Nguyet Nguyen
4 năm trước

Cư dân mạng dậy sóng vì điểm cộng ưu tiên đại học

Trong những ngày gần đây, việc cộng điểm ưu tiên đã gây dậy sóng cư dân mạng. Chúng ta hãy xem những làn sóng này nhé.

Một blogger tên Bồ Kết đã chia sẻ 1 số bức xúc trên facebook và được nhiều bạn trẻ đồng tình. Tuy nhiên cũng có không ít bạn phản đối vì suy nghĩ gay gắt này của blogger. Sau đây là 1 số hình ảnh bạn ấy chia sẻ.Mô tả hình ảnh

Thi đại học, chỉ cần thêm 0.25 là vượt lên hàng trăm thí sinh. Việc cộng 3,5 điểm là một cơn ác mộng thực sự với những người bạn điểm thường. Đạt 7đ được coi là bình thường trong kì thi năm nay, nhưng từ 7đ lên 8đ thì cố gắng và nỗ lực đến mấy cũng không dễ đạt được.

Mô tả hình ảnh

Gia đình thương nhân Trịnh Văn Bô, chủ tiệm vải Trịnh Phúc Lợi số 48 hàng Ngang.

Theo tổng hợp của Bộ Tài Chính, sau chiến tranh - lúc Chính Phủ khó khăn nhất, ngân sách gần như trống rỗng. Gia đình này đã ủng hộ tới 5.147 lượng vàng.

Thí sinh thuộc diện nghèo được cộng điểm, nhưng thí sinh sinh ra trong gia đình có công, góp sức ủng hộ vật chất để xây dựng đất nước thì không được cộng điểm

Mô tả hình ảnh

Hàng ngàn hồ sơ làm giả chứng nhận thương bệnh binh loại nặng để được hưởng ưu tiên trong xã hội được Bộ Lao Động - Thương Binh phát hiện, nếu có chứng nhận thương tật trên 81% thí sinh có thể nhai ngọt 2 điểm Ưu tiên.

Mô tả hình ảnh

 Móc túi, cướp giật, lạm dụng tình dục hay dàn cảnh bắt cóc đang là những tệ nạn diễn ra từng ngày, từng giờ trên xe bus nên các bạn Thành Phố cũng chẳng sung sướng gì lắm đâu.

Chẳng có con đường nào trải hoa hồng thảm đỏ, mỗi người mỗi cảnh ai cũng có những khó khăn riêng. Bạn mỏi thì tôi tê - bạn dầm mưa thì tôi dãi nắng.


Mô tả hình ảnhMô tả hình ảnh

Ở đâu cũng có người giàu người nghèo, ai dám khẳng định nông thôn không có người giàu, thành thị không có kẻ nghèo khó, sống cảnh hôm nay không biết ngày mai ăn gì.

Đừng nói ở TP là sướng, bon chen lăn lộn mệt lắm, không có tiền thì chẳng có Trung tâm nào dạy bổ trợ kiến thức cho con bạn đâu.

Mô tả hình ảnhMô tả hình ảnhMô tả hình ảnhMột mùa thi nữa đã qua và để lại nhiều dấu ấn sâu sắc trong lòng các bạn trẻ.

Cuối cùng

Chúng tôi trận trọng những đóng góp, hi sinh mà Cha, Ông đã dành cho đất nước này cũng như cảm thông cho các bạn hoàn cảnh khó khăn. Truyền thống uống nước nhớ nguồn vẫn, đang được nuôi dưỡng trong mỗi con người chúng ta qua từng trang sách, hành động đền ơn đáp nghĩa vào những ngày kỷ niệm lớn của đất nước.

Nhưng, thi ĐH là cuộc thi tuyển chọn ra những tài năng, những cử nhân tương lai để xây dựng đất nước này giàu mạnh hơn. Thước đo để chọn ra những tài năng chính là kiến thức. Sự khác biệt giữa đại học và trung học phổ thông là phổ thông ai cũng được học, còn đại học là chỉ những người giỏi nhất trong hàng vạn người giỏi. Sẽ thật không công bằng cho những người thật sự giỏi bị loại ra bởi những người kém hơn họ nhờ điểm ưu tiên. Đừng nên lấy lí do đói nghèo, hoàn cảnh ra chứng minh cho việc xứng đáng được điểm cộng. Các bạn cũng biết Hà Tĩnh - vùng đất nổi tiếng đói nghèo nơi mà chó ăn đá, gà ăn sỏi nhưng còn nổi tiếng hơn với truyền thống hiếu học, sản sinh ra biết bao nhiêu nhân tài cho đất nước. Chính vì khó khăn, đói nghèo đã tôi rèn ý chí của các bạn ấy. Vậy, thay vì 1 cách không xứng đáng, tại sao không biến khó khăn thành động lực & quyết tâm, quyết tâm vượt lên cái bọn thành phố học giỏi ấy?

Mô tả hình ảnh

Chuyển đổi sang dân tộc thiểu số để được hưởng ưu tiên đang là tiêu cực và khe hở cho những dị nhân biến đổi tộc lợi dụng. Nhiều bạn giữa lòng thành phố nhung là người Hoa, người Mèo, người Hơ Mông, người Mường tè nên được cộng điểm. Còn những bạn người Kinh nhưng ở trong làng thì không được cộng.

Mô tả hình ảnh

Nếu không có hậu phương vững chắc, lao động sản xuất ngày đêm đống góp tiền bạc đạn dược, nhu yếu phẩm cho các chiến sĩ thì chiến thắng giặc ngoại xâm, vẹn toàn lãnh thổ là điều rất khó.

"Hậu phương - Tiền tuyến đồng lòng, luôn vì cả nước, với cả nước."

"Hậu vương có vững thì tiền tuyến mới vững vàng"....

Đây là khẩu hiệu thời chiến, vậy tại sao khi chiến tranh đi qua chỉ có mình tiền tuyến được biết ơn, vinh danh? còn hậu phương bị lãng quên????

Mô tả hình ảnh

 (Tsuki - theo Blogger Bồ Kết)

Chủ đề chính: #thi_đại_học

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn