Kiên Yên Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung bài viết! - Nguồn tin: Báo Pháp Luật TP.HCM

Công an cảnh báo phòng cháy chữa cháy trong mùa nắng nóng

Đăng 1 tuần trước
Công an cảnh báo phòng cháy chữa cháy trong mùa nắng nóng

Trước thời tiết nắng nóng kéo dài, nguy cơ cháy nổ tăng cao, Công an quận Tân Phú (TP.HCM) cảnh báo phòng cháy chữa cháy.

Hiện nay đang là cao điểm mùa nắng nóng, trên địa bàn TP.HCM nói chung và quận Tân Phú nói riêng xảy ra nhiều vụ cháy nổ gây thiệt hại nhiều tài sản cho người dân. Nguyên nhân chủ yếu do chập điện, bất cẩn trong sử dụng lửa...

Tối ngày 1-4, trên đường Phạm Thế Hiển, quận 8, một vụ cháy lớn đã xảy ra, đám cháy sau đó lan rộng, thiêu rụi nhiều căn nhà, may mắn không có thương vong về người. Đây là hồi chuông cảnh báo về đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy nhất là trong thời điểm TP đang trải qua mùa nắng nóng kéo dài.

Trước nguy cơ cháy nổ, Công an quận Tân Phú khuyến cáo người dân một số biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy:

Khóa van bình gas, tắt bếp khi không sử dụng; không tàng trữ, buôn bán trái phép chất dễ cháy, nổ; để vật liệu dễ cháy cách xa nguồn lửa, nguồn nhiệt.

Không lắp đặt “chuồng cọp”; mỗi gia đình cần có phương án thoát nạn và chia sẻ cho các thành viên được biết.

Nếu phải băng qua lửa, khói, dùng khăn ướt bảo vệ cơ quan hô hấp; khi lửa bén cháy quần áo thì ngưng di chuyển, nằm xuống, lăn qua lăn lại cho đến khi lửa tắt.

Không dùng nước chữa cháy khi chưa ngắt nguồn điện; các mối dây điện phải đảm bảo đúng kỹ thuật, nối so le và được quấn băng cách điện; không câu móc, đấu nối điện tùy tiện, không luồn dây điện qua mái lá, mái tôn; không sử dụng nhiều thiết bị điện có công suất lớn vào cùng một ổ cắm; không nên sạc điện thoại, máy tính, xe đạp điện, xe máy qua đêm.

Trước khi ngủ hoặc ra khỏi nhà, kiểm tra nơi đun nấu, nơi thắp hương, thờ cúng; khi đun, đốt vàng mã, phải có người trông coi.

Khi xảy ra cháy phải kịp thời báo động bằng hình thức hô hoán, đánh kẻng, ấn chuông báo cháy, ngắt điện, sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu như xô chậu, chăn, bình chữa cháy, họng nước chữa cháy vách tường; gọi điện thoại báo cháy theo số 114.

Nguồn tin: Báo Pháp Luật TP.HCM 

Chủ đề chính: #cảnh_báo_cháy

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn