Công nghệ biến nước thành lửa

Chúng ta luôn nghĩ rằng nước và lửa luôn đối lập và triệt tiêu nhau, chúng chưa bao giờ tạo ra nhau. Thế nhưng vừa qua, các nhà khoa học Anh đã phát triển thành

Chúng ta luôn nghĩ rằng nước và lửa luôn đối lập và triệt tiêu nhau, chúng chưa bao giờ tạo ra nhau. Thế nhưng vừa qua, các nhà khoa học Anh đã phát triển thành công thiết bị cầm tay có thể biến nước thành lửa mà không hề sử dụng khí ga.

Công nghệ mới có thể dùng nước tạo ra lửa

Về cơ bản, đây là phương pháp sử dụng nước để tạo ra lửa với với một hệ thống điện phân đuợc thiết kế để sử dụng các nguồn cung cấp điện và nước. Khi đó, nước sẽ được tách thành khí Hyđro và Oxy rồi đưa vào một ngọn đuốc và tạo thành lửa.

Theo Euronews, ngọn lửa được tạo ra từ hệ thống mát hơn và dễ xử lí hơn so với các ngọn lửa nóng được tạo thành từ khí Oxy với khí Propan và Acethylene, có thể sử dụng trong hàn xì hoặc các ứng dụng công nghiệp cần đến lửa khác.ảnh biến nước thành lửa,khoa học đời sống,tạo lửa

Theo chuyên gia nghiên cứu Andrew Ellis thuộc Công ty ITM Power (Anh), đội ngũ các chuyên gia hóa học đã nghiên cứu công thức màng ngăn mới, có thể làm tăng hiệu suất của điện phân, tiến hành nhiều thử nghiệm với chất xúc tác, cố gắng làm giảm số lượng Plastium và thay thế bằng vật liệu rẻ hơn. Nhờ đó, công nghệ này có thể giảm chi phí cho hệ thống điện phân so với các phương pháp truyền thống.

Rory Olney chuyên gia tư vấn về công nghiẹp hàn xì cho biết ngọn lửa này nhẹ hơn so với ngọn lửa tạo ra từ khí Oxy và Acethylene. Sức nóng ở đỉnh ngọn đuốc cũng không quá mạnh, do đó ánh sáng phát ra từ ngọn lửa cũng không gây nguy hiểm cho mắt.

Một trong những lợi ích của hệ thống mới đó là ngọn đuốc sinh ra lửa luôn lạnh và không bị nóng trong quá trình sử dụng vì lửa đuọc sinh ra và bốc cháy bên ngoài ngọn đuốc. Ngọn lửa sẽ duy trì trang thái lạnh kể cả sau khi ngừng sử dụng, do đó có thể bảo đảm an toàn và đặt ở bất kì nơi đâu. Lửa từ nước có nhiều ưu việt hơn so với các ngọn lửa từ Acethylene tạo ra theo phươnng pháp th6ng thường đã bị cấm ở nhiều nơi do dễ bị rò rỉ khí gây bất tiện va nguy hiểm. Các ngọn lửa nóng tạo ra theo các cách này cũng cần hết sức cẩn thận khi tiếp xúc với các kim loại nhạy cảm như Nhôm.ảnh biến nước thành lửa,khoa học đời sống,tạo lửa

Với phương pháp này người dùng sẽ tiết kiệm hơn 20 lần chi phí liên quan đến việc tích trữ khí đốt, chi phí bảo hiểm và vận chuyển. Các công nghiệp vừa và nhỏ hứa hẹn sẽ tận dụng công nghệ này trong tương lai.