Giang Nguyễn 2 năm trước

Condotel là gì? Điều gì tạo nên sự đặc biệt của nó?

Condotel là một loại hình bất động sản kết hợp giữa Condo (condominium) - căn hộ và Hotel - Khách Sạn. Sự kết hợp này tạo nên khái niệm Căn hộ khách sạn hay còn gọi khách sạn căn hộ. Điều gì tạo nên sự đặc biệt của loại hình này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu!

Cách thức hoạt động của Condotel

Là sự kết hợp của 2 loại hình bất động sản nên Condotel là sự lai tạo tính năng của khách sạn và khu căn hộ. Cụ thể:

  • Condotel có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khách sạn khác như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24, tương tự như khách sạn. Điểm khác của Condotel với khách sạn đó là Condotel cho phép khách mua hoàn toàn quyền sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng và cho thuê.
  • Khách sạn căn hộ Condotel được thiết kế với đầy đủ các tiện ích bếp, phòng khách, phòng ngủ,…với đầy đủ dụng cụ nấu nướng và cho du khách có thể đi chợ và trải nghiệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình. Tuy nhiên Condotel khác căn hộ thông thường ở chỗ nó cần phải có một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành các vấn đề về việc cho thuê lại và hoạt động hàng ngày của khách sạn.

Đối tượng nào thường sở hữu Condotel?

Thống kê hiện nay cho thấy những khách hàng thường xuyên và có nhu cầu sở hữu khách sạn căn hộ Condotel thường là 2 nhóm chính, đó là :

Nhà đầu tư: Đây là nhóm khách hàng có nhu cầu mua căn hộ khách sạn với mục đích đầu tư để tăng lợi nhuận. Với họ, điểm hấp dẫn của condotel là khả năng thu hồi vốn nhanh. Việc bán sản phẩm Condotel giống như bán một căn hộ là có thể mang lại lợi nhuận ngay lập tức

Khách du lịch, doanh nhân thành đạt và người có mức thu nhập trung lưu: Đây là nhóm khách hàng mua hoặc thuê Condotel để hưởng thụ cuộc sống, muốn tận hưởng kỳ nghỉ dài cũng như muốn thể hiện đẳng cấp thượng lưu tại một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi với chi phí vừa phải.

Điều gì tạo nên sự khác biệt của Condotel?

  • Có đơn vị quản lý vận hành và bảo dưỡng riêng chuyên nghiệp để căn hộ khách sạn của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất.
  • Hoạt động theo hình thức Shared Time chia sẻ lợi nhuận ưu đãi
  • Chủ yếu nằm trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng thường tọa lạc tại những thành phố du lịch sầm uất, sôi động.
  • Mua quyền sở hữu và sử dụng căn hộ tại Khách sạn
  • Kết hợp với các tiện ích chung của toàn hệ thống, khách hàng có thể trao đổi đêm nghỉ tại các Resort – khách sạn liên kết khác trên toàn quốc.
  • Luôn có yếu tố sinh lời đầu tư hấp dẫn với khả năng tăng giá cao.

Chi phí chi trả khi sở hữu Condotel

Mức phí phải trả cho Condotel bao gồm:

Lãi ngân hàng: Nếu bạn vay ngân hàng để mua căn hộ khách sạn, bạn phải trả khoản lãi hàng tháng theo đúng hợp đồng.

Thuế thu nhập: Nếu bạn tham gia chương trình cho thuê lại, bạn phải trả thuế thu nhập.

Tiền phí hàng tháng dành cho việc quản lý: Các khoản tiền được chi cho việc bảo dưỡng, làm mới và cung cấp các tiện ích, dịch vụ khác sẽ được lấy trực tiếp từ phí quản lý hàng tháng.

Lão Còi - Tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...