Trần Đức Hạnh 4 năm trước

Nghiệt ngã phận người phụ nữ có con trai dùng búa đinh sát hại cả nhà

Gia đình bà Phần hiện không còn ai, chồng và con trai cả đã bị những nhát búa đinh oan nghiệt của đứa con út đoạt mạng sống…

Đó là hoàn cảnh của bà Phạm Thị Phần 62 tuổi, trú tại xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Chồng bà Phần là ông Đặng Văn Hợp, con trai cả là Đặng Văn Lý đã bị người con út Đặng Duy Điền dùng búa đánh chết. Nguyên nhân là do Điền khi sinh ra đã mắc chứng tâm thần, lơ ngơ. Bình thường Điền rất hiền không gây gổ với ai bao giờ, thậm chí còn thi đỗ trường Cao đẳng Giao thông.

Sau khi học xong trường này, Điền tiếp tục làm đơn dự thi và thi đỗ vào trường Đại học Sư phạm Tây Bắc. Tuy nhiên, theo học được một thời gian, gia đình được thông báo Điền bắt đầu có những biểu hiện của bệnh trầm cảm, thường xuyên đóng cửa một mình trong phòng, không giao tiếp với mọi người. Gia đình đã đưa Điền đi điều trị ở các bệnh viện từ tuyển tỉnh đến bệnh viện trung ương nhưng bệnh tình không mấy biến chuyển, thậm chí còn có biểu hiện nặng hơn trước. Bệnh tình của con không chuyển biến, gia đình quá khó khăn, 2 vợ chồng ông bà Phần đành đưa con về nhà điều trị. Đó cũng bắt đầu cho câu chuyện thương tâm của gia đình nghèo này.

Mô tả hình ảnh


Sáng ngày 29/4, anh Đặng Văn Điền, trong cơn điên loạn đã dùng búa truy sát tất cả người thân trong gia đình. Ông Hợp và người anh Đặng Văn Lý không may tử vong, bà Phần nhập viện trong tình trạng nguy kịch, khó lòng qua khỏi. Anh Điền đã bị công an tạm giữ.

Đến khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Yên, hỏi thăm bệnh nhân Phan Thị Phần, các bác sĩ đều tỏ ra lo lắng và có phần ái ngại với tình trạng tiến triển khó khăn của bệnh nhân. Tuổi đã cao, bị con trai tấn công với nhiều vết thương trong và ngoài cơ thể, hơn nữa là gặp phải cú sốc cực lớn về tình thần khiến sức khỏe của bệnh nhân nữ 61 tuổi này luôn trong tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc”.

Theo chị Xuyên, con gái bà Phần được biết: “Mẹ tôi từ khi nhập viện đến nay đã gần nửa tháng, bệnh tình không mấy tiến triển, các y bác sĩ và bệnh viện tạo mọi điều kiện để chăm sóc cho sức khỏe của cụ cũng như tạo điều kiện chăm nom cho người nhà bệnh nhân nhưng hi vọng tích cực về bệnh tình của mẹ tôi chờ mãi không có”.

Mô tả hình ảnh


Từ khi bà Phần nhập viện, mọi người trong gia đình, họ hàng phải căng mình ra chăm sóc. Một bên là lo cho đám tang của hai cha con ông Hợp, hỏi thăm về Điền và quan trọng là chăm lo tình trạng sức khỏe cho bà Phần. Gia đình 4 người giờ còn một nhưng đang trong tình trạng một phần sống, chín phần chết. Anh em họ hàng gia đình cùng các bác sĩ đang cố gắng hết sức để níu giữ lại một phần hi vọng sống của người phụ nữ bất hạnh.

Khi hỏi về điều kiện tài chính để tiếp tục cứu bà Phần, mọi người trong họ hàng đều thở dài khó khăn, họ đều là nông dân, gia đình đều phải chạy ăn từng bữa, giúp sức, giúp công cũng không thành vấn đề nhưng giúp về tiền bạc đúng là một bài toán khó với họ.

Mọi sự hỗ trợ xin liên hệ qua địa chỉ: Bệnh nhân Phạm Thị Phần giường 1, khoa Hồi sức tính cực và Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc ( Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc) hoặc chị Đặng Thị Xuyên, địa chỉ: Thôn Bì La, xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch ( Vĩnh Phúc) – SĐT : 01675560126.

Khải An -Lê Hoàn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...