Công dụng bất ngờ của túi hút ẩm mà bạn thường hay vứt đi

Nếu bạn trông thấy túi hút ẩm trong một sản phẩm nào đó thì đừng vội vứt đi nhé, chúng cũng có những công dụng rất hữu ích đấy.

Túi hút ẩm thường có trong các hộp giấy đựng thực phẩm (bánh,kẹo,..) hoặc hộp máy ảnh mới. Chúng ta thường vứt chúng đi vì nghĩ nó vô dụng, nhưng thực sự không phải vậy.

Gói hút ẩm chứa các hạt silicon dioxide nhỏ hình cầu nên có thể giữ cho mọi thứ xung quanh nó khô ráo. Chúng giúp bảo vệ đồ vật khỏi tình trạng ẩm ướt và ngăn nấm mốc phát triển.

,túi hút ẩm,công dụng của túi hút ẩm,gói hút ẩm

Tuy các hạt silicon dioxide này không có độc tố nhưng có thể gây nghẹn nên không được ăn và cần tránh xa tầm tay trẻ em, nhất là các vùng mũi, miệng, mắt. (Khi các hạt này bị cắn vỡ hoặc vô tình bắn vào mắt, sẽ hút hết nước trong miệng và hốc mắt, rất nguy hiểm). Tuy nhiên, đối với người lớn, biết cách sử dụng thì sẽ không có vấn đề gì, ngược lại còn có nhiều lợi ích. 

Dưới đây là một số công dụng của túi hút ẩm mà có thể bạn chưa từng nghĩ đến:

Bỏ túi hút ẩm vào túi đựng quần áo thể thao có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và tránh mùi ẩm mốc.

,túi hút ẩm,công dụng của túi hút ẩm,gói hút ẩm

Cứu cánh cho điện thoại bị vào nước: để điện thoại vào trong hũ đựng các túi hút ẩm, điện thoại của bạn sẽ nhanh chóng khô ráo hơn so với đem đi phơi nắng hoặc cho vào bao gạo.

,túi hút ẩm,công dụng của túi hút ẩm,gói hút ẩm

 

Làm sạch hơi nước và sương bám vào cửa kính chắn gió của xe hơi: hãy đặt những gói hút ẩm vào bên trong kính chắn gió, nó sẽ giúp bạn hút sạch hơi nước bám vào cửa kính. 

,túi hút ẩm,công dụng của túi hút ẩm,gói hút ẩm

Kéo dài thời gian của dao cạo râu bằng túi hút ẩm: đặt túi hút ẩm vào hộp đựng với dao cạo râu sẽ giúp nó lâu hỏng hơn, tránh bị rỉ sét do bị ngấm nước.

,túi hút ẩm,công dụng của túi hút ẩm,gói hút ẩm

Ngoài ra, túi hút ẩm còn giúp làm phục hồi những tấm ảnh đã cũ, bị hoen ố theo thời gian: để túi hút ẩm trong thùng ảnh cũ sẽ giúp cho những bức ảnh không bị hỏng và dính vào nhau.

Nhưng khi thu thập và bảo quản các túi hút ẩm, bạn phải nhớ để vào một cái lọ hoặc hộp nhựa khô ráo, để trên cao tránh xa tầm với của trẻ em và nhắc chúng không được động vào nhé.

Nguồn: Businessinsider.com