Arsenal
1 tuần trước

Copa America nguy cơ bị hoãn

Làn sóng phản đối mạnh mẽ tại Brazil khiến giải đấu cấp châu mĩ có nguy cơ bị hủy.

Ban đầu Argentina và Colombia là hai nước được trao quyền đồng đăng cai tổ chức Copa America 2021. Nhưng sau đó, lần lượt hai quốc gia này đều phải rút lui vì những lí do liên quan đến bất ổn chính trị tại Colombia và bùng phát dịch bệnh ở Argentina.

Liên đoàn bóng đá Nam Mĩ ( CONMEBOL ) mới đây đã chuyển quyền đăng cai cho Brazil , chủ nhà của kì Copa America 2019. Tuy nhiên, làn sóng tẩy chay đã nổ ra ở Brazil, đất nước đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID 19, với khoảng 16,7 triệu ca nhiễm và hơn 467.000 người thiệt mạng. Con số cao nhất Nam Mĩ.

Truyền thông Brazil cho biết, nhiều tuyển thủ quốc gia nước này đã lên tiếng từ chối thi đấu ở Copa America và chỉ thi đấu ở vòng loại World Cup. Mới đây nhiều cầu thủ còn đăng đàn chỉ trích những nhà chức trách đã vô trách nhiệm khi đưa Copa America 2021 về nước mình, trong khi dịch Covid 19 vẫn chưa được kiểm soát. '' Nếu buộc phải đá thì chúng tôi sẽ đá, nhưng có rất nhiều yếu tố không chắc chắn ở đây. Thành thật mà nói, tôi nghĩ đây là tình trạng báo động và đáng lo ngại. Brazil không phải là tốt nhất''. HLV tuyển Argentina và một số cầu thủ nước này cũng đã bày tỏ lo ngại.

Trong khi đó Chủ tịch liên đoàn bóng đá Brazil vẫn kiên quyết đăng cai và tổ chức Copa America, ngoài ra ông còn đe dọa thay đổi HLV trưởng và toàn bộ đội hình tuyển Brazil. Nhưng mới đây ông đã bị tạm đình chỉ công tác 30 ngày vì bị tình nghi là '' hiếp dâm''.

Vì vướng vào làn sóng tẩy chay nên nhiều khả năng giải đấu năm nay sẽ bị hủy.

Chủ đề chính: #bóng_đá

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn