THANH THẢO 2 năm trước

Công nghệ làm chân giả 3D siêu thật và siêu rẻ

Đối với những người khuyết tật, việc mua một đôi chân giả thường rất tốn kém. Chính vì thế, William Root đã khám phá ra một phương cách giúp giảm đáng kể giá sản xuất và chi phí mà một nhà máy cần có để sản xuất ra bộ phận giả.

Có trên 2 triệu người cụt tay, chân ở Mỹ với 185.000 ca phẫu thuật cắt cụt tay, chân mỗi năm.

Những bộ phận như chân giả, tay giả... giúp người khuyết tật cảm thấy tự do và lấy lại khả năng hoạt động, đồng thời còn phục hồi “linh hồn” của những bộ phận đã mất đi, giúp họ bớt tự ti trong cuộc sống.

Đối với những người khuyết tật, việc mua một bộ phận giả thường rất tốn kém. Chính vì thế, William Root đã khám phá ra một phương cách giúp giảm đáng kể giá sản xuất và chi phí mà một nhà máy cần có để sản xuất ra bộ phận giả thông qua việc sử dụng một máy in 3D, một máy scan 3D và đặc biệt là 1 chương trình tin học tạo khuôn 3D phức tạp.

Nhờ vào phát minh này, các bộ phận giả sẽ rẻ hơn, và đặc biệt là nhẹ hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, người khuyết tật còn có thể tùy chỉnh bộ phận giả của mình theo những hình mẫu và màu sắc khác nhau. Mỗi bộ phận giả là duy nhất vì các chuyên gia sẽ scan lại chân lành lặn của người khuyết tật để tạo ra bộ phận giả có cùng hình dạng và kích thước. 

Những chiếc chân giả kiểu “cổ điển” thường khá “máy móc” không tự nhiên, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến sự tự tin của người khuyết tật, nhưng sử dụng phát minh của William Root, khi đã mặc quần áo vào, người khuyết tật sẽ không cảm thấy sự khác biệt so với chân thật nữa.

Những bộ phận giả này hợp thành từ những đường nét kiến trúc phức tạp. Những đường nét này làm chúng ta nhớ đến những phần mềm mô phỏng mô hình 3D được sử dụng để sáng tạo ra các nhân vật hoạt hình.

Về cơ bản, những bộ phận giả này là những bản copy chính xác nhất kích thước của bộ phận lành lặn, được scan bằng một máy scan 3D chuyên biệt.

Hơn cả một bộ phận giả đơn giản, đây thật sự là một Exoskeleton (thiết bị đặc biệt được chế tạo có chức năng bổ trợ sức mạnh và khả năng cho con người nhờ bộ giáp ngoài đeo lên mình) được làm bằng titanium. Cấu trúc đường nét cũng có thể được người khuyết tật tùy chỉnh để phù hợp với gu thẩm mỹ của mình.

Bạn thấy thế nào về sản phẩm này? Cùng bình luận với chúng tôi nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...