Bird Eyes 2 năm trước

CryptoKitties - Cơn sốt nuôi mèo ảo trong cộng đồng giao dịch tiền điện tử

CryptoKitties là một trò chơi đang 'gây bão' dựa trên công nghệ blockchain, cho phép bạn mua, nuôi, nhân giống những chú mèo và trao đổi bằng đơn vị tiền ảo Ether. Tính đến nay đã hơn 1 triệu đô được giao dịch thông qua trò chơi này.

CryptoKitties là gì?

CryptoKitties vừa chỉ chính thức được đưa vào hoạt động cách đây vài ngày, nhưng nó đã đang trở thành một cơn sốt của cộng đồng Crypto. Đây là trò chơi tương tự như trò nuôi thú ảo trước đây nhưng điểm thu hút nhất của trò này là có thể giúp bạn kiếm ra tiền thật, thậm chí là rất nhiều tiền. Chính vì ưu điểm có thể kiếm được tiền thật từ trò chơi này nên tuy chỉ mới ra mắt có vài ngày nhưng CryptoKitties đang tạo thành cơn sốt chưa từng thấy trên cộng đồng Crypto toàn thế giới.

Để bắt đầu trò chơi, bạn sẽ nuôi những chú mèo ảo và bắt đầu cho nó lai tạo để ra những con mèo đặc biệt. Bạn có thể bán những con mèo này với giá mà mình muốn, nếu có người mua, bạn sẽ kiếm được tiền. Tính cho đến nay, đã có 1,3 triệu USD được giao dịch qua hệ thống blockchain của tựa game này.

Cách chơi CryptoKitties

Trong trò chơi này, mỗi con mèo có một mã gen di truyền gồm 256-bit khác nhau. Mã gen di truyền này được biểu thị qua màu sắc, hoa văn,hình dáng, tốc độ phối giống và sinh sản... Do đó, khi 2 con mèo phối với nhau thì 2 bộ gen này sẽ kết hợp và lai tạo ngẫu nhiên ra một giống mèo hoàn toàn khác. Từ nguyên tắc này mà hàng trăm triệu bộ gen mèo khác nhau được người chơi lai tạo ra đời, do đó giống mèo được tạo ra ngày càng đa dạng hơn.

Khi bắt đầu trò chơi này, bạn chỉ cần bỏ ra 0,01 ETH (~ 12 USD) để mua con mèo ảo đầu tiên của mình. Nếu chú mèo của bạn là con đực thì mặc dù nó không thể sinh con nhưng bạn có thể thu được tiền bằng cách đăng trên chợ và cho nó đi giao phối với mèo cái của người chơi khác, cứ mỗi lần giao phối như vậy thì người chủ của mèo cái sẽ trả một số ETH cho bạn.

Ngược lại, nếu còn mèo của bạn giống cái thì bạn cũng sẽ phải bỏ ra một ít ETH để nhờ mèo đực khác phối giống. Tuy nhiên, lợi thế của mèo cái là có thể sinh con nên sẽ tạo ra giống mèo mới gen 1. Và giống mèo mới lai tạo này càng khác biệt, càng độc đáo thì có giá càng cao.Rồi từ giống mèo mới lai tạo gen 1 này sẽ được đi phối giống và tạo ra giống mèo mới khác gen 2, gen 3... Từ đó, độ đa dạng của bộ gen mèo ngày càng cao nên khả năng bạn tạo ra giống mèo quý hiếm là không quá khó khăn.

Giá mèo ảo được bán giá thế nào?

Sau khi đã lai tạo được giống mèo mới thì bạn có quyền đăng tải trên chợ theo hình thức đấu giá. Kèm theo hình ảnh chú mèo là 2 mức giá, giá bắt đầu thường cao hơn mức giá kết thúc. Giá mèo được đăng bán sẽ tự động giảm trong 24 giờ sau khi bạn đăng lên chợ mèo cho đến khi có ai chấp nhận mua nó với mức giá hiện hữu.

Tuy nhiên, đối với các giống mèo hiếm thì khi vừa đăng lên được vài giây là đã có người mua ngay cho dù bạn hô giá cao vời vợi. Đó là lý do vì sao chỉ mới xuất hiện có vài ngày nhưng trò chơi mèo ảo này đã có 1,3 triệu USD được giao dịch qua hệ thống blockchain. Thậm chí, điều đáng kinh ngạc là có những chú mèo ảo được bán với giá cao trên trời như 50 ETH (khoảng 23.000 USD, hơn 500 triệu đồng. Cho đến nay chú mèo đứng đầu danh sách này kỷ lục là chú mèo có tên là “Geneesis” được bán với giá 246 ETH (khoảng 113.000 USD, khoảng 2,5 tỉ đồng) - một mức giá không thể nào tin được!

Tương lai của trò chơi này?

CryptoKitties không chỉ là một trò chơi đơn thuần do một nhà phát triển game tạo ra. Nó là một ứng dụng của công nghệ blockchain Ethereum, vì vậy không ai có thể kiểm soát các dữ liệu. Nhà sáng lập CryptoKitties nhấn mạnh rằng sẽ không bao giờ có hai con mèo ảo nào giống hệt nhau và rằng chúng sẽ không tự "chết" vào 1 lúc nào đó nên người chơi không phải lo lắng về việc mất tiền. Kể cả khi tổ chức CryptoKitties biến mất thì người chơi vẫn có thể tiếp tục phối giống, trao đổi và buôn bán những chú mèo này với nhau.  

Cộng đồng nói gì về Crypto?

Hiện nay CryptoKitties vẫn đang nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng đây là một ý tưởng hay đáng để thử dành cho những ai muốn thử sức với thị trường giao dịch tiền điện tử, trong khi nhiều người cho rằng nó là một sự phí phạm tiền bạc, thời gian và chỉ là một trào lưu nhất lời.

Nếu tò mò về trò chơi này, mời bạn truy cập vào website chính thức của CryptoKitties để tìm hiểu thêm nhé!

Theo DiscoinverTechcrunch

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...