See
5 năm trước

Công nghệ hiện đại đã thay đổi cuộc sống như thế nào

Cuộc sống luôn thay đổi, đặc biệt từ khi công nghệ xuất hiện, nhưng điều đó phải chăng hoàn toàn là tốt đẹp? Cùng xem những hình ảnh khiến bạn phải nhìn lại nhé

Xã hội ngày càng tiến bộ, và con người - chủ nhân của xã hội dĩ nhiên cũng không thể mãi dậm chân tại chỗ. Nhưng bên cạnh những thay đổi tích cực cho cuộc sống do công nghệ mang lại, người ta gọi là tiến bộ, thì còn không ít những thay đổi khiến chúng ta cần phải nghiêm khắc nhìn nhận lại. Cùng xem những hình ảnh so sánh sau đây nhé!

Mô tả hình ảnh

1. Vâng, cùng với màn hình ngày càng phẳng của TV thì vòng bụng của con người ngày càng tăng lên, do bị hấp dẫn bởi những thú vui công nghệ mà quên mất luyện tập cơ thể chăng?

Mô tả hình ảnh

2. Cuộc sống muôn màu muôn vẻ biết bao trước khi có sự xuất hiện của điện thoại thông minh. Giờ thì, đến một nơi du lịch nào, bạn không tận hưởng chúng theo đúng nghĩa nghỉ ngơi, mà suốt ngày cứ dính lấy điện thoại, rồi còn phải chụp choẹt, selfie các kiểu, rồi up ảnh lên facebook, instagram...

Mô tả hình ảnh

3. Phải rồi, vì giờ mọi thứ đều có thể ngồi một chỗ mà thoả mãn hết, nên con người cũng mãi ở một chỗ đó thôi. Tắt máy tính và bước ra ngoài đi bạn nhé, cuộc sống đẹp và đầy màu sắc gấp trăm ngàn lần màn hình máy tính kia đó.

Mô tả hình ảnh

4. Không thể phủ nhận mạng xã hội là nơi giao tiếp, là nơi để thể hiện con người. Nhưng, đó không phải là nơi để xây dựng những hình tượng ảo về bản thân, thể hiện điều gì khi căn bản là bản thân bạn không phải như thế?

Mô tả hình ảnh

5. Ngày xưa, sinh nhật thì tụ họp bạn bè, nào bánh, nào quà tưng bừng...

Mô tả hình ảnh

... còn bây giờ: nếu không để ngày sinh trên facebook, liệu có bao nhiêu người còn nhớ sinh nhật của nhau? Và khi được mạng xã hội tốt bụng nhắc nhở thì bao nhiêu người thật lòng cầu chúc cho nhau? Hay chỉ là những câu chúc sơ sài không rõ nghĩa cho tròn cái nghĩa vụ "bạn bè": "snvv", "hpbd", "snzz"???

Không thể phủ nhận, công nghệ làm cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn, nhưng đừng để nó chi phối và làm chủ cuộc sống bạn. Ngoài kia còn nhiều điều tốt đẹp lắm đấy, không tin thì bạn thử xem :D

Chủ đề chính: #công_nghệ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn