Ken Sla 1 năm trước

Crypt TV và Vũ Trụ Quái Vật

Chắc hẳn ai cũng biết tới Dark Universe (Vũ Trụ Bóng Tối) do hãng Universal sáng lập nên đúng không? Đó là nơi tập hợp chung tất cả những con quái vật nổi tiếng nhất trong lịch sử phim ảnh và đặt chúng vào chung một vũ trụ. Ngoài ra, còn có MonsterVerse (Vũ Trụ Quái Vật) của Warner Bros, Marvel Cinematic Universe (Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel) và DC Extended Universe (Vũ Trụ Điện Ảnh DC). Nhưng bạn có biết rằng, ngoài những vũ trụ kể trên ra còn có một vũ trụ quái vật khác cũng lấy tên là MonsterVerse

Xin được phép lưu ý là Vũ Trụ Quái Vật (MonsterVerse) ở đây không phải là của Warner Bros mà lại thuộc về một hãng phim khác. Chúng ta trước hết sẽ tìm hiểu về hãng phim đó là gì nhá.

Crypt TV là tên của một công ty giải trí thành lập bởi Jack Davis và Eli Roth trong năm 2015, được hỗ trợ bởi Jason Blum và hãng Blumhouse Productions. Công ty này đa phần tập trung vào sản xuất các bộ phim kinh dị chất lượng nhấn mạnh vào yếu tố quái vật và các nhân vật trong một vũ trụ được liên kết với nhau.

Các series nổi tiếng nhất được biết đến thường là The Birch và The Look-See. Chuyên môn của họ là sản xuất các phim kinh dị ngắn lên Internet. 

Vào năm 2017, một đoạn phim ngắn của Crypt's đã được trình chiếu tại Liên hoan phim Tribeca với video Crypt TV's Monster Madness. Cùng năm đó, Crypt TV lại một lần nữa thắng giải thưởng Streamy trong mục phim Hành Động và Giả Tưởng, sau đó lại nhận thêm giải Webby cho mục phim Drama ngắn hay nhất cho The Birch

Crypt TV sản xuất khoảng 100 video mỗi 3 tháng, nhận được hơn 100 triệu lượt xem mỗi tháng cùng với số lượng fan đông đảo trên Facebook và YouTube. Bất kì nhân vật nào nhận được phản hồi tích cực nhất sẽ được đưa vào "Vũ Trụ Quái Vật" (Monsterverse) của Crypt TV. Giggles the Clown, The Look-See, và Sunny Family Cult là các series nổi tiếng nhất khi được phát triển theo hình thức này. 

Các nhân vật của Crypt's thường được phát triển vượt xa thể loại video tự chuyện truyền thống: Các buổi phỏng vấn với fan của Giggles the Clown được diễn ra. Crypt TV cũng hợp tác với  Spencer's Gifts, một hãng thương mại chủ yếu bán gag gifts, đồ chơi tình dục, đồ trang trí,... Để bán các phụ kiện liên quan đến Giggles, The Birch và Sunny Family Cult.

Sau đây là các series được biết đến nhiều nhất của Crypt TV:

The Birch: Đây là một phim ngắn kể về một cái cây có tri giác hay bảo vệ các cậu bé khỏi những tên bắt nạt. Phim được viết và đạo diễn bởi Anthony Melton và Ben Franklin, thiết kế của con quái vật được làm bởi Cliff Wallace. Phim thắng giải Webby trong năm 2017. The Birch sẽ được phát triển rộng hơn thành một nhân vật chính thức trong Monsterverse.

The Look-See: Một series ngắn nói về một sinh vật bí ẩn cùng tên lựa chọn những nạn nhân thích hợp cho thử nghiệm của nó. Series và các nhân vật được xây dựng bởi Landon Stahmer.

Sunny Family Cult: Một series kinh dị drama ngắn tập trung vào đời sống bình thường của một thiếu nữ tên là Taylor và gia đình không-hoàn-toàn-bình-thường của cô. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...