Đà điểu 4 năm trước

CSGT giúp thí sinh nhặt giấy tờ, bị mắng lộng quyền cấm thí sinh vào thi

CSGT thấy thí sinh đánh rơi giấy tờ nên vội vã đuổi theo để đưa trả lại, người dân xung quanh dù không hiểu chuyện nhưng lớn tiếng quát mắng CSGT “lộng quyền"


CSGT thấy thí sinh đánh rơi giấy tờ nên vội vã đuổi theo để đưa trả lại, người dân xung quanh dù không hiểu chuyện nhưng đã lớn tiếng quát mắng CSGT vì “lộng quyền”, “đến ngày thi còn bắt bớ dân”.

Ít giờ trước, trên Facebook của một bạn nam có tên là T.T đã chia sẻ một bức ảnh kèm theo câu chuyện mà bạn tận mắt chứng kiến trong lúc đang tác nghiệp chụp ảnh tại một điểm thi thuộc thành phố Hà Nội.Mô tả hình ảnh

Bức ảnh ghi lại hình ảnh chiến sĩ CSGT đem trả giấy tờ cho thí sinh được chia sẻ trên Facebook T.T

Theo đó, một CSGT thấy thí sinh đánh rơi giấy tờ nên vội vã đuổi theo để đưa trả lại, tuy nhiên vì không hiểu câu chuyện mà một người phụ nữ ở phía xa đã lớn tiếng chửi mắng anh CSGT vì hành động “lộng quyền”, “đến ngày thi còn bắt bớ dân”. Không chỉ có vậy, những phụ huynh ở khu vực điểm thi mặc dù không rõ thực hư nhưng cũng hùa theo và chửi mắng anh CSGT tốt bụng.

Dưới đây là những chia sẻ trên facebook của bạn T.T:

Mô tả hình ảnh

Đây không phải lần đầu tiên những câu chuyện như thế này được chia sẻ. Phải chăng chính sự ác cảm in sâu trong tiềm thức khiến chúng ta bị sai đường trong việc đánh giá hành vi của những chiến sĩ CSGT. Nghề gì cũng vậy, ngành gì cũng thế, sẽ vẫn luôn có những “con sâu bỏ dầu nồi canh”, đừng chỉ vì một bộ phận CSGT không tốt mà gắn tiếng xấu đạo đức cho tất cả họ. Điều này thực sự rất bất công!!!

[qcngang]

Cũng trong ngày 2/7, một CSGT đã giúp đưa một thí sinh bị nạn đến điểm thi.

Vào khoảng 6h15 sáng 2/7, trên đường đưa con gái là Nguyễn Minh Hà (Học sinh trường Chu Văn An) tới ĐH Sư Phạm Hà Nội để dự kỳ thi THPT Quốc Gia, ông Nguyễn Văn Sơn (SN 1965, Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội) gặp tai nạn tại ngã tư Nguyễn Chí Thanh – La Thành.

Phát hiện sự việc, thượng sĩ Nguyễn Văn Linh, Đội CSGT số 2 Công an TP. Hà Nội đã tới đỡ hai cha con ông Sơn dậy và đưa phương tiện vào lề đường để giải phóng giao thông.

Mô tả hình ảnh

Rất may, ông Sơn và con gái không bị thương. Tuy nhiên, chiếc xe máy của ông bị hỏng không thể di chuyển tiếp được.

Được ông Sơn cho biết là đang đưa nữ sinh Hà đi thi THPT Quốc Gia, Thượng sĩ Linh đã báo cáo chỉ Huy đội xin ý kiến. Nhận được thông tin, Thượng úy Nguyễn Tuấn Cường – Đội phó Đội CSGT số 2 đã chỉ đạo Thượng sĩ Linh giao nhiệm vụ lại cho cán tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Nguyễn Chí Thanh – La Thành và dùng xe của lực lượng đưa con gái ông Sơn tới ĐH Sư Phạm cho kịp giờ thi.

Nguồn: Fb T.T, VOV giao thông

Maika - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...