suonheobay 2 năm trước

Con Trai Buồn Lắm Là Khi... Yêu

Con trai có thể chịu được nỗi buồn gặm nhấm trong nhiều hoàn cảnh, nhưng những nỗi buồn khiến họ khó chịu, khổ đau, cay đắng nhất là nỗi buồn khi… yêu.

Bên cạnh niềm vui, nỗi buồn là một trong đôi trạng thái cảm xúc thường xuyên xuất hiện nhất ở con người. Một lúc nào đó chỉ là những nỗi hờn giận vu vơ, sinh ra buồn. Một lúc nào đó, con người phải gặm nhấm những đau đớn thầm lặng… Đó cũng là nguồn gốc của nỗi buồn. Nhắc đến khái niệm “buồn”, người ta hay gán ghép nó cho phái nữ, bởi những đặc trưng trong tính cách, tâm hồn, tình cảm của họ : dễ xúc động, hay ưu tư,… Thế nhưng, ít ai biết rằng, con trai cũng có những khoảnh khắc “thầm lặng” đôi khi còn khó hiểu hơn cả con gái. Con trai có thể chịu đựng được những nỗi buồn trong nhiều hoàn cảnh, nhưng những nỗi buồn khiến họ khó chịu, khổ đau, cay đắng nhất là nỗi buồn khi… yêu.

Khi con gái từ chối tình cảm của con trai. Con trai buồn.

Đâu phải chỉ con gái mới biết buồn khi bị con trai chối từ, mà chính các chàng trai ngày thường vốn rất hoạt bát, nhanh nhẹn, quen chuyện buông nắm đấm, “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”, khi bị cô gái mình thương “gạt phăng tình cảm”- ấy là khoảnh khắc nỗi buồn thấm vào trái tim, gặm nhấm tâm hồn con trai.

Khi con gái giận dỗi con trai. Con trai buồn.

Giận dỗi cũng là một cảm xúc thường gặp trong tình yêu. Đôi khi, con gái không giận dỗi con trai, chỉ muốn làm nũng nhưng đâu phải chàng trai nào cũng hiểu được điều đó. Con trai khổ sở vô cùng và thường rất buồn mỗi lúc bị giận dỗi. 

Khi con gái không dám công khai tình yêu. Con trai buồn.

Lời yêu được trao cho nhau khi đôi bên đều đã đồng cảm, có thể sẻ chia, thấu hiểu nhau, nguyện trở thành điểm tựa cho nửa còn lại. Con trai thường muốn giới thiệu người yêu với bạn bè, người thân. Không phải họ khoe khoang mà bởi họ nghĩ rằng: cô gái mình yêu thương xứng đáng nhận được những lời chúc phúc của mọi người. Ấy thế mà, con gái đâu có hiểu được điều ấy. Con trai buồn lắm.

Khi con gái thân mật với một người con trai khác. Con trai buồn.

Đừng nghĩ con trai không biết ghen. Một khi họ ghen thì sẽ vô cùng đáng sợ. Cũng đừng nghĩ đến chuyện con trai sẽ dùng vũ lực, hay giận dỗi trong những tình huống ấy. Những chàng trai yêu bạn thật lòng, họ sẽ không động tay, động chân hay giận hờn, tỏ thái độ. Hơn cả, đáng sợ nhất là nỗi buồn của con trai. Họ ghen. Đôi khi, nỗi ấm ức sẽ hóa thành niềm đau, nỗi buồn lúc nào không hay. Con gái phải tâm lý lắm mới nhận ra điều này. 

Khi con gái nói : “Em ghét anh”. Con trai buồn.

Dù lời nói đó có thật lòng, dù có là phút nóng giận không thể kiểm soát hay chỉ là những lời hờn giận trong khoảnh khắc yêu thương; nên nhớ, con trai sẽ buồn khi nghe được điều này. Còn gì đau đớn hơn khi người con gái mình yêu nói “ghét” mình. Quả là cảm giác mà nếu không phải là con trai, sẽ chẳng thể nào hiểu được. 

Khi con gái nói : “Mình chia tay anh nhé”. Con trai buồn.

Con trai buồn vì không biết mình đã sai điều gì. Cũng có thể buồn vì sĩ diện, vì lòng tự trọng vốn có. Nhưng, hơn cả, chàng buồn vì những nghĩ suy mơ hồ cho một tương lai không có nàng. Một tương lai rất có thể sẽ chẳng có một chàng hạnh phúc bên người mình yêu; chẳng có một đứa nhóc gọi nàng là “mẹ”; chẳng có những nụ cười đầm ấm, ngọt ngào trong một mái ấm đơn sơ.

Con gái nhớ nhé...

Con gái ạ. Trong tình yêu. Khi hai trái tim đã may mắn tìm được nhau, cùng chung một nhịp đập, hãy nhường nhịn một chút, quan tâm một chút, sẻ chia một chút. Dĩ nhiên, đa số các chàng trai khi đã bày tỏ tình cảm thực sự của mình, khi đã dành trọn tình yêu cho một người con gái, sẽ chẳng mảy may yêu cầu các nàng phải làm gì đó. Thế nhưng, thực lòng, con trai luôn khao khát con gái có thể thấu hiểu những tâm tư, những nỗi buồn- đôi khi gây nên những nỗi đau thầm lặng, gặm nhấm trái tim bé nhỏ đang sống với những hương vị, cảm xúc của tình yêu. Con trai có thể cứng rắn, có thể “ăn to nói lớn”, có thể chịu đau đớn để trưởng thành, nhẫn nhục để thành công; cũng hoàn toàn có thể cố gắng vượt qua những nỗi buồn trong cuộc sống. Tuy nhiên, duy chỉ khi lạc vào những nỗi buồn khổ của tình yêu, sẽ rất khó để các chàng “đơn thân độc mã” có thể vượt qua. Con gái nhớ nhé!

Sườn Heo Bay.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...