Lê Thị Thu Hiền 2 năm trước

CÔNG VIỆC KHÔNG TỰ VUI, CHỈ CÓ CHÚNG TA KHIẾN NÓ VUI!

Bản thân công việc không tự tạo niềm vui, chỉ có chúng ta mới có thể tìm thấy và tạo ra niềm vui trong công việc

niem vui trong cong viec

  • Tôi có một anh bạn, làm Chăm sóc khách hàng, công việc mỗi ngày là gọi điện cho khách hỏi về trải nghiệm sản phẩm. Tôi từng thấy anh làm việc. Khi anh nhấc điện thoại, lưng luôn thẳng, mắt nheo lại và miệng nở một nụ cười rất tươi. Giọng anh vang, tràn đầy sức sống, tôi cứ có cảm giác anh đang ngồi trò chuyện với một con người thực sự, chứ không phải màn hình máy tính nhàm chán kia.
  • Bạn thân tôi chạy sự kiện, mới chập chững vào nghề, bị sai vặt hơn cả “osin”... Ai sai nó cái gì nó cũng tươi roi rói chạy đi làm. Tôi bảo nó mày ngu hay sao mà ai kêu gì cũng làm, nó bảo làm càng nhiều càng học được nhiều. Cuối ngày, nó lôi một quyển sổ ra ghi lại hết những gì nó đã làm được trong ngày, sai cái gì, đúng cái gì.
  • Em sinh viên cùng trường thực tập, công việc mới bắt đầu chỉ là nhập dữ liệu của nhân viên. Tưởng nó sẽ nản. Ai dè sau 1 tháng nó khoe với tôi, chị ơi em đánh được 10 ngón rồi, đánh nhanh lắm. Rồi mở cái phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy ra “biểu diễn”. Nhìn nó hớn hở, tự nhiên tôi thấy tôi phải “học” từ cô bé ấy rất nhiều.
  • Nếu mỗi ngày đi làm đều có được tinh thần và thái độ ấy thì làm gì mà chán được! Công việc chẳng thể tự vui đâu, chỉ có bạn mới khiến nó vui được thôi! 

niem vui trong cong viec

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...