Chầm Hoàng Thanh 1 năm trước

Công việc lừa đảo : Thu nhập 4-5 triệu tại nhà chỉ ngồi nhập capcha

Cảnh tình với vụ lừa đảo nhập capcha tại nhà kiểm tiền làm thêm.

  • Thực sự tôi đã là nạn nhận củamột công việc online trên mạng rồi và hôm nay tôi muốn chia sẻ cho cácbạn, hi vọng mọi người sẽ biết được để phòng tránh. Kể ra cũng hơi “n-g-u”, giờ nghĩ lại vẫn thấy ân hận vì trước đó đã không tìm hiểukĩ lưỡng. 
  • Tôi năm nay đã 25 tuổi, hiện đanglàm nhân viên văn phòng của công ty tư nhân. Mới ra trường, tôi xin ngay công việc gần nhà để chotiện đi lại không thích xa gia đình. Tôi đã kết hôn được một năm. Côngty của tôi là công ty Đài Loan về may mặc xuất khẩu hàng sang Mỹ. Banđầu tôi làm bên bộ phận QA ( Quality Asuarance) nói nôm na là bên kiểmsoát chất lượng hàng hóa, công việc này khá là vất vả, gặp gỡ vớinhiều khách hàng và phải về khuya nữa, tiếng tăng ca cũng nhiều vìthế tôi không còn có thời gian cho gia đình và nghỉ ngơi cũng như nghĩngợi gì đến công việc khác nữa. Đợt đó tôi như con thiêu thân, chămchỉ kiếm tiền lắm, có đợt tôi thu nhập cũng được hơn 10 triệu, vớitôi một người mới ra trường thì làm mà thu nhập như vậy cũng là kháổn rồi.
  •  Nhưng lúc tôi có bầu được haitháng thì bị sảy, chắc cũng vì phần công việc cũng vất vả tôi khônggiữ gìn được đứa bé. Thêm vào đó, bên bộ phận xuất nhập khẩu thiếungười, thế là sếp tôi điều động tôi sang đó làm và cuối cùng tôi làngười bên xuất nhập khẩu. Công việc này cũng không quá bận rộn rấtnhiều thời gian dư thừa vì nó ít hàng xuất . Tôi làm bên xuất nêngiấy tờ cũng không phức tạp cho lắm, tại vì làm cùng tôi còn cómột bạn nữa. Bạn đó đã có kinh nghiệm 2 năm xuất khẩu rồi. Bạn đódạy tôi làm nhưng thực ra tôi cũng chỉ là support thôi, không có tôibạn đó vẫn làm được. Công việc cứ thế trôi qua, có lúc tôi cũng thấynhàm chán lắm vì nó cứ lặp đi lặp lại. Có lúc đến công ty màchẳng biết làm gì luôn. Thực sự tui không thích một chút nào luônnhưng vì kế hoạch muốn có em bé lại nên thôi cứ làm thôi. Coi như vừagiữ gìn sức khỏe luôn. Nhưng tiền lương bên đây ít hơn so với bộ phậntrước vì tôi không có tiền tăng ca. Tôi đã lướt trên mạng tìm kiếmcông việc làm thêm tại nhà để kiếm thêm thu nhập chẳng hạn như tiềnđiện nước, tiền ăn sáng của hai vợ chông hoặc tiền đình đám nè ….
  • Côngviệc đầu tiên tôi search trên mạng là đánh máy văn bản vì tôi cũngmuốn một phần kĩ năng đánh máy tính của tôi nhanh lên. Vì chị leaderở phòng tôi nói tôi đánh máy mổ cò ( cũng có chút hậm hực lắmđó). Khi tìm kiếm đến một trang có công việc đó nhìn có vẻ rất thúvị. Họ yêu cầu mình điền thông tin và cho số điện thoại kèm theo cảvideo hướng dẫn công việc qua link địa chỉ mail của tôi. Tôi vào xemvideo thì nó kiểu dạng là nhập capcha các bạn ạ. Nếu nhập nhiều bạnsẽ được tiền nhiều. Và sẽ được chuyển khoản hàng tuần, mỗi lầnnhập họ sẽ tính số lượng cho mình. Bên cạnh đó trang web này yêu cầutôi chuyển khoản 300k để lấy code vào trang làm việc. Nó note rằng sốtiền này chỉ là đặt cọc thôi, khi nào bạn bắt tay vào công việc màtháng bạn thu nhập được 3 triệu học sẽ trả số tiền này. Nghe có vẻhợp lý bởi tôi nghĩ chắc họ sợ mình chỉ đăng kí linh tinh thôi khôngcó ý làm. Và rồi cuối cùng tôi đã đăng kí mã code của tôi đượcchuyển qua Viettel sau vòng 4 ngày tôi nhận được. Hào hứng lắm khi sắpcó công việc mới kiếm tiền thêm mình sẽ có một khoản chi sinh hoạt.Buổi tối khi đi làm về tôi nhập mã code này nhưng nhập đi nhập lạinó đều báo lỗi không khớp với mật khẩu. Tôi nhập khoảng hơn 10 lầnkhông được, tôi gọi đến địa chỉ của người liên lạc trên trang nhưngkhông được, ngày hôm sau cũng không liên lạc được, hôm sau nữa tôi lạigọi thì có người nhấp máy. Tôi gọi và nói hết sự tình thì anh tanói là trang Web đang bị lỗi phải liên lạc với IT để sửa. Thế rồitôi bảo vậy anh cho em xin số điện thoại của IT để liên lạc nhưng anhta bảo gửi qua tin nhắn cho tôi. Nhưng chờ mãi cũng không thấy, và tôigọi lại cũng không được. Tức tối quá, tôi nhắn qua mail cho anh ta,cũng không thấy trả lời, tôi nói bên anh ta lửa đảo vẫn không có hồiâm. Tôi command nên video của anh ta trên youtube là lừa đảo nhưng vẫnkhông có tác dụng gì. Và đến bây giờ tôi biết tôi đã bị lừa đảocác bạn ạ.Vậy nên mọi người hãy cảnh giácvới trò lừa đảo này nhé. 
  • Đừng vội vàng và hấp tấp như tôi!!!Vấn đề này đã được đưa lên thờisự rồi. Bạn có thể xêm video này để hiểu thêm về vụ lừa đảo nàynhé. https://www.youtube.com/watch?v=oakscm_HA2s 
Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...