CƯ DÂN MẠNG LÙNG SỤC DANH TÍNH TRAI ĐẸP ' MƯỢN HÒM CÔNG ĐỨC' NHÀ CHÙA

Mới đây, trên trang cá nhân bạn Mai Linh đăng tin ' nhắn tìm' nam thanh niên mượn hòm công đức tại chùa Thái Ân, Thanh Oai, Hà Nội.

Theo như chia sẻ của bạn Mai Linh, trong buổi cất nóc, đúc chuông của chùa nhân dân thập phương đến cúng và công đức tiền, vàng rất đông. Trong khi mọi người đều tất bật thì xuất hiện một cậu thanh niên hết sức nhiệt tình, năng nổ làm tất cả mọi việc. 

Cậu ta thậm chí còn chỉ đạo mọi người, làm việc cạnh trụ trì. Mọi người đều nghĩ cậu này là đệ tử của thầy, sư thầy lại nghĩ là các bạn tình nguyện viên tới giúp đỡ nhà chùa. 

Đặc biệt, cậu ta còn nhiệt tình hướng dẫn khách thập phương bỏ hết tiền công đức lớn vào một chiếc hòm. Chỉ đạo các bạn tới tình nguyện khiêng hòm ra cho khách bỏ tiền công đức rồi lại khiêng vào để tránh mất trộm. 

Đến cuối buổi công đức, số tiền ước tính lên tới 300 triệu nhưng khi mọi người tìm cái hòm công đức thì không thấy đâu, tìm cậu thanh niện vận áo nâu tích cực hỗ trợ nhà chùa cả ngày nay cũng không thấy nữa. 

Cả người cả hòm cùng tiền đều biến mất. 

Những chia sẻ của bạn Mai Linh đang được cộng đồng mạng tích cực chia sẻ để mong tìm ra kẻ đã cao tay bày kế "mượn hòm công đức" của nhà chùa. 

Không ít cư dân mạng tỏ ra bức xúc, giận dữ với những kẻ dám trộm cắp ngay trong những nơi linh thiêng như nhà chùa. 

Hiện bài viết của bạn Mai Linh vẫn đang được cư dân mạng chia sẻ tích cực để mong sớm tìm được tung tích thanh niên trẻ trộm hòm công đức.