày hôm sau, anh ta mới về được đến nhà. 

Con chó nghe thấy tiếng bước chân của chủ liền ra đón.Mở cửa vào nhà, người đàn ông thấy khắp nơi là máu. Ngẩng đầu nhìn lên, trên giường cũng be bét máu, không thấy con đâu, trong khi con chó bên cạnh miệng cũng dính đầy máu.Trước tình huống ấy, chủ nhà cho rằng con vật mình nuôi đã giở chứng, ăn thịt con mình, cơn thịnh nộ nổi lên, anh ta cầm dao chém một nhát trúng đầu con chó, con vật chết ngay.

 Sau đó, đột nhiên nghe thấy tiếng khóc của con, rồi thấy con bò ra từ gầm giường, người đàn ông vội vã chạy lại ôm con, dù toàn thân đầy máu nhưng đứa trẻ không hề bị thương.Anh ta cảm thấy rất khó hiểu,  không biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì. 

Lúc này, anh ta mới nhìn lại con chó và phát hiện phần thịt trên chân sau của nó gần như không còn. Ở một góc xa, một con sói đang nằm thở hổn hển, miệng vẫn còn cắn chặt miếng thịt của chó. 

Con chó cứu mạng con của chủ nhưng lại bị chủ nhân hiểu lầm, giết hại. Đây  là một sự hiểu lầm tai hại, dẫn đến hậu quả thật đáng tiếc , khiến con người ta cảm thấy ân hận nhất trên đời.


                                                                                        Theo :Trí thức trẻ.

Lời bình của Kimle.

Con người ta khi nóng giận, đầu óc trở nên tối tăm, mụ mẫm, đưa ra những quyết định thiếu sáng suốt. Mọi hành động lúc đó là của một kẻ điên hoàn toàn theo bản năng, phần lý trí đã bị tê liệt. Bình thường, lý trí sẽ kiểm soát mọi hành động, mất đi phần lý trí , con người là một con vật không hơn không kém !

 Vì vậy, khi cơn nóng giận bốc hỏa lên trên đầu, tốt nhất là không hành động hoặc nói năng chi cả. Uống một ngụm nước lạnh để hạ hỏa, thở thật sâu vài nhịp để tĩnh tâm cân bằng lại lý trí. Làm được như vậy, sẽ giúp chúng ta tránh được những hậu quả đáng tiếc !

 Nhà bác học A. Einstein có câu :

"Giận dữ chỉ náu mình trong lồng ngực của những kẻ ngu xuẩn ".


Đọc thêm ( Phần tóm tắt )

                                   Người con gái Nam Xương.

Truyện kể về người con gái có tên là Vũ Thị Thiết, quê ở Nam Xương. Nàng là người có dung hạnh vẹn toàn, chồng là Trương Sinh tính tình hay ghen.

 Vũ Nương sắp đến kì sinh nở thì chồng bị gọi đi lính.Ở nhà Vũ Nương sinh con và chăm nom mẹ chồng rất mực chu đáo. Vì nhớ thương con, mẹ chồng nàng ngày càng ốm nặng rồi mất, nàng lo tang ma chay chu đáo như với cha mẹ đẻ mình. 

Để đỡ nhớ chồng, nàng hay đùa với con bằng cách chỉ cái bóng của mình lên vách và nói với con đó là cha Đản.

Từ chiến trường trở về, Trương Sinh đau buồn ra thăm mộ mẹ, bế bé Đản theo, ra đến đồng đứa trẻ quấy khóc vì đứa bé bảo Trương không phải là cha Đản . Cha Đản đêm nào cũng đến, mẹ Đản đi cũng đi, mẹ Đản ngồi cũng ngồi nhưng chẳng bao giờ bế Đản cả. 

Vì tính ghen tuông mù quáng, Trương Sinh đã đánh mắng Vũ nương rồi đuổi nàng đi, dù cho hàng xóm khuyên ngăn. Không thể thanh minh được, Vũ Nương đã trẫm mình xuống dòng sông Hoàng Giang, để lấy cái chết minh oan cho mình.

Trương Sinh tuy giận nhưng vẫn thương xót.

 Một buổi tối, Đản chỉ vào cái bóng trên tường và nói ”Đấy cha Đản lại đến kia kìa”. Trương Sinh mới tỉnh ngộ,  nhận ra vợ mình bị oan vì tính nóng giận , ghen tuông mù quáng của mình .


                                                                                   Truyền kỳ mạn lục .


                                              **************************Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...