lucdiep
2 năm trước

Công thức làm đẹp hữu ích cùng matcha cho từng loại da

Matcha luôn luôn là một nguyên liệu rất hot, đặc biệt là đối với giới trẻ hiện nay.Ngoài công dụng làm đồ uống, làm bánh... thì matcha còn có thêm một công dụng nữa là làm đẹp vô cùng hữu ích.Hãy cùng khám phá xem các công thức làm đẹp da cùng với matcha được thực hiện như thế nào nhé!

Các công thức kết hợp cùng matcha sẽ giúp da được mịn màng, sạch sẽ hơn.

Đối với da dầu

Đối với những bạn có làn da nhiều dầu thì có một công thức kết hợp vô cùng đơn giản, đó chính là trộn cùng với nước lọc.Chúng ta sẽ trộn hỗn hợp matcha và nước lọc sao cho đặc nhuyễn, đảm bảo không bị vón cục.Sau đó, thoa đều lên mặt và để trong vòng 20 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh.Thực hiện 2 lần/tuần.

Đối với da khô

Một công thức hoàn hảo dành cho làn da khô chính là trộn sữa tươi cùng với matcha.Cũng giống như trộn với nước lọc, hỗn hợp matcha khi trộn với sữa tươi cũng phải là hỗn hợp đặc, nhuyễn và matcha không bị vón cục.Trước khi thoa hỗn hợp, bạn cần rửa sạch mặt bằng nước ấm, sau đó thoa đều hỗn hợp lên mặt và giữ trong vòng 20 phút.Cuối cùng là rửa lại bằng nước lạnh.Thực hiện 2 lần/tuần.

Trị mụn, vết thâm

Để trị mụn và làm mờ dần các vết thâm, trộn đều hỗn hợp matcha, nước lọc và bột nghệ sao cho thật nhuyễn và mịn theo tỷ lệ bằng nhau, thoa đều lên mặt, giữ từ 10-20 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh.Thực hiện 2 lần/tuần.

Làm sáng da

Một cách thức để làm sáng da, đó là trộn matcha cùng nước vo gạo thật nhuyễn mịn rồi thoa lên da mặt, giữ nguyên từ 20-30 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.Thực hiện 2 lần/tuần sẽ giúp da trắng sáng.

Vậy là chỉ cần có những nguyên liệu đơn giản cùng cách thức dễ làm, bạn sẽ có được một làn da khoẻ mạnh, sáng mịn.Hãy thử kiên trì thực hiện, kết quả sẽ vô cùng bất ngờ đấy.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn