Xam Xám 11 tháng trước

Cứ 'một mình' mãi sao?

Càng ngày, mọi người càng có xu hướng yêu thương bản thân nhiều hơn và lựa chọn sống một mình. Như vậy có thực sự tuyệt không?

Ở một mình, nghe thật thú vị đúng không? Bạn sẽ hoàn toàn thoải mái trong thế giới của riêng mình. Chỉ cần tưởng tượng đến việc có thế ăn ba bữa trên giường ngủ, thức đến sáng và ngủ đến chiều mà không nghe thấy một lời càm ràm nào là đã đủ thích thú rồi.

Bạn sẽ có thể làm mọi điều mà bạn muốn. Bạn có thể sơn một căn phòng màu hồng chấm bi, rửa bát đũa khi nào bạn muốn, dọn phòng khi nào bạn thích và bật loa to hết cỡ, nghe đi nghe lại một bài hát bạn yêu. Đó tưởng chừng như là một cuộc sống trong "mơ" ...

Tuy nhiên, cuộc đời đâu chỉ toàn những ngày vui. 

Sẽ có những ngày đi làm thật vất vả, bạn trở lại căn phòng, và khi cánh cửa bật mở bạn chỉ nhìn thấy một khoảng không trống rỗng, lạnh lẽo. Điều ấy chỉ làm cho trái tim thêm trĩu nặng. 

Sẽ có thời điểm, bạn nằm trong căn phòng ấy, mắt nhìn vô định vào khoảng không. Đến chính bạn khi ấy cũng không hiểu nổi mình muốn gì và cần gì.

Rồi sẽ có lúc bạn nhận ra, con người không ai mạnh mẽ như vẻ bề ngoài của họ. Ai cũng có những khoảnh khắc cô đơn, buồn tủi đến phát khóc chỉ là họ không thể hiện ra trước mặt bạn thôi.  

 Ai cũng sẽ có những ngày đấp ắp tâm sự cần sẻ chia. Hơn lúc nào hết trong khoảnh khắc ấy, bạn mong mỏi một người có thể tâm sự. Bạn chợt nghĩ nếu cái "thế giới riêng" này nếu bớt "riêng" thì bản thân có thể hạnh phúc hơn không?

Đừng tự giam giữ bản thân trong sự trống rỗng và cô đơn, nếu một ngày tìm được một người khiến bạn muốn chia sẻ thế giới của mình, đừng ngàn ngại khép vai. Như Forrest Gump- nhân vật điện ảnh nổi tiếng từng nói- "Mẹ luôn nói cuộc đời giống như hộp chocolate. Bạn sẽ chẳng bao giờ biết mình nhận được những gì". 

Nếu chưa thể tìm được một người có thể chia sẻ thế giới với bạn thì việc chia sẻ thế giới của bạn với thú cưng không tồi một chút nào. Dù ngoài kí có mệt mỏi thì bạn cũng luôn biết có một thứ đáng yêu đang đợi bạn ở nhà.

Nếu một ngày thấy mệt mỏi vì một mình quá lâu, hãy thử trao đi vì chính bạn cũng không biết mình sẽ nhận được những gì cơ mà.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...